Tổng hợp những tướng LMHT và Tốc Chiến bị game thủ Việt kiện cáo vì đạo nhái “game mobile quốc dân”

Gần đây nhất, Ezreal nằm trong số những vị tướng xui xẻo bị game thủ Việt dọa kiện tụng vì nghi ngờ đạo nhái một nhân vật game. Cụ thể, game thủ từ một tựa game sinh tồn (xin được phép giấu tên) cho rằng “Ezfake trong Liên Minh Huyền Thoại đạo nhái kính của nhân vật Maxim trong FF. Chúng ta hãy tố cáo hành động này của Liên Minh và đòi lại sự công bằng cho FF. Nhìn mặt Ezfake *** bằng Max.”

Tổng hợp những tướng LMHT và Tốc Chiến bị game thủ Việt kiện cáo vì đạo nhái game mobile quốc dân - Ảnh 1.

Tuy nhiên, Ezreal không phải là vị tướng duy nhất bị game thủ Việt đòi kiện. Trước đó có rất nhiều tướng LMHT và Tốc Chiến trở thành nạn nhân của một bộ phận người chơi Việt Nam vì dính đến nghi án đạo nhái.

Tổng hợp những tướng LMHT và Tốc Chiến bị game thủ Việt kiện cáo vì đạo nhái game mobile quốc dân - Ảnh 2.

Alistar

Alistar không phải bị tố cáo “copy” nhân vật mà là bị game thủ Việt cho rằng đã nhái trang phục  Alistar Bò Sữa chính là một sản phẩm nhái theo skin trò chơi của họ (người chơi của game sinh tồn). “Skin Alistar Bò Sữa của Liên Minh: Tốc Chiến đang đạo nhái skin của FF mà không xin phép ***. Chúng ta hãy cùng nhau tố cáo hành động này của Liên Minh: Tốc Chiến.”

Tổng hợp những tướng LMHT và Tốc Chiến bị game thủ Việt kiện cáo vì đạo nhái game mobile quốc dân - Ảnh 3.

Ngộ Không

Đen đủi hơn Alistar, Ngộ Không còn bị một tựa game MOBA cho rằng đã nhái hoàn toàn nhân vật từ tựa game này. “Khẩn cấp mọi người ơi

Hôm nay mình phát hiện ra game Liên Minh: Tốc Chiến không những đạo nhái Free Fire mà còn nhái cả tựa game mình yêu thích nhất là Mobile Legends: Bang Bang, không những nhái ngoại hình Ngộ Không của Mobile Legends mà còn nhái cả chiêu của Ngộ Không, vẫn còn nhái nhiều tướng khác của Mobile Legends, mình sẽ tổng hợp lại sau…”

Tổng hợp những tướng LMHT và Tốc Chiến bị game thủ Việt kiện cáo vì đạo nhái game mobile quốc dân - Ảnh 4.

Xin Zhao

Vào thời điểm Tốc Chiến mới chỉ Alpha Test tại thị trường Đông Nam Á (không có Việt Nam), một vài game thủ Liên Quân đã cho rằng Xin Zhao, một vị tướng trong LMHT: Tốc Chiến chỉ là tướng nhái Triệu Vân.

Tổng hợp những tướng LMHT và Tốc Chiến bị game thủ Việt kiện cáo vì đạo nhái game mobile quốc dân - Ảnh 5.

Akali Rework

“Nhân vật bên trái bên Free Fire ra mắt năm 2017. Còn con tướng Akali Rework bên Liên Minh ra mắt năm 2018. Vậy chứng tỏ bên LoL đã nhái chùa hình ảnh bản quyền của Free Fire mà không có sự cho phép của NPH Garena Free Fire. Vậy theo ý kiến của anh em thì LoL có đáng để bị kiện hay không?”.

Tổng hợp những tướng LMHT và Tốc Chiến bị game thủ Việt kiện cáo vì đạo nhái game mobile quốc dân - Ảnh 6.

Leesin và Yasuo

Một bộ phận người chơi Liên Quân đã chỉ ra hai cái tên cho rằng Liên Minh: Tốc Chiến đã ăn cắp ý tưởng của Liên Quân. Cụ thể, người chơi này cho rằng, Lee Sin chính là phiên bản nhái của Raz và Yasuo thì ăn cắp ý tưởng Ryoma trong Liên Quân Mobile.

Tổng hợp những tướng LMHT và Tốc Chiến bị game thủ Việt kiện cáo vì đạo nhái game mobile quốc dân - Ảnh 7.

Trên đây chỉ là một vài vị tướng Tốc Chiến và LMHT tiêu biểu từng bị game thủ Việt cho rằng đã đạo nhái hay copy từ một tựa game nào đó của họ. Tuy nhiên, nội dung của các bài viết tố cáo kể trên có thể được tạo nên với mục đích “gây bait” nhằm thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Vì vậy, CĐM vẫn nên bình tĩnh và cẩn trọng với những bài viết như trên kẻo tránh rơi vào bẫy do một vài đối tượng giăng ra.

Game thủ Việt đòi kiện LMHT và cả Tốc Chiến, tố cáo Ezreal đã đạo nhái nhân vật của một tựa game có tiếng

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận