Xếp hạng những Hard Support của phiên bản 7.23f: Sự trỗi dậy của tinh linh báo thù

Xếp hạng những Hard Support của phiên bản 7.23f: Sự trỗi dậy của tinh linh báo thù

GTV News – 11:05, 10/01/2020

Ở 2 phần trước, chúng ta đã đánh giá được bảng xếp hạng sức mạnh của những Hero ở 2 vị trí Offlane và Midlane. Ngày hôm nay, hãy cùng đến với Tier list của những vị tướng Hard Support – vai trò bị ghẻ lạnh nhất trong Dota 2 nhé.

hard sp tierlist - Xếp hạng những Hard Support của phiên bản 7.23f: Sự trỗi dậy của tinh linh báo thù

S Tier (Không pick hơi phí)

Những Hard Support mạnh mẽ là những Hero có thể vận dụng được tối đa sức mạnh của mình ngay cả khi không có được cho mình những Item lớn. Họ là những nhân vật sẵn sàng nhường khoảng trống cho các đồng đội farm, hy sinh thân mình để các đồng đội chạy trốn, đó là vai trò chính của một Support số 5. Ở Meta hiện tại, những Hard Support được đánh giá cao thường là những Hero sở hữu cho mình bộ kỹ năng Control Lane khủng, những tuyệt chiêu diện rộng phá Combat hạng nặng, khả năng gây sát thương, bảo kê tốt ở Early Game.

treant protector - Xếp hạng những Hard Support của phiên bản 7.23f: Sự trỗi dậy của tinh linh báo thù

Vengeful Spirit lại là một trường hợp khá đặc biệt. Dù không có những skill AOE khủng hay khả năng hồi máu tốt nhưng chỉ cần sự hiện diện của Tinh linh báo thù thôi là quá đủ để khiến các đồng đội trở nên mạnh mẽ hơn gấp bội lần. Việc Rework lại Vengeance Aura ở phiên bản 7.23 đã giúp cho vị tướng này lọt vào danh sách những Hard Support khủng khiếp nhất ở phiên bản hiện tại. Dễ chơi, dễ trúng thưởng, VS là một trong những Hero phù hợp nhất với những player Pos 5 – những người chơi không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng cá nhân mà chỉ cần tập trung vào cách chọn vị trí đứng trong combat, vị trí cắm mắt.

vengeful spirit - Xếp hạng những Hard Support của phiên bản 7.23f: Sự trỗi dậy của tinh linh báo thù

A Tier (Rất mạnh)

Những Hero ở Tier này có một đặc điểm chung: đó là chúng đều có sở hữu bộ kỹ năng Control Lane rất khủng, bảo kê các Core Hero cực tốt và có những tuyệt chiêu có khả năng lật kèo khá mạnh. Viper và Puck cũng góp mặt trong danh sách này bởi chúng đang là những con quái vật thật sự của phiên bản hiện tại. Dù đã phải ăn những cú nerf khá mạnh tay đến từ IceFrog ở 7.23f nhưng điều đó cũng không thể thay đổi vị thế của 2 Hero này một sớm một chiều. Đây có lẽ là 2 vị tướng đa dạng và mạnh mẽ nhất của meta hiện tại.

puck dota 2 - Xếp hạng những Hard Support của phiên bản 7.23f: Sự trỗi dậy của tinh linh báo thù

B Tier (Khá mạnh nhưng sẽ cần farm)

Tier B Hero là tập hợp của những nhân vật sở hữu bộ kỹ năng AOE khá mạnh, không thua kém gì những vị tướng ở Tier A, hoặc có khả năng push mạnh mẽ như Chen, Nature’s Prophet, Shadow Shaman. Tuy nhiên, đây là những Hero khó có thể hoạt động độc lập và sẽ chỉ duy trì được sức mạnh áp đảo của mình đến giai đoạn Mid Game. Họ sẽ cần thêm những món Item quan trọng để phả lấp cho điểm yếu chí mạng này, vì vậy có thể gọi đây là những Hero Hard Support cần phải farm.

nature prophet - Xếp hạng những Hard Support của phiên bản 7.23f: Sự trỗi dậy của tinh linh báo thù

C Tier (Không tồi, nhưng không quá nổi bật)

Những Hard Support ở Tier C có cho mình những skill đi Lane rất tốt, bảo kê tuyệt vời nhưng đáng tiếc là lại thiếu đi những tuyêt kỹ diện rộng, điều cực kỳ quan trọng ở meta hiện tại. Với sự ra đời của Outposts, các Combat lớn sẽ xuất hiện với tần suất cao hơn, đòi hỏi các Hero luôn phải có những bộ kỹ năng AOE để có thể giành ưu thế trong các pha Combat góc hẹp và đáng tiếc thay đó cũng là những điều mà các Hero Tier C không có.

spiritbreaker dota 2 - Xếp hạng những Hard Support của phiên bản 7.23f: Sự trỗi dậy của tinh linh báo thù

Pos 4 Better Tier (Đánh pos 4 thì hợp hơn)

Đây là những Hero có thể được lựa chọn như một Hard Support, nhưng sẽ hợp lý hơn nếu được sử dụng với vai trò của một Semi Support bởi những vị tướng này sở hữu những kỹ năng farm rất tốt và sẽ rất mạnh mẽ nếu như có những Item cần thiết. Vì vậy, chúng ta cũng hiếm khi thấy các đội tuyển Dota 2 hàng đầu thế giới pick những Hero này ở vị trí pos 5.

lina dota2 - Xếp hạng những Hard Support của phiên bản 7.23f: Sự trỗi dậy của tinh linh báo thù

Speciality Tier (Pro thì pick)

Io chưa bao giờ bị đánh giá quá thấp ở vị trí Hard Support bất kể ở meta nào. Khả năng hỗ trợ cực tốt với bộ đôi Tether và Overcharge, đi lane kết hợp với farm khá nhanh với Spirits và quan trọng nhất, đó là sự cơ động trong những pha di chuyển đi Gank cũng như cứu đồng đội với Relocate, Tinh linh ánh sáng này hoàn toàn có thể là một pick vô cùng đáng sợ và khó bị counter. Vi vậy, nếu bạn là một người chơi Io giỏi, hãy đừng ngần ngại pick Hero này và thể hiện kỹ năng đi.

io dota 2 - Xếp hạng những Hard Support của phiên bản 7.23f: Sự trỗi dậy của tinh linh báo thù

Situational Tier (Sẽ mạnh tùy từng trường hợp)

Trong một số trường hợp, những Hero này hoàn toàn có thể trở thành những Hard Support vô cùng đáng sợ. Tuy nhiên, bạn phải biết lúc nào nên để chúng thi đấu ở vị trí bởi những vị tướng này có khả năng thi đấu cực kỳ đa dạng, phù hợp với nhiều vị trí nhưng ngược lại cũng khá dễ bị khắc chế. Hãy sử dụng lợi thế cũng như nhược điểm đó để có cho mình những lựa chọn phù hợp, đúng thời điểm nhé.

tiny dota 2 - Xếp hạng những Hard Support của phiên bản 7.23f: Sự trỗi dậy của tinh linh báo thù

Z Tier (Phế thải của phế thải)

Không hiểu vì lý do gì nhưng Pudge có lẽ là một trong những Hero được lựa chọn nhiều nhất cho vị trí Hard Support. Sở hữu khả năng đi lane yếu kinh khủng khiếp, phế vật hoàn toàn khi Hook trượt và không có bất kỳ kỹ năng nào để có thể giúp đỡ các Core Hero trong giai đoạn Early Game, gã đồ tể này chắc chắn không phải là một lựa chọn hợp lý dành cho những player pos 5. Vì vậy, làm ơn đừng pick Pudge Hard Support nữa được không?

pudge dota 2 - Xếp hạng những Hard Support của phiên bản 7.23f: Sự trỗi dậy của tinh linh báo thù

ZZZZZZZZZZZZ Tier (Muốn ăn Report thì cứ pick)

Không có gì phải nói nhiều, rõ ràng rằng dù có được pick ở Role nào đi chăng nữa thì tất cả những người nào dám lựa chọn Techies trong một trận đấu Dota 2 đều không nên được tha thứ.

Bình luận về bài viết:

Nguồn: gametv.vn

Viết một bình luận