Vừa vượt qua “vòng gửi xe”, DeMoN đã ngay lập tức bị cấm khỏi Dota Pro Circuit

Vừa vượt qua "vòng gửi xe", DeMoN đã ngay lập tức bị cấm khỏi Dota Pro Circuit

Kcibur – 10:48, 10/01/2021

Trong một động thái cực kỳ bất ngờ thì vào rạng sáng nay, cựu đội trưởng của TNC – Jimmy “DeMon” Hồ đã chính thức bị ban khỏi Dota Pro Circuit. Nguyên nhân có lẽ là bởi các cáo buộc quấy rồi tình dục vào tháng 6 năm ngoái.

DPC của Bắc Mỹ được tổ chức bởi Beyond The Summit, và BTS thì cũng đã cấm DeMon tham dự các giải của BTS rồi nên lệnh ban dành cho Jimmy cũng không phải là điều gì đó quá khó hiểu. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ Beyond The Summit vì một lý do nào đó vẫn để cho Team Aristotle của Jimmy tham dự Open Qualifier của giải đấu. Sau đó thì team này đã giành quyền vào vòng Closed Qualifier và chỉ đến lúc đó, ban tổ chức của DPC mới thông báo về lệnh cấm dành cho DeMon. 

api cdn.gametv.vn 609e4429fa1c47ed08041862924785f7 - Vừa vượt qua "vòng gửi xe", DeMoN đã ngay lập tức bị cấm khỏi Dota Pro Circuit

Những người hâm mộ đương nhiên không thể cảm thấy hài lòng với quyết định muộn màng của Beyond The Summit. Bản thân Jimmy cũng rất phẫn uất trên Twitter và tuyên bố sẽ đòi lại công bằng cho bản thân. Nhưng trên thực tế, có vẻ như cộng đồng Dota 2 cũng không giành quá nhiều thiện cảm dành cho DeMon. Khác với sự ủng hộ dành cho Tobiwan, phần lớn khán giả Dota lại cho rằng DeMoN xứng đáng với án phạt này, và điều khiến họ bất bình chủ yếu nằm ở tác phong thiếu chuyên nghiệp của Beyond The Summit mà thôi. Có vẻ như dù là một trong những cây đại thụ trong làng Dota, nhưng danh tiếng của Jimmy Hồ trong mắt người hâm mộ lại không được cao cho lắm.

api cdn.gametv.vn f09dd066160652a3b60f7c3d03326313 - Vừa vượt qua "vòng gửi xe", DeMoN đã ngay lập tức bị cấm khỏi Dota Pro Circuitapi cdn.gametv.vn b1c869bc63f65d5d5fdc8918f0de89bf - Vừa vượt qua "vòng gửi xe", DeMoN đã ngay lập tức bị cấm khỏi Dota Pro Circuit

Với án phạt này, có thể nói rằng sự nghiệp Dota của DeMoN đã chính thức khép lại tại đây. Dù có tiếp tục cố gắng trên cương vị của một HLV hay một Caster đi chăng nữa thì vẫn sẽ là rất khó để cựu đội trưởng của TNC lấy lại hình ảnh của mình trong mắt cộng đồng Dota 2 trên thế giới.

>>> Chấp luôn COVID, Dendi vẫn bón hành cho Gambit tại vòng loại Major

Bình luận về bài viết:

Nguồn: gametv.vn

Viết một bình luận