T1 hủy diệt Đương kim Á quân DragonX, fan LCK mơ về “chung kết trong mơ” với DWG KIA

Đúng như những gì mà các đối thủ của T1 đã lo ngại, đội tuyển được mệnh danh là “Hoàng đế mùa xuân” lại tiếp tục thể hiện một bộ mặt đáng sợ trong loạt trận đầu tiên của giai đoạn Playoffs LCK Mùa Xuân 2021.

Đối đầu với một DragonX đang có phong độ không kém phần ấn tượng, nhưng tất cả những lỗi lầm mà T1 mắc phải chỉ là thả Seraphine ở ván 2, giúp DRX có được ván thắng… danh dự. Trong khi ở 3 ván đấu còn lại, Faker và các động đội đã phô diễn một lối chơi lăn cầu tuyết cực kỳ hoàn hảo và khiến đối thủ chỉ còn biết chống cự trong tuyệt vọng.

T1 vs DRX Highlights Game 1 Quarterfinals Spring Playoffs 2021 T1 vs DragonX by Onivia

T1 vs DRX Highlights Game 2 Quarterfinals Spring Playoffs 2021 T1 vs DragonX by Onivia

T1 vs DRX Highlights Game 3 Quarterfinals Spring Playoffs 2021 T1 vs DragonX by Onivia

T1 vs DRX Highlights Game 4 Quarterfinals Spring Playoffs 2021 T1 vs DragonX by Onivia

Chung cuộc, T1 đã có màn khởi động cho hành trình “leo tháp” của mình với thắng 3-1 trước Đương kim Á quân DragonX. Cùng với Hanwha Life Esports – Đội đã đánh bại Nongshim Red Force với tỷ số 3-2 ở trận đấu trước, T1 sẽ góp mặt trong trận Bán kết, và đối thủ của họ sẽ lại là một cái tên rất quen thuộc: Gen.G Esports.

Với việc toàn diệt GEN ở lượt về vòng bảng khi sử dụng đội hình “CanCuFaTeKe”, một cách rất tự nhiên, cộng đồng fan LCK lại đánh giá T1 là kèo trên trong cuộc đối đầu sắp tới. Và nhiều người đã mơ tới một trận đại chiến trong mơ giữa DWG KIA vs T1 ở trận Chung kết tổng.

T1 hủy diệt Đương kim Á quân DragonX, fan LCK mơ về chung kết trong mơ với DWG KIA - Ảnh 5.

Với việc “chỉ” phải đối đầu với HLE, đội tuyển dù đã giành chiến tích lần đầu tiên đứng top 4 LCK nhưng vẫn bị coi là “Chovy Esports”, DK được dự báo sẽ có một thắng lợi không quá khó khăn. Và một khi đã vào đến chung kết, thì cuộc hội ngộ giữa 2 đội DK và T1 sẽ mang đến những màn đối đầu vô cùng thú vị.

Đó là cuộc chiến của T1 với đội tuyển duy nhất mà họ chưa thể thắng trong 2 mùa giải gần nhất. Đó là cuộc đối đầu giữa kkOma và Daeny – Zefa, những vị HLV đã lên ngôi vô địch thế giới, nhưng giờ đây lại đầu quân cho 2 đối thủ của mình (kkOma vô địch với SKT và hiện đang là HLV của DK, trong khi Daeny và Zefa thì ngược lại).

T1 hủy diệt Đương kim Á quân DragonX, fan LCK mơ về chung kết trong mơ với DWG KIA - Ảnh 6.

Cuộc chiến giữa DK và T1, nếu xảy ra, cũng sẽ là trận đại chiến biểu tượng cho hai thế lực cũ và mới của LCK, giữa đội tuyển mạnh nhất lịch sử LMHT thế giới trong quá khứ, và cái tên đang “vô đối” ở thời điểm hiện tại.

DWG KIA là đội tuyển được lựa chọn đối thủ ở Bán kết, và họ đã chọn HLE chứ không phải T1, một phần vì T1 đang có phong độ cao hơn, và Faker ở Bo5 chưa bao giờ là một cái tên “dễ xơi”. Nhưng một phần lý do khác, có lẽ cũng vì kkOma và các học trò muốn được gặp T1 trong một hoàn cảnh đặc biệt hơn, đó chính là trận đấu quyết định tranh cup vô địch.

Tuy nhiên, để tạo nên trận đấu có 1-0-2 đó, trước tiên cả 2 đội sẽ phải vượt qua những thử thách mang tên HLE và GEN. Dù lạc quan đến mấy thì các fan DK và T1 đều hiểu đây không phải là những “tay mơ”, và họ sẽ phải tập trung hết sức để có thể đạt được chiến thắng.

LMHT: Artemis và Yado lọt top 5 người chơi gây sát thương cao nhất giải mùa xuân trong BXH của Riot Games

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận