Tản mạn chuyện ‘Huynh đệ Esports’ – Em thường xuất chúng và thành công hơn Anh

Ba anh em Vigoss – Minas – Zeros

Vigoss và Minas thuộc thế hệ thứ hai của những game thủ LMHT chuyên nghiệp Việt Nam, sau đời đầu với những QTV, Archie, Violet, Nixwater, Junie tham dự CKTG 2012. Vigoss khởi đầu là người chơi đường trên ở team X Game còn Minas thì gắn liền với vị trí Xạ Thủ trong suốt sự nghiệp của mình. Cả hai từng khoác áo 2 team “chị em” là Saigon Jokers và Saigon Fantastic Five đình đám một thời, Vigoss khác người em Minas ở chỗ anh chuyển vị trí từ đường trên xuống hỗ trợ.

Minas dù đã vô địch GPL Mùa Xuân 2015 khi đánh bại Bangkok Titans nhưng lại bỏ lỡ cơ hội ra thi đấu quốc tế tại IWCI (giải đấu tranh vé tới MSI 2015 cho các đội thuộc nhóm Wild Card) một cách vô cùng đáng tiếc do vấn đề Visa. Sau đó thì sự nghiệp của Minas trở nên vô cùng lận đận khi anh chuyển qua rất nhiều team, đội tuyển gần nhất anh khoác áo là GAM Esports nơi anh chỉ xuất hiện 2 tháng rồi nghỉ. Về phần Vigoss thì anh chỉ thi đấu tới tháng 5 năm 2016 rồi giải nghệ.

Tản mạn chuyện Huynh đệ Esports - Em thường xuất chúng và thành công hơn Anh - Ảnh 1.

Ba anh em Vigoss – Minass – Zeros

Cậu em út trong ba anh em là Phạm “Zeros” Minh Lộc lại là người thi đấu thành công nhất khi từng dự cả MSI lẫn CKTG. Anh được rất nhiều người đánh giá rằng là đường trên hay nhất mà LMHT Việt Nam sản sinh ra. Sau những thành công quá lớn khi ở GAM Esports, Zeros đã quyết định tới với EVOS Esports tìm kiếm thử thách. Đúng là chặng đường hiện tại của “Ma Vương” ở VCS Mùa Hè 2020 rất chông gai nhưng không ai có thể phủ nhận được tài năng của anh chàng.

Tản mạn chuyện Huynh đệ Esports - Em thường xuất chúng và thành công hơn Anh - Ảnh 2.

Zeros vẫn đang là một trong những đường trên hàng đầu của VCS

Anh em Ryze – Caps nhà Winther

Khi nghe tới cái tên Ryze thì người ta sẽ nghĩ rằng đây là một tuyển thủ LMHT, tuy nhiên sự thật là Christoffer “Ryze” Winther lại là một cựu tuyển thủ DOTA2. Sự nghiệp của ông anh nhà Winther khá lận đận khi anh thường xuyên chơi cho những team tại quê nhà như Imperial hay Danish Bear và chỉ có thời gian gắn thi đấu cho Cloud9. Thành tích đáng kể nhất của chàng trai này là lọt vào top 4 vòng loại The International 2017 khu vực Châu Âu, kết quả không đủ để anh có vé đi TI7.

Tản mạn chuyện Huynh đệ Esports - Em thường xuất chúng và thành công hơn Anh - Ảnh 3.

Ông anh Ryze khá lận đận với sự nghiệp DOTA2

Trong khi đó người em Rasmus “Caps” Winther thì lại được coi là một trong những tuyển thủ LMHT xuất sắc nhất từng xuất hiện của Châu Âu. Nếu như người anh Ryze không thể góp mặt tại Major hay TI của DOTA2 thì Caps lại có cho mình chức vô địch MSI 2019 và lọt vào 2 trận chung kết của CKTG 2018 và 2019, thành tích quá mức vượt trội.

Tản mạn chuyện Huynh đệ Esports - Em thường xuất chúng và thành công hơn Anh - Ảnh 4.

Người em Caps lại thành công cực kì lớn khi từng vô địch MSI 2019

Anh em Yawar – Sumail nhà Hassan

Như hai trường hợp trên, những người anh sẽ thành danh trước rồi mới tới người em, tuy nhiên với trường hợp của nhà Hassan thì người em Sumail lại là người có được thành công trước. Thậm chí Sumail ngay trong năm đầu tiên thi đấu chuyên nghiệp đã có cho mình thành công tột bậc khi vô địch DAC 2015 và đặc biệt là The International 2015. Cậu nhóc Pakistan ngày nào đã nhanh chóng trở thành triệu phú thực sự nhờ DOTA2.

Tản mạn chuyện Huynh đệ Esports - Em thường xuất chúng và thành công hơn Anh - Ảnh 5.

Sumail (người đứng ngoài cùng bên phải) vô địch The International 2015 ngay trong năm đầu tiên thi đấu chuyên nghiệp

Trong khi đó người anh nhà Hassan – Yawar dù cũng thi đấu DOTA2 từ khá sớm nhưng lại không có được thành công như Sumail. Thay vào đó anh phải chơi rất lâu ở những team tier 2 và đương nhiên là không có được chức vô địch Major hay TI nào cả.

Tản mạn chuyện Huynh đệ Esports - Em thường xuất chúng và thành công hơn Anh - Ảnh 6.

Người anh YawaR phải ngụp lặn ở rất nhiều team tier 2 Bắc Mỹ

Nếu ngày đó không chọn đường giữa, Liệu Faker cũng trở thành huyền thoại ở vị trí đi rừng?

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận