Tin vui: Trung Quốc nới lỏng kiểm soát các sự kiện thể thao, CKTG 2020 vẫn có khả năng diễn ra

Mới đây, Cục thể thao thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc đã đưa ra thông cáo về việc nới lỏng kiểm soát các hoạt động thể thao, giải trí trong phạm vi thành phố, thay cho công hàm của Tổng cục thể thao Trung Quốc vừa qua về việc hủy bỏ mọi hoạt động thể thao trong nước từ nay đến hết 2020 do tình hình dịch bệnh, thiên tai phức tạp.

Tin vui: Trung Quốc nới lỏng kiểm soát các sự kiện thể thao, CKTG 2020 vẫn có khả năng diễn ra - Ảnh 1.

Cụ thể, theo thông cáo này, thì thành phố Bắc Kinh sẽ là khu vực đầu tiên được xác nhận là “có ít nguy cơ lây lan dịch bệnh”, và sẽ được phép tổ chức các sự kiện thể thao, văn hóa với quy mô tham gia tối đa 500 người (bao gồm khán giả, tuyển thủ, thành viên Ban tổ chức…), các sự kiện có quy mô lớn hơn 500 phải được sự cho phép của lãnh đạo địa phương và thông qua kết quả khảo sát, đánh giá của các cơ quan chức năng phụ trách phòng chống dịch bệnh.

Và theo dự kiến sẽ còn một số thành phố khác cũng sẽ được nới lỏng tương tự, trong đó, Thượng Hải – Địa điểm dự kiến tổ chức CKTG 2020 cũng là một trong những “ứng viên” sáng giá.

Tuy nhiên, vấn đề hạn chế số lượng khán giả vẫn là rào cản lớn. CKTG 2017 tổ chức tại Trung Quốc hiện tại vẫn là giải đấu nắm giữ kỷ lục về lượng khán giả mua vẻ, với trung bình hơn 5000 lượt người xem trực tiếp trong mỗi ngày thi đấu, và đỉnh điểm là trận Chung kết giữa Samsung Galaxy và SKT T1 diễn ra tại Sân vận động Tổ Chim – SVĐ quốc gia Bắc Kinh, đã có tới 40.000 lượt khá giả tới theo dõi trực tiếp.

Tin vui: Trung Quốc nới lỏng kiểm soát các sự kiện thể thao, CKTG 2020 vẫn có khả năng diễn ra - Ảnh 2.

Trận Chung kết CKTG 2017 đã chứng kiến tới 40.000 khán giả tham dự

Rõ ràng với việc hạn chế số lượng khán giả của một trận Chung kết từ 40.000 xuống còn 500 thì chẳng thà… không tổ chức còn hơn. Tuy vậy, thông cáo từ Cục thể thao Bắc Kinh cũng mở ra một tia hi vọng cho cộng đồng game thủ về việc giải đấu CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2020 vẫn có hi vọng được diễn ra đúng dự kiến, dẫu cho sẽ gặp phải khá nhiều rào cản và không loại trừ khả năng phải thay đổi thể thức để phù hợp với tình hình hiện tại.

‘Thánh Yasuo’ Yassuo khiến cộng đồng giận dữ vì nguyền rủa player khác ‘đáng bị bệnh ung thư’

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận