T1 Cuzz “thả thính” gái Việt nói “anh yêu em” 1 phát ăn ngay khiến fan Việt dậy sóng: “Mẹ ơi anh con rể người Hàn đây rồi”

Nghĩ lại thì nhờ sự phát triển của công nghệ mà khoảng cách của fan và các tuyển thủ chuyên nghiệp tầm cỡ đã được thu hẹp đến không ngờ. Nếu như trước đây chúng ta chỉ có thể “hâm mộ” trong lòng và cổ vũ gian tiếp trước màn hình máy tính thì hiện nay, việc trò chuyện, donate, tương tác với “thần tượng” đã trở nên rất dễ dàng. Thậm chí những món quà cũng đã có thể được tặng tận tay, còn được các tuyển thủ khoe ngay trên trang cá nhân nữa chứ.

Mới đây thì fan T1 tại Việt Nam cũng đã được một phen “rụng tim” và sướng rơn như thế khi có màn tương tác bằng “tiếng mẹ đẻ” với anh chàng Cuzz. Cụ thể thì trong một buổi livestream, khi anh chàng Cuzz vẫn còn đang luyên thuyên đủ thứ trên chuyện trên trời thì bỗng đọc được bình luận của fan Việt, viết “Anh yêu em” theo phiên âm tiếng Hàn. Ngay lập tức Cuzz tỏ ra khá thích thú với điều này và lao ngay vào tra cứu trên Naver.

T1 Cuzz thả thính gái Việt nói anh yêu em 1 phát ăn ngay khiến fan Việt dậy sóng: Mẹ ơi anh con rể người Hàn đây rồi - Ảnh 1.T1 Cuzz thả thính gái Việt nói anh yêu em 1 phát ăn ngay khiến fan Việt dậy sóng: Mẹ ơi anh con rể người Hàn đây rồi - Ảnh 2.

Cuzz: “Tiếng Việt Nam thì Saranghae là “Em ơi anh iu iem” phải không? Em ơi anh iu iem… đúng không nhỉ… Con trai khi nói với con gái ấy…”

Người Hàn Quốc có thói quen viết lại các từ nước ngoài sang Hàn tự để đọc cho dễ, trong khi đó tiếng Việt lại có khá nhiều từ không có các âm tương đồng trong tiếng Hàn nên cảm giác sẽ khá “sai sai” (ví dụ tiếng Hàn không có âm V và họ phải thay bằng âm B). Tuy nhiên trường hợp của Cuzz lại khiến fan cực kỳ ngạc nhiên, không chỉ vì anh chàng rất tự tin và tâm huyết luyện tập “thả thính” bằng tiếng Việt mà còn bởi khả năng phát âm “một phát ăn ngay”.

T1 Cuzz thả thính gái Việt nói anh yêu em 1 phát ăn ngay khiến fan Việt dậy sóng: Mẹ ơi anh con rể người Hàn đây rồi - Ảnh 3.

Nói lời yêu thương bằng tiếng Việt xong đưa tay gãi gãi đầu cực dễ thương

Thậm chí sau khi lên Naver tra cứu, Cuzz còn học thêm được kha khá vốn liếng thả thính bằng tiếng Việt như “Em có bạn trai chưa”, “Hôm nay tôi định tỏ tình với cô ấy”… Phần dấu thanh (sắc, ngã, nặng, hỏi, huyền) cũng được Cuzz mô phỏng rất sát, nghe 1 lần là hiểu, rất rõ ràng.

Khỏi phải nói 500 anh chị em Việt Nam cảm thấy phấn khích như thế nào khi chứng kiến sự việc siêu đáng yêu này. Nhiều fan hâm mộ không ngại đặt cho Cuzz biệt danh “anh con rể người Hàn”, trêu đùa rằng với trình độ nói tiếng Việt “sõi” như thế này thì có khi Cuzz sắp nối gót Profit để sang Việt Nam cũng nên.

Toàn cảnh T1 Cuzz chăm chú học cách “thả thính” bằng tiếng Việt ngay trên sóng stream

Ngay trong lần livestream này thì T1 Cuzz cũng bắt team với “thần đồng” Sofm và có một trận thắng nhanh gọn nhẹ, áp đảo team địch. Trong trận, Sofm cầm quân bài Camille với khả năng càn quét và sát thương cực kỳ bùng nổ, reo rắc nỗi khiếp sợ lên team bạn khi có thể solo thắng tất cả mọi vị trí kẻ địch trên bản đồ. Đây cũng là lần đầu tiên Cuzz đối mặt với Nụ Hoa Bẽn Lẽn Lilia, dù có băn khoăn liệu tướng mới có OP hay không đồng thời không biết skill của cô nàng (và cũng không thèm tra thông tin) nhưng Cuzz vẫn khá tự tin, chỉ chạm mặt vài lần là có thể “đọc vị” được rồi. 

T1 Cuzz thả thính gái Việt nói anh yêu em 1 phát ăn ngay khiến fan Việt dậy sóng: Mẹ ơi anh con rể người Hàn đây rồi - Ảnh 5.

Sofm có một màn trình diễn mãn nhãn với quân bài Camille đường trên

Ban đầu, Cuzz đã có tra cứu về cái tên 10k EGO tại rank Hàn và nghĩ rằng Sofm là người Trung Quốc, “ơ không phải người Trung Quốc à, mình vẫn tưởng là người Trung Quốc đấy”.

LMHT: T1 kêu gọi fan hâm mộ bình chọn cho “chủ tịch” Faker giành lấy danh hiệu Esports Personality of The Year

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận