Tượng đài LMHT Việt – QTV phô diễn kỹ năng chơi Dota 2 trên Stream khiến cộng đồng game thủ không tiếc lời khen ngợi

Mới đây, cộng đồng fan hâm mộ của 2 bộ môn LMHTDota 2 Việt Nam lại bất ngờ được một phen xôn xao bàn luận khi QTV – Hot Streamer đồng thời là tượng đài của làng LMHT chuyên nghiệp Việt Nam, chuyển sang chơi Dota 2 trên Stream và phô diễn kỹ năng thượng thừa với Hero Pudge – Hero mang tính “biểu tượng” của tựa game này.

Những người chơi gắn bó cả với Dota 2 lẫn LMHT thì rất nhiều, các Streamer hoặc tuyển thủ chuyên nghiệp chơi cả 2 bộ môn này cũng không thiếu, tuy nhiên QTV thì lại là trường hợp đặc biệt, bởi trước khi trở thành tuyển thủ LMHT, anh chàng này chính là một trong những cái tên thuộc “thế hệ vàng” của làng DotA Việt Nam – Tiền thân của Dota 2 sau này.

Tượng đài LMHT Việt - QTV phô diễn kỹ năng chơi Dota 2 trên Stream khiến cộng đồng game thủ không tiếc lời khen ngợi - Ảnh 1.

Anh từng thi đấu cho Team Masta – Một trong hai tên tuổi lớn nhất của làng DotA Việt Nam bên cạnh StarsBoba, trước khi chuyển sang bộ môn LMHT và gia nhập đội tuyển Saigon Jokers. Chính vì vậy, mặc dù không có nhiều sự dính líu đến Dota 2, nhưng đối với những game thủ lão làng của bộ môn này, QTV vẫn là một cái tên vô cùng quen thuộc gắn liền với một quãng ký ức đầy hoài niệm của Esports Việt nói chung và DotA – Dota 2 nói riêng.

Thậm chí, nhiều người chơi Dota 2 còn nhận định rằng phong cách lên đồ của Pugde trong tay QTV giống hệt lối chơi của Hero này 10 năm về trước trong DotA.

Tượng đài LMHT Việt - QTV phô diễn kỹ năng chơi Dota 2 trên Stream khiến cộng đồng game thủ không tiếc lời khen ngợi - Ảnh 2.

QTV (ngoài cùng bên trái, thường bị nhầm với Nghệ sĩ Hoài Linh) thời còn thi đấu DotA. Ảnh: Nằm vùng trong Dota2Vn

Bên cạnh đó, nhiều người chơi cũng tìm ra được một mối liên hệ khá hài hước giữa QTV và một huyền thoại Dota 2 khác trong lòng người hâm mộ Việt Nam, đó là Dendi. Này nhé: Ngoại hình gầy gò hơi na ná nhau (khác mỗi khuôn mặt), cùng đi lên từ DotA, đã giành được rất nhiều vinh quang nhưng về cuối sự nghiệp lại thường xuyên bị chỉ trích vì phong độ thiếu ổn định và đặc biệt là cực kỳ lắm fan cuồng:

– Anh tôi kéo như anh tôi.(vietsub: QTV kéo như Dendi)

– Cũng là anh tôi nhưng lại bên game X (thuật ngữ mà game thủ Dota 2 dùng để gọi LMHT)

– Quả kéo xuyên creep vi diệu kinh hồn.

Tượng đài LMHT Việt - QTV phô diễn kỹ năng chơi Dota 2 trên Stream khiến cộng đồng game thủ không tiếc lời khen ngợi - Ảnh 3.

– Toxic hơn anh tôi một tí.

– Anh Vũ đánh unrank đi, không thì tội mấy đứa chung team lắm, không làm gì tự nhiên bay mất 25 MMR.

– Thấy mấy quả kéo chưa? Đứa nào chê anh tao thì bước ra đây.

Có thể thấy mặc dù đã rời xa sân chơi DotA từ rất lâu và cũng chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chơi Dota 2 (thậm chí còn không biết cách lên đồ và một số thao tác cơ bản), nhưng QTV vẫn chứng minh được khả năng chơi game đã ăn vào máu thịt của mình. Dù chỉ là một trận đấu diễn ra vào cuối buổi Stream, tuy nhiên việc QTV Stream Dota 2 lại vô tình khiến cho cộng đồng fan hâm mộ Dota 2 và LMHT có một khoảnh khắc “lại gần nhau hơn”, để cùng ôn lại kỷ niệm vàng son về thời kỳ Esports Việt mới chỉ chập chững những bước đi đầu tiên.

[Góc minh oan] Bỏ qua những chỉ trích, đây là ba điều tuyệt vời mà Riot Games đã làm được cho LMHT trong năm 2018

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận