Top 5 Aghanim Shard mạnh nhất dành cho các Core Hero

Top 5 Aghanim Shard mạnh nhất dành cho các Core Hero

Kcibur – 20:00, 20/01/2021

Phiên bản 7.28 đã đem đến cho thế giới Dota một khái niệm hoàn toàn mới, đó là Aghanim’s Shards. Đây là một trang bị giúp cho những Hero có thêm một nguồn sức mạnh mới hoặc một kỹ năng mới. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng GTV chỉ ra đâu là những Aghanim’s Shard mạnh mẽ nhất dành cho các Core Hero nhé.

5. Weaver

The Swarm có thể cắn cả những Unit tàng hình và làm lộ nó. Hit Extra Attack của Geminate sẽ bắn luôn cả những Unit đang bị bọ cắn trong khoảng 1200 Range. Giảm Cooldown của The Swarm đi 4 giây. 

Weaver quả vô cùng may mắn khi được sở hữu một trong những Aghanim’s Shards mạnh mẽ nhất trong Dota 2. Nổi tiếng với sự khó chịu bằng bộ kỹ năng luồn lách tốc độ cao bằng Su(kuchi)zuki, đẻ trứng vào người đối phương với The Swarm, bắn liên tục vào mồm đối thủ bằng Geminate và khó chết như gián nhờ Time Lapse, Weaver thậm chí còn trở nên bá đạo hơn gấp vạn lần với những update mới trong phiên bản 7.28, đặc biệt là Aghanim’ Shards. Khi sở hữu trong tay mảnh vỡ của Aghanim, đàn bọ của Weaver có thêm khả năng phát hiện tàng hình. Ngoài ra, Geminate của hắn còn trở thành một Flak Canon phiên bản cực lỗi. Theo đó, cứ mỗi Unit bị bọ đẻ trứng đều sẽ phải nhận thêm đòn tấn công bonus từ Geminate nếu đứng trong phạm vi 1.200 Range Attack của Weaver. 

Aghanim’s Shards không chỉ tăng cường khả năng farm những Unit lớn như stack Ancient của Weaver mà còn trở thành vũ khí đắc lực trong những pha Combat tổng. Nếu không may bị bọ đẻ trứng lên người, thì tốt nhất bạn nên nhanh nhanh chóng chóng đập nát chúng đi trước khi phải hứng chịu hỏa lực khủng khiếp đến từ Weaver.

4. Clinkz

Tạo thêm 2 Burning Army Skeleton sau khi hủy hiệu ứng Invi của Skeleton Walk.

Một Carry Hero khác được hưởng lợi từ Aghanim’s Shards, đó là Clinkz. Kể từ khi được Rework kỹ năng, Clinkz trở thành một vị tướng dựa dẫm vào dàn đệ xương của mình hơn bao giờ hết. Khả năng dồn Damage của Clinkz giờ đây đang phụ thuộc rất nhiều vào lượng sát thương đến từ Burning Army, và Aghanim’s Shards chính là lời giải đáp cho điều này.

Khi sở hữu Aghanim’s Shards, Clinkz sẽ có khả năng triệu hồi thêm 2 đệ xương sau khi thoát khỏi trạng thái Invi. Nhưng điều đáng nói ở đây, đó là thời gian duy trì hiệu ứng Invi lại lâu hơn Cooldown của Skeleton Walk. Vì vậy, nếu tính toán chuẩn xác, Clinkz hoàn toàn có thể triệu hồi tới 4 Skeleton Archers với lượng Damage tương ứng với 30% sát thương trắng của Clinkz. Hãy thử tưởng tượng bạn phải đối mặt với một con Clinkz với 200 Damage trắng cùng 4 con đệ, mỗi con có tới 60 Damage, và đó còn là chưa tính tới bonus từ Searing Arrows … Chỉ cần nghe qua thôi là đã đủ để biết kết cục của cuộc đối đầu này rồi …

3. Nature’s Prophet

Khi sử dụng Sprout, sẽ có 2 cái cây biến thành Greater Treants. Chỉ có 2 Greater Treants được tồn tại trong cùng một khoảng thời gian.

Nature’s Prophet cũng là một Hero được hưởng niềm vui từ Aghanim’s Shards. Từ xưa đến nay, kỹ năng Sprout của vị tướng này đã luôn bị xem thường bởi nó quá dễ bị khắc chế. Chỉ cần một skill cắt cây nhẹ nhàng, hoặc 1 cái Tango, Quelling Blade là Sprout nhanh chóng trở thành một tuyệt chiêu vô hại. Nhưng kể từ khi có Aghanim’s Shards, Sprout đã nhanh chóng lột xác trở thành một kỹ năng bá đạo.

Khi sử dụng Sprout, NP sẽ có thêm khả năng gọi thêm 2 Mega Treant siêu lực lưỡng từ những chiếc cây triệu hồi từ skill. Mega Treant không chỉ mạnh mẽ, mà nó còn là vũ khí đắc lực ngáng đường những đối thủ muốn sử dụng Tango hay Quelling Blade để thoát thân. Đây chính là ác mộng dành cho những Carry có độ cơ động thấp như Juggernaut hay Lifestealer.

2. Puck

Warning Rift gây thêm 70 Bonus Damage và knockback đối thủ 250 Distance. Có True Sight xung quanh phạm vi của Warning Rift.

Đứng ở vị trí thứ 2, đó là Aghanim’s Shards của Puck. Chú rồng tiên đang nổi lên là một Hero cực hot trong meta hiện tại. Một phần lý do là bởi sự xuất hiện của các Item mới cũng như những lượt buff cực lớn ở phiên bản vừa rồi. Phần còn lại, đó là nhờ sự bá đạo của Aghanim’s Shards. Khi sở hữu mảnh vỡ của Aghanim trong tay, Puck sẽ có thêm khả năng phát hiện tàng hình cộng thêm một chút knockback khi sử dụng Warning Rift.

Dù chỉ là một chút knockback nho nhỏ thôi nhưng nó lại vô cùng quý giá với một Hero như Puck. Khi sử dụng kết hợp với Dreamcoil, nó thực sự là một món vũ khí cực kỳ lợi hại, hoàn toàn có thể trở thành một pha Ravage nếu sử dụng chính xác. Ngoài ra, một chút True Sight cũng giúp cho Puck có thêm khả năng gank các Hero Invi mà không cần phải tốn slot mang Dust hay Sentry.

1. Monkey King 

Tree Dance giảm Cooldown từ 1 còn 0.3. Cast point giảm từ 0.3 còn 0.1

Và vị trí số 1 trong danh sách này chắc chắn sẽ khó thoát khỏi tầm tay của Monkey King. 90% sức mạnh của Hầu Vương nằm ở kỹ năng số 2 – Tree Dance. Sự cơ động, biến ảo khôn lường của tuyệt chiêu này giúp cho Monkey King vừa có khả năng farm nhanh, vừa có thể thoát thân ảo diệu, vừa có thể bất ngờ bắt lẻ, v.v. Một kỹ năng tuyệt vời nay càng trở nên tuyệt vời hơn khi mà Hầu Vương bỏ ra 1.400 Vàng để mua Aghanim’s Shards.

Sức mạnh của Aghanim’s Shards sẽ giúp Tree Dance giảm Cooldown cũng như Cast Point. Công dụng thì có vẻ khá ngắn gọn nhưng sự hiệu quả là không thể đong đếm được. Với sức mạnh của Aghanim’s Shards, Monkey King sẽ biến thành một con khỉ thực thụ, nhảy nhót liên tục trên dàn cây dày đặc của thế giới Dota và dường như bạn sẽ khó có thể tìm thấy Monkey King trên bản đồ một khi hắn đã sở hữu mảnh vỡ của Aghanim trong tay.

>>> Quá rảnh rỗi, đương kim vô địch Dota 2 gốc Việt leo một lèo lên rank cao nhất Valorant

Bình luận về bài viết:

Nguồn: gametv.vn

Viết một bình luận