Sốc với game thủ Dota 2 tự bỏ 25 triệu tiền túi ra để làm giải

Sốc với game thủ Dota 2 tự bỏ 25 triệu tiền túi ra để làm giải

GTV News – 02:15, 11/12/2015

Game thủ Wong “NutZ” Jeng Yih từ Singapore đã dốc 1,200 USD tiền túi ra, tương đương khoảng 25 triệu VNĐ để làm một giải Dota 2 Amateur…

  Game thủ Wong “NutZ” Jeng Yih từ Singapore đã dốc 1,200 USD tiền túi ra, tương đương khoảng 25 triệu VNĐ để làm một giải Dota 2 Amateur.

  Nutz là một cái tên không còn xa lạ gì đối với cộng đồng game thủ Dota 2 khu vực cũng như quốc tế. Anh là cựu thành viên của team Dota Hàn là MVP Phoenix từng lọt vào top 8 TI5 với số tiền thưởng lên tới hơn 800 ngàn USD, hiện Nutz đang thi đấu cho team 4Hate. Mới đây anh đã gây ngạc nhiên cho cộng đồng khi bỏ tới 1200 USD tiền túi để tổ chức giải đấu có tên gọi “Nutz Dota 2 Amateur Cup“. Giải đấu này dành riêng cho các team không chuyên, ban tất cả thành viên thuộc 4 top team Singapore đó là First Departure, ScT, Kingdom, SGR và 4Hate. Nutz cho biết anh đã ấp ủ dự định này từ 2 tháng nay, về một giải đấu dánh riêng cho các game thủ amateur.

  Tại Singapore thì mỗi khi có First Departure tham gia một cái giải nào thì họ toàn vô địch cả, thế nên mọi người thậm chí còn không đăng ký thi đấu vì biết kiểu gì mà FD chả ăn, cửa đâu ra mà tranh giải nhất. Tôi muốn có nhiều game thủ được phát hiện qua các giải đấu hơn, tài năng của họ có thể được bộc lộ. 

  Có thể giải đấu này sẽ là sự khởi đầu đối với một số người, như một bước đệm. Nếu họ làm tốt thì họ sẽ cảm thấy tự tin hơn và tiến bước, mặc dù khi họ chưa phải là giỏi nhất. “

  CyberZ1450061063 - Sốc với game thủ Dota 2 tự bỏ 25 triệu tiền túi ra để làm giải

  Nutz tại TI5

  NutZ cũng cho biết anh chỉ biết khoảng 20-30 phần trăm số game thủ tham dự trong số 16 team đăng ký.

  Hầu hết mọi người đều là những người tôi chưa biết chưa gặp bao giờ và điều này làm tôi thấy rất hứng thú bởi có thể sẽ có những game thủ tương đối mạnh trong số họ.

  Rất nhiều game thủ thuộc các top team bị ban đã vui vẻ giúp Nutz điều hành giải đấu này. Giải sẽ bao gồm giải đoạn vòng bảng và vòng double elimination. Team thắng cuộc sẽ ăn 500 USD, nhì 300 USD và ba là 200 USD. 200 USD còn lại sẽ dành cho team thắng sự kiện bên lề đó là custom map Overthrow.

  NutZ mong rằng sự kiện Overthrow sẽ đầy tính hứng khởi và có một số luật khá là vui đó là “hò hét và trêu gẹo nhau được cực kì khuyến khích” 

  Riêng đối với NutZ thì việc tổ chức giải đấu này như một dịp để anh có thể trả ơn cộng đồng, cái nôi đã nuôi dưỡng tài năng của anh để có thể đạt thành công trong đấu trường chuyên nghiệp. 

  Tôi chỉ muốn thấy cộng đồng Dota có thể vui vẻ. Tôi thực sự không hi vọng quá vào việc những tài năng mới sẽ xuất hiện và go pro từ đây thế nhưng tôi hi vọng rằng sẽ có những trải nghiệm mang tính thử thách”

  Website của giải đấu: www.officialnutz.wix.com/ndac.

  Bình luận về bài viết:

  Nguồn: gametv.vn

  Viết một bình luận