Thất bại toàn tập với vai trò HLV, huyền thoại Mata sắp ‘khăn gói quả mướp’ quay về Hàn Quốc?

Là một tuyển thủ giỏi không đồng nghĩa với việc bạn có thể dễ dàng trở thành một HLV giỏi. Và có lẽ người đang có những trải nghiệm “thực tế” nhất với định lý này chính là Mata – Cựu tuyển thủ được ca tụng là “Vua Hỗ trợ” và hiện tại đang là HLV trưởng của đội tuyển Royal Never Give Up, trên danh nghĩa.

Mới đây, người hâm mộ đã phát hiện những thông tin về việc Mata đang muốn trở về Hàn Quốc, trong một đoạn chat giữa anh và người đồng đội cũ tại KT Rolster – Deft:

Thất bại toàn tập với vai trò HLV, huyền thoại Mata sắp khăn gói quả mướp quay về Hàn Quốc? - Ảnh 1.Thất bại toàn tập với vai trò HLV, huyền thoại Mata sắp khăn gói quả mướp quay về Hàn Quốc? - Ảnh 2.

Mata: Chả hiểu sao chú thua Smeb được.

Deft: Vì anh Smeb vừa quay trở lại sau một năm nghỉ ngơi, nên em mới nhường ổng thắng thôi.

Mata: Nghe tuyệt phết nhỉ. Xong rồi lão ấy trở thành Hỗ trợ có 1000 điểm hạ gục đầu tiên trong lịch sử.

Deft: Haha, khi nào anh quay về?

Mata: Ngay bây giờ.

Deft: Bây giờ à? Giờ về Hàn Quốc sẽ bị cách ly đấy.

Một HLV lại tuyên bố quay trở về quê nhà trong khi đội tuyển của anh ta vẫn còn đang thi đấu chật vật, điều này khiến cho nhiều game thủ bắt đầu hoài nghi rằng phải chăng ngày mà Mata nói lời chia tay với RNG đang đến gần.

Dù những câu nói này dường như chỉ là nửa đùa nửa thật, thế nhưng từng đó cũng là đủ để thấy rằng Mata đang muốn trở lại Hàn Quốc. Trong bối cảnh Royal Never Give Up đang chiến đấu trong vô vọng cho một tấm vé tham dự Playoffs LPL Mùa Hè 2020 (hiện đang xếp thứ 10), Mata đã không còn xuất hiện trên bục ban/pick của đội trong nhiều vòng đấu gần đây.

Thất bại toàn tập với vai trò HLV, huyền thoại Mata sắp khăn gói quả mướp quay về Hàn Quốc? - Ảnh 3.

Một số dấu hiệu đã cho thấy rằng, Mata, dù đã từng là một ngôi sao của RNG khi còn thi đấu, giờ đây đã làm mất lòng người hâm mộ đội tuyển này với một chuỗi thành tích nghèo nàn. RNG đang đứng trước nguy cơ không thể lọt vào vòng playoffs lần đầu tiên kể từ năm 2016, và thậm chí thê thảm hơn, họ cũng nhiều khả năng sẽ mất đi tấm vé tham dự CKTG lần đầu tiên sau 4 mùa giải (2016, 2017, 2018, 2019).

Mặc dù sự suy yếu của RNG một phần lớn là bởi Uzi đã ra đi, thế nhưng trách nhiệm của Mata, dưới tư cách HLV trưởng, là không thể tránh khỏi, khi hiện tại, dù vẫn sở hữu những tài năng sáng giá như Ming, XLB… nhưng thành tích cũng như lối chơi của RNG vẫn không có gì khởi sắc. “Quân thua trảm tướng”, đó là định luật muôn thuở trong thể thao nói chung và thể thao điện tử nói riêng, và với tình hình hiện tại của RNG, có lẽ ngày mà Mata rời bỏ cương vị HLV trưởng cũng đang tới gần.

Thất bại toàn tập với vai trò HLV, huyền thoại Mata sắp khăn gói quả mướp quay về Hàn Quốc? - Ảnh 4.Optimus gây tranh cãi khi ‘nói mát’ MC Minh Nghi phỏng vấn sai cách, toàn hỏi ‘bí mật chiến thuật’ nhạy cảm

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận