Tiền thưởng của DOTA 2 nhiều hơn LMHT gấp 5 lần

Tiền thưởng của DOTA 2 nhiều hơn LMHT gấp 5 lần

GTV News – 17:00, 30/10/2015

Số lượng giải đấu cùng tổng doanh thu đều cao vượt trội hơn đối thủ nhưng số tiền thưởng của Liên Minh Huyền Thoại lại thua xa DOTA 2.

  Số lượng giải đấu cùng tổng doanh thu đều cao vượt trội hơn đối thủ nhưng số tiền thưởng của Liên Minh Huyền Thoại lại thua xa DOTA 2.

  Những giải đấu hoàng tráng, những khán đài chật kín khán giả – chỉ nhiêu đó thôi đã đủ cho chúng ta thấy eSports đang phát triển và ngày càng được yêu thích như thế nào. Và tất nhiên, kèm theo đó sẽ là hàng núi tiền đang được đổ vào bộ môn “thể thao” đặc biệt này. Theo thống kê mới nhất của tổ chức SuperData, trong năm nay, tổng giá trị của nền eSports toàn cầu sẽ đạt đến con số 747 triệu USD và được kì vọng sẽ tăng đến hơn 1,9 tỷ USD vào năm 2018.

   

  tien thuong

  Cơ cấu giá trị của thị trường eSports toàn cầu trong năm 2015

   

  Theo biểu đồ trên, có thể thấy trong cơ cấu giá trị của thị trường eSports hiện tại, các gói tài trợ và quảng cáo đóng vai trò quan trọng nhất với tổng giá trị 578,6 triệu USD, chiếm 77% tổng cơ cấu, doanh thu từ cá cược, tiền thưởng các giải đấu, doanh thu từ vật phẩm và tiền vé,… chiếm tỉ lệ kém hơn rất nhiều

   

  Giá trị của thị trường eSports Bắc Mỹ và châu Âu ước tính sẽ là khoảng 400 triệu USD, trong khi thị trường châu Á có giá trị dự kiến là 321 triệu USD. SuperData kì vọng lượng người hâm mộ eSports sẽ đạt đến 238 triệu người vào năm 2017.

  Cũng theo thống kê của SuperData, dù có số lượng giải đấu gần gấp rưỡi DOTA 2 (243 giải so với 172 giải) đồng thời có doanh thu cao gần gấp 7 lần (1.064,3 triệu USD so với 156,3 triệu USD) đối thủ đến từ Valve nhưng tổng tiền thưởng tại các giải đấu của Liên Minh Huyền Thoại là kém DOTA 2 đến hơn 5,5 lần (4,6 triệu USD so với 25,9 triệu USD).

  tien thuong 2

  Top 5 tựa game eSports có tổng giải thưởng tại các giải đấu cao nhất – Dù có số lượng giải đấu và doanh thu vượt trội nhưng Liên Minh Huyền Thoại lại thua xa DOTA 2 về mặt tiền thưởng

  Các tin tức mới nhất, cập nhật nhất của làng eSports Việt Nam và thế giới sẽ liên tục được đăng tải tại Gametv.vn! Bạn đừng bỏ qua nhé!

  Bình luận về bài viết:

  Nguồn: gametv.vn

  Viết một bình luận