Team Secret chiến thắng thuyết phục Team Flash, SBTC Esports chính thức mất top 4

Với thất bại tai hại trước GMedia Luxury đã khiến SBTC Esports mất quyền tự quyết vị trí của mình trong top 4 dù sau đó họ đã giành được chiến thắng trước CERBERUS Esports. Trận đấu giữa TS và FL mới chính là trận đấu quyết định cái tên cuối cùng sẽ bước vào vòng play off VCS Mùa Xuân 2021 cùng với GAM Esports, Saigon Buffalo và CES.

Bước vào trận đấu cuối cùng vòng bảng VCS Mùa Xuân năm nay, FL hoàn toàn thoải mái khi 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp suất trụ hạng là GLX và Burst The Sky Esports đã nhận thất bại. Ngay từ game đấu đầu tiên, cả hai đội đã mang đến những pha giao tranh nhỏ, bắt lẻ liên tục ở các đường. Thế trận giữa hai đội khá cân bằng khi TS mạnh ở vị trí Xạ Thủ và đường giữa nhưng bên phía FL lại vượt trội ở cánh trên. Và khi Kai’Sa của Divkid đạt ngưỡng sức mạnh, FL có nhiều sát thương hơn trong khi cặp đôi Gnar – Galio không cho Slayder được bắn. Game đấu đầu tiên thuộc về nhà đương kim vô địch.

Sang ván thi đấu thứ 2, Graves của Meliodas đóng góp rất nhiều vào game đấu khi liên tục giúp các đồng đội có được những mạng hạ gục và các công trình. Tuy nhiên, một pha giao tranh không tốt ở đường giữa vào phút 23 khiến FL mất Baron và toàn bộ lợi thế đã tạo được. Sau đó, TS tiếp tục lấy được con Baron thứ 2 và sự ý định bọc đầu CBL sau khi hồi sinh của Orianna trong tay Pake không thành, Divkid bị dính Án Tử và nằm xuống quá nhanh. TS cân bằng tỷ số trận đấu.

Ở ván đấu quyết định, ngay từ những phút đầu tiên, TS đã xác lập được các lợi thế. Trong khi Artifact giữ đường khá ổn thì Slayder trở thành diễn viên chính với chỉ số farm vượt trội so với Divkid và không hề phải nằm xuống bất kỳ một lần nào, thậm chí, vào cuối game, Xạ Thủ của TS còn hơn Divkid những 2 cấp độ. Với tất cả những lợi thế đó, TS tràn vào nhà chính của FL, hạ gục từng thành viên của nhà đương kim vô địch và chính thức giành chiếc vé cuối cùng vào vòng play off.

Team Secret chiến thắng thuyết phục Team Flash, SBTC Esports chính thức mất top 4 - Ảnh 1.

Những người buồn nhất có lẽ là đội tuyển SBTC Esports và các fan hâm mộ của họ. Hầu như tất cả đều mở cờ trong bụng khi FL giành được chiến thắng ở game đấu thứ nhất.

Team Secret chiến thắng thuyết phục Team Flash, SBTC Esports chính thức mất top 4 - Ảnh 2.Team Secret chiến thắng thuyết phục Team Flash, SBTC Esports chính thức mất top 4 - Ảnh 3.Team Secret chiến thắng thuyết phục Team Flash, SBTC Esports chính thức mất top 4 - Ảnh 4.

Tuy nhiên, sau đó, cảm giác lại chuyển sang lo lắng khi FL đánh mất lợi thế và bị TS gỡ hòa ở game đấu thứ 2.

Team Secret chiến thắng thuyết phục Team Flash, SBTC Esports chính thức mất top 4 - Ảnh 5.Team Secret chiến thắng thuyết phục Team Flash, SBTC Esports chính thức mất top 4 - Ảnh 6.

Để rồi khi game đấu cuối cùng kết thúc, các tuyển thủ và BHL SE đã phải chấp nhận kết quả là họ đã mất cơ hội đi tiếp vào vòng play off. Tuy nhiên, chính các tuyển thủ và BHL SE cũng như các fan của họ đều chấp nhận rằng, chính bản thân họ đã tự bắn vào chân mình với thất bại tai hại trước đội tuyển đứng cuối BXH, mà sâu xa hơn, là từ những trận đấu mà họ đã thi đấu không thực sự cố gắng.

Team Secret chiến thắng thuyết phục Team Flash, SBTC Esports chính thức mất top 4 - Ảnh 7.Team Secret chiến thắng thuyết phục Team Flash, SBTC Esports chính thức mất top 4 - Ảnh 8.Team Secret chiến thắng thuyết phục Team Flash, SBTC Esports chính thức mất top 4 - Ảnh 9.Team Secret chiến thắng thuyết phục Team Flash, SBTC Esports chính thức mất top 4 - Ảnh 10.

Vậy là giai đoạn vòng bảng của VCS Mùa Xuân 2021 đã kết thúc, 4 đội GAM, SGB, CES và TS sẽ tiếp tục chiến đấu với nhau để giành chức vô địch và cũng là suất đi MSI 2021 sẽ tổ chức tại Iceland. Hiện tại, GAM đang là ứng cử viên sáng giá nhất nhưng vẫn sẽ không thể nói trước được chuyện gì khi các đội đều sẽ cố gắng hết sức.

LMHT: Bóp nghẹt Team WE, Suning “nhắc nhẹ” cho cả LPL biết “Ai đang là Á quân thế giới”

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận