Tin vui cho fan của Jarvan IV Sát Thủ – Riot Games sẽ buff lối chơi này trong thời gian sớm nhất

Jarvan IV là một trong số ít những vị tướng ra mắt từ những mùa đầu tiên nhưng bộ kỹ năng hay ngoại hình không bị lỗi thời quá nhiều ở thời điểm hiện tại. Với một chất tướng mạnh mẽ, có cả khống chế lẫn sát thương và tiềm năng combat mạnh, Jarvan IV luôn là lựa chọn khả dụng ở cả rank đơn lẫn đấu trường LMHT chuyên nghiệp.

Tin vui cho fan của Jarvan IV Sát Thủ - Riot Games sẽ buff lối chơi này trong thời gian sớm nhất - Ảnh 1.

Vị tướng này cũng có nhiều phong cách chơi nhưng trong thời gian vừa qua thì chống chịu đang là style chủ đạo cho vị tướng này. Điều này tới từ bản chất của Jarvan IV khi bạn phải lao vào kẻ địch để hất tung hoặc cô lập đối thủ, tuy nhiên nếu lên quá nhiều sát thương thì rất dễ bị chết sốc. Vì thế người ta chọn cách hi sinh sát thương và chấp nhận chơi Jarvan IV như một tướng hiệu ứng là chính, bên cạnh đó thì Phù Phép Quỷ Lửa được buff mạnh thì tội gì mà không dùng?

Tin vui cho fan của Jarvan IV Sát Thủ - Riot Games sẽ buff lối chơi này trong thời gian sớm nhất - Ảnh 2.

Jarvan IV cũng hưởng lợi gián tiếp từ đợt buff sức mạnh cho dòng item Quỷ Lửa

Chính sự vượt trội này khiến cho lối chơi Jarvan IV sát thương, thậm chí là Sát Lực đã và đang biến mất. Chúng ta có thể thấy lối chơi sát thương ở rank thấp từ Vàng trở xuống nhưng ở rank cao hay đấu trường chuyên nghiệp thì chỉ có Jarvan IV chống chịu mà thôi. Có lẽ Riot Games cảm thấy điều này có phần mất cân bằng nên họ đang có kế hoạch buff cho phong cách sát thương, bên cạnh đó những tướng có lối chơi quá 1 màu cũng đang trong tầm ngắm để chỉnh sửa.

Tin vui cho fan của Jarvan IV Sát Thủ - Riot Games sẽ buff lối chơi này trong thời gian sớm nhất - Ảnh 3.

RiotPhlox chia sẻ về hướng phát triển mới của đội thiết kế lối chơi, trước mắt là buff Jarvan IV phong cách sát thương

Riot Phlox: “Chúng tôi đang có kế hoạch chỉnh sửa nhẹ để khiến cho lối chơi lên nhiều SMCK của Jarvan IV có hiệu quả hơn bởi nó đang thụt lùi quá nhiều so với phong cách lên đồ chống chịu. Tôi cũng tò mò xem những tướng khác mất đi sự đa dạng về phong cách chơi theo thời gian có thể nhận được sự ưu ái nào đó hay không”.

Tin vui cho fan của Jarvan IV Sát Thủ - Riot Games sẽ buff lối chơi này trong thời gian sớm nhất - Ảnh 4.

Nếu bạn tinh ý hơn một chút thì có thể thấy những vị tướng cũ hay xuất hiện từ lâu trong LMHT có một điểm đặc biệt là bộ kỹ năng của chúng có tỉ lệ tương tác với cả SMPT và SMCK. Lý do là bởi thời điểm LMHT mới ra mắt, Riot Games cũng không thực sự chắc chắn những tướng họ ra mắt có phong cách gì, vì thế họ tạo điều kiện cho game thủ sáng tạo và tìm ra lối chơi tối ưu nhất cho tướng.

Tin vui cho fan của Jarvan IV Sát Thủ - Riot Games sẽ buff lối chơi này trong thời gian sớm nhất - Ảnh 5.

Bộ kỹ năng cũ của Xin Zhao có cả tương tác với SMPT và SMCK

Tuy nhiên theo thời gian và những thứ như trang bị mới, ngọc bổ trợ mới được ra mắt, người ta dần tìm ra lối chơi thích hợp nhất cho một vài vị tướng, thậm chí chúng quá mạnh và trái ngược hoàn toàn với những gì mà Riot Games dự định. Jarvan IV chống chịu là một ví dụ như vậy, họ muốn vị tướng này là một dạng Đấu Sĩ vùa có damage vừa đủ cứng cáp. Tuy nhiên khi người ta nhận thấy độ hiệu quả lớn của phong cách chống chịu thì những ý đồ của Riot bị phủ nhận hoàn toàn.

Không chỉ Jarvan IV, Riot Games còn rất nhiều việc phải làm để mang sự đa dạng cho các vị tướng của LMHT, điển hình là Shyvana SMPT đang quá bá đạo thay vì lối chơi Đấu Sĩ truyền thống.

Tin vui cho fan của Jarvan IV Sát Thủ - Riot Games sẽ buff lối chơi này trong thời gian sớm nhất - Ảnh 6.

Có lẽ Riot Games đang rất muốn làm lại Shyvana vì lối chơi SMPT mạnh tới vô lý ở thời điểm hiện tại

Đấu Trường Chân Lý: Những Thiên Hà quá ‘ung thư’ và đáng bị xóa ở bản 10.15 hơn là Vũ Trụ Neeko

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận