Synderen nói về LoL và Dota 2: “Đây là 2 game hoàn toàn khác nhau mà”

Synderen nói về LoL và Dota 2: "Đây là 2 game hoàn toàn khác nhau mà"

GTV News – 16:01, 08/01/2020

Sau khi những game thủ Dota 2 hàng đầu thế giới như n0tail, Ceb nêu lên những quan điểm cá nhân của mình về sự khác nhau giữa 2 tựa game LoL và Dota 2,  Caster kiêm cựu player Dota 2 người Đan Mạch – Synderen cũng đã lên tiếng để bày tỏ những chính kiến của anh về sự việc này.

“Liên Minh Huyền Thoại là một trò chơi tuyệt vời đòi hỏi việc các player phải hiểu rõ mechanic của game. Trong tựa game này, bạn phải liên tục di chuyển, phản xạ thật nhanh với các mối đe dọa và sử dụng các kỹ năng, đặc biệt là ở giai đoạn đi lane bởi đối phương sẽ không bao giờ để cho bạn ngơi nghỉ đâu. LoL thiên về việc “trao đổi” skill và chọn vị trí, còn Dota 2 thì phải toan tính nhiều hơn và nặng về tính chiến thuật.

dota vs lol 2 - Synderen nói về LoL và Dota 2: "Đây là 2 game hoàn toàn khác nhau mà"

Nói tóm lại thì, trong Liên Minh Huyền Thoại, chúng ta phải để ý đến từng chi tiết nhỏ nhặt một, còn đối với Dota 2, các game thủ sẽ phải chú trọng đến nhiều yếu tố lớn hơn, mang tính lâu dài hơn. Game thủ LoL phải tập trung vào việc lấy lợi thế thông qua các cuộc chiến nhỏ lẻ, nhanh gọn còn Dota 2 thì sẽ là cả một quá trình dài đằng đẵng kết hợp của vô vàn các yếu tố khác nhau.

dota 2 vs lol - Synderen nói về LoL và Dota 2: "Đây là 2 game hoàn toàn khác nhau mà"

Tôi không bác bỏ tuyên bố của Doublelift nhưng đồng thời cũng không cho rằng các game thủ LoL có kỹ năng cao hơn các player Dota 2 và ngược lại bởi đơn giản đây là 2 tựa game hoàn toàn khác nhau.” Caster người Đan Mạch chia sẻ những suy nghĩ về phát ngôn gây tranh cãi của Doublelift cách đây 2 tuần.

doublelift - Synderen nói về LoL và Dota 2: "Đây là 2 game hoàn toàn khác nhau mà"

Nhìn chung, các game thủ của cả 2 tựa game đều cho rằng cả LoL lẫn DotA đều có những nét hay riêng biệt và việc so sánh chúng với nhau là một điều rất vô nghĩa. Dù sao thì vụ việc cũng đã lắng xuống sau khi các nhân vật có tiếng của cả 2 bên đưa ra những quan điểm cá nhân và kết quả cuối cùng của cuộc tranh cãi này đó là “nhà ai người nấy về”.

Bình luận về bài viết:

Nguồn: gametv.vn

Viết một bình luận