Thêm một tài năng trẻ của Dota 2 Malaysia tới Trung Quốc khởi nghiệp

Thêm một tài năng trẻ của Dota 2 Malaysia tới Trung Quốc khởi nghiệp

Kcibur – 10:17, 09/12/2019

Mới đây, thêm một tài năng trẻ của Dota 2 Malaysia đã theo bước những xNova, ahfu tới Trung Quốc để đi tìm một hướng đi mới cho sự nghiệp cầm chuột của mình. Đó không ai khác là AhJit – cựu thành viên của WarriorGaming.Unity và Fnatic.

Đông Nam Á là mảnh đất màu mỡ, nơi sản sinh ra những nhân tài Dota 2 xuất chúng, đặc biệt là ở đất nước Malaysia. Những game thủ Malaysia đã và đang thành danh trên thế giới có thể kể đến MidOne, xNova, Mushi, … và tiềm năng phát triển của họ là rất lớn. Thế nhưng, tài năng là vậy nhưng khu vực SEA không phải là nơi thích hợp để họ có thể vươn tầm lên đẳng cấp thế giới. Đã có rất nhiều thần đồng Dota 2 của Đông Nam Á “chết yểu” bởi những tố chất thiên tài mãi không thể phát triển, điển hình trong số đó là Meracle. Game thủ Singapore là người đã được kỳ vọng sẽ nối tiếp huyền thoại hyhy dẫn dắt nền Dota 2 của Đảo quốc sư tử. Thế nhưng đáng tiếc thay, sự khắc nghiệt của khu vực SEA đã “dìm” Meracle xuống vực sâu và đến nay, mặc dù đang ở độ tuổi chín nhất của sự nghiệp nhưng chàng trai này vẫn chưa đạt được thành tích nào đáng kể.

meracle - Thêm một tài năng trẻ của Dota 2 Malaysia tới Trung Quốc khởi nghiệpMeracle cũng giống như Theo Walcott của Dota 2 vậy

Những player thành công nhất của Đông Nam Á thường có một điểm chung, đó là họ đều đã từng có thời gian thi đấu ở nước ngoài khá lâu. Mushi, MidOne, xNova, ahfu – những game thủ này đều đã dứt áo rời khỏi quê hương để tìm kiếm cho mình những mảnh đất phù hợp hơn để phát triển sự nghiệp của mình. Trung Quốc có vẻ như là nơi thích hợp nhất với những player Đông Nam Á nói chung và Malaysia nói riêng khi hiện tại đã có 3 người đến với khu vực này và đạt được những thành công vang dội. Mushi thành danh ở DK, xNova đang là trụ cột không thể thay thế ở PSG.LGD và ahfu đã từng đạt được hạng 3 ở TI7.

mushi - Thêm một tài năng trẻ của Dota 2 Malaysia tới Trung Quốc khởi nghiệpMushi là người tiên phong trong phong trào ra nước ngoài thi đấu của người Đông Nam Á

Học theo tấm gương của những người đàn anh, AhJit – đồng đội cũ của xNova và ahfu ở WG.Unity đã quyết định chọn Trung Hoa Lục Địa trở thành nơi mà anh sẽ phát triển sự nghiệp của mình. Đội tuyển mà anh lựa chọn để đầu quân đó là CDEC Gaming, á quân của The International 5. Tại đây, tài năng trẻ người Malaysia sẽ thi đấu cùng những người đồng đội mới, và chắc chắn rằng việc đầu tiên mà chàng trai này cần làm khi đặt chân tới Trung Quốc đó là học tiếng Hán. 

ah jit CDEC - Thêm một tài năng trẻ của Dota 2 Malaysia tới Trung Quốc khởi nghiệpLiệu AhJit có thể thành công ở nơi đất khách quê người hay không?

Bình luận về bài viết:

Nguồn: gametv.vn

Viết một bình luận