Tiết lộ bất ngờ: Faker cho rằng việc sử dụng ‘Dùng chiêu nhanh’ trong LMHT sẽ mang lại lợi thế lớn cho người chơi

Mới đây, trong một buổi trả lời phỏng vấn trên stream, Impact – Cựu tuyển thủ của T1 đã tiết lộ một câu chuyện khá thú vị về Faker. Người chơi Đường trên hiện đang khoác áo Evil Geniuses chia sẻ:

“Trước đây tôi không sử dụng phép Niệm Nhanh (Dùng chiêu nhanh – quick cast) đâu, nhưng sau đó, có một người, đúng rồi, cái người tên Lee Sang-hyeok ấy, đã hỏi tôi rằng ‘tại sao anh lại chơi game với tình trạng cài đặt bất lợi như vậy’. Điều đó làm tôi phải thay đổi lại bộ cài đặt phím của mình luôn. […] Lúc đấy tôi còn đang không hiểu cậu ấy nói về vấn đề gì, nhưng sau khi trải nghiệm thì tôi cũng chấp nhận quan điểm này.”

Theo chia sẻ của Impact, Faker là người ưa thích sử dụng phép Niệm Nhanh. Thực tế thì những ai thường xuyên xem Faker stream đều thấy rõ điều này, nhưng đây là lần đầu tiên, khán giả hiểu rõ lý do vì sao. Bởi Faker cho rằng việc sử dụng chiêu thức theo kiểu bấm + click chuột thông thường là một bất lợi lớn khi so sánh với việc sử dụng chiêu nhanh (quick cast).

Nếu chiếu theo nội dung câu chuyện mà Impact chia sẻ, thì nó diễn ra từ thời anh đang còn thi đấu cho SKT, tức là khoảng năm 2013 – 2014. Có nghĩa là ngay từ thời điểm còn đang là một thần đồng LMHT, Faker đã có thói quen sử dụng Niệm Nhanh thay vì phương thức dùng chiêu thông thường. Và đó có lẽ cũng là một phần lý do khiến anh có thể tung ra những combo chiêu thức nhanh như điện xẹt của mình.

Tiết lộ bất ngờ: Faker cho rằng việc sử dụng Dùng chiêu nhanh trong LMHT sẽ mang lại lợi thế lớn cho người chơi - Ảnh 2.Tiết lộ bất ngờ: Faker cho rằng việc sử dụng Dùng chiêu nhanh trong LMHT sẽ mang lại lợi thế lớn cho người chơi - Ảnh 3.

Dĩ nhiên, việc dùng Niệm Nhanh hay sử dụng chiêu thức theo kiểu thông thường còn tùy thuộc vào thói quen và cả… trình độ của người chơi. Đơn cử như Dopa, anh chàng này luôn sử dụng phép theo kiểu thông thường thay vì Niệm Nhanh, nhưng cũng thừa nhận rằng đôi khi bản thân không tận dụng được hết lợi thế của mỗi vị tướng nếu sử dụng chiêu theo cách thông thường.

Một trong những vị tướng sử dụng Niệm Nhanh tốt nhất chính là Ezreal, với việc bộ chiêu thức hầu hết là skill định hướng, combo W + Q của Ezreal có thể được tối ưu hiệu quả nếu dùng Niệm Nhanh. Với việc bấm W trước và Q sau theo hướng chỉ định bằng 2 thao tác, trong khi kiểu dùng phép thông thường cần đến 4 thao tác: Bấm W + click chuột + Bấm Q + click chuột.

Tiết lộ bất ngờ: Faker cho rằng việc sử dụng Dùng chiêu nhanh trong LMHT sẽ mang lại lợi thế lớn cho người chơi - Ảnh 4.

Bản thân Faker cũng có lý do xác đáng khi cho rằng dùng phép Niệm Nhanh sẽ có lợi hơn, bởi anh là người nắm có rõ mọi chất tướng trong LMHT, từ tầm sử dụng, phạm vi ảnh hưởng của mỗi chiêu thức… dẫn đến việc dùng Niệm Nhanh giúp tiết kiệm thao tác hơn rất nhiều.

Còn bạn, bạn ưa thích việc sử dụng Niệm Nhanh hay dùng chiêu thức theo cách thông thường? Hãy cùng chia sẻ lý do nhé!

Bạn muốn học hỏi những bí kíp leo rank thượng đẳng? Bạn không muốn bỏ lỡ thông tin về các tuyển thủ, đội tuyển mình yêu thích? Bạn không thể ngồi yên trước những drama nóng hổi của làng Esports Việt? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin HOT nhất, cập nhật sớm nhất về diễn biến của làng game trong nước và quốc tế nhé!

Ngạc nhiên chưa: Ivern đang là tướng sở hữu tỉ lệ thắng ‘bá cháy’ nhất Tiền Mùa Giải 2021

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận