Tuyển thủ Liên Quân Mobile bị tố ‘nhái’ nghệ danh 1 hot streamer LMHT, cộng đồng khẩu chiến dữ dội

BronzeV được biết đến như một trong những tên tuổi lớn nhất của làng Liên Quân Mobile chuyên nghiệp Việt Nam. Anh từng là trụ cột của các đội tuyển danh tiếng như Saigon Phantom, Adonis Esports… và đảm nhận vai trò Trợ lý HLV của Mocha ZD Esports.

Bên cạnh đó, BronzeV cũng là một hot streamer có tiếng khi sở hữu kênh Youtube hơn 65k người theo dõi.

Tuy nhiên mới đây, anh chàng này lại đang là tâm điểm của cộng đồng game thủ… LMHT, theo một cách không được tích cực cho lắm, khi một số người chơi lên tiếng tuyển thủ này “đạo nhái” nghệ danh của một hot streamer có tiếng trong làng LMHT: Bronze 5 (hay Brcnze 5, trước đây còn được biết đến qua channel Cậu Vàng).

Tuyển thủ Liên Quân Mobile bị tố nhái nghệ danh 1 hot streamer LMHT, cộng đồng khẩu chiến dữ dội - Ảnh 1.

Có thể thấy mặc dù có sự khác biệt nhất định (ký tự cuối là V so với 5), nhưng ý nghĩa của 2 cái tên gần như tương đồng, khi lấy cảm hứng từ bậc rank thấp nhất trong game (trong LMHT thì trước khi có rank Sắt, Đồng 5 chính là bậc rank thấp nhất), với hàm ý tự nhận mình là “noob”.

Tuy nhiên, các game thủ LMHT lại chỉ ra rằng bậc rank Đồng V không tồn tại trong Liên Quân Mobile, và đặt câu hỏi tại sao một tuyển thủ Liên Quân lại đặt cái tên… chẳng liên quan đến game?

Tuyển thủ Liên Quân Mobile bị tố nhái nghệ danh 1 hot streamer LMHT, cộng đồng khẩu chiến dữ dội - Ảnh 2.

Cộng đồng game thủ ngay lập tức lao vào tranh cãi vì vấn đề “đạo nhái” tên giữa 2 streamer

Rất nhiều game thủ LMHT sau khi đọc bài viết đã lên tiếng chỉ trích, mỉa mai BronzeV cũng như cộng đồng game thủ Liên Quân Mobile với những lời lẽ tương đối khó nghe. Trong khi đó, cũng có nhiều luồng ý kiến trái chiều lên tiếng bảo vệ nam streamer này, đồng thời chỉ trích những kẻ “vào hùa chửi bới”.

Tuyển thủ Liên Quân Mobile bị tố nhái nghệ danh 1 hot streamer LMHT, cộng đồng khẩu chiến dữ dội - Ảnh 3.

Nhiều game thủ mỉa mai BronzeV và cộng đồng Liên Quân Mobile sau nghi vấn “đạo nhái nghệ danh”

Theo những game thủ này, nghệ danh của BronzeV đã được đặt từ lâu, thậm chí là cùng thời điểm Bronze 5 của LMHT được biết đến. Bên cạnh đó, hầu hết game thủ, tuyển thủ chuyên nghiệp của Liên Quân Mobile cũng đều là người chơi LMHT, vậy nên dù LQM không có bậc rank Đồng 5, nhưng với meme “rank Đồng 5 kỳ cựu” vốn đã rất nổi tiếng trong làng game Việt, thì việc có những streamer đặt trùng tên với bậc rank này là điều dễ hiểu.

Hơn nữa, BronzeV và Bronze 5 cũng không phải là trường hợp duy nhất có trên 2 cái tên trùng nhau, thậm chí có một ví dụ đơn giản như Uzi – Cái tên được cả Xạ thủ huyền thoại của RNG lẫn cựu Hỗ trợ của Saigon Fantastics Five – Lê Thanh Hà, sử dụng. Vậy nên vấn đề trùng tên cũng không phải là thứ quá to tát để dẫn đến những tranh cãi vô tội vạ như vậy.

Tuyển thủ Liên Quân Mobile bị tố nhái nghệ danh 1 hot streamer LMHT, cộng đồng khẩu chiến dữ dội - Ảnh 4.

Nhiều game thủ LMHT cũng lên tiếng bênh vực BronzeV khi anh bỗng dưng bị réo tên vì lý do trùng nghệ danh

Tin vui cho fan của Jarvan IV Sát Thủ – Riot Games sẽ buff lối chơi này trong thời gian sớm nhất

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận