Slardar 7.24 – Cơn thịnh nộ của người cá

Slardar 7.24 - Cơn thịnh nộ của người cá

GTV News – 16:00, 11/02/2020

Slardar đang là lượt pick vô cùng được ưa chuộng tại vòng Closed Qualifier Los Angeles Major bất chấp việc Hero này hầu như không có quá nhiều thay đổi trong những phiên bản gần đây. Vậy tại sao tên người cá này lại có thể đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ đến như vậy sau một quãng thời gian dài thất sủng? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và bí ẩn đằng sau sức mạnh của chiến binh người cá – Slardar the Slithereen Guard nhé.

Thời hoàng kim của Slardar đã qua từ lâu, rất lâu rồi, cái ngày mà tên người cá vẫn còn là nỗi khiếp sợ với bất kỳ Hero nào bởi khả năng di chuyển nhanh nhẹn, trừ giáp cực mạnh, stun AoE siêu lâu rồi đấm Bash “tung mồm” đối thủ. Nhưng trải qua khoảng thời gian dài, lối chơi của Dota 2 đã thay đổi rất nhiều và những vị tướng có tuổi đời lâu như Slardar dần bị mất đi chỗ đứng. Những màn Sprint vào sử dụng Slithereen Crush trở nên kém hiệu quả hơn bởi khả năng bay nhảy của các Hero Dota 2 ngày càng được tăng cường.

slardar dota 3 - Slardar 7.24 - Cơn thịnh nộ của người cáSlardar đã dần dần mất đi vị thế của một Carry bá đạo

Slardar sẽ gần như bất lực hoàn toàn nếu đối phương có những kỹ năng và Item chạy trốn tốt. Nếu xét trên thực tế, Slardar còn tệ hơn cả Sven – một trong những Hero dễ bị kite nhất trong Dota 2 bởi ít nhất Storm Hammer của Sven còn có thể Cast từ xa, và chàng kiếm sĩ này hoàn toàn có thể bù lại cho điểm yếu này bằng khả năng farm siêu nhanh và mua cho mình Blink Dagger. Còn với Slardar, tên người cá này hoàn toàn không thể farm nhanh như Sven, và Slithereen Crush cũng hoàn toàn vô dụng nếu không thể áp sát đến gần đối thủ.

slardar dota 2 2 - Slardar 7.24 - Cơn thịnh nộ của người cáTừ một hung thần dưới đáy biển, sự đáng sợ của Slardar đã bị giảm dần theo thời gian

Có lẽ điểm cộng duy nhất của Hero này trong mắt các game thủ đó chính là khả năng trừ giáp khủng khiếp đến từ Corrosive Haze. Đây là một kỹ năng giúp cho Slardar có thể vừa khiến cho đối phương mất hết Armor, vừa cho phép các đồng minh biết được vị trí của địch thủ trong những pha truy đuổi. Hơn nữa, những team sở hữu Slardar thường có khả năng ăn Roshan rất nhanh, và đó chính là lý do mặc dù không được quá ưa chuộng ở những phiên bản trước đây, nhưng tên người cá này vẫn thi thoảng được lựa chọn như một lượt pick gây đột phá trong lối chơi của các đội tuyển Dota 2.

slardar dota 2 1 - Slardar 7.24 - Cơn thịnh nộ của người cáDù đánh mất đị vị thế của một Carry hàng đầu nhưng Slardar vẫn là một Support khá mạnh trong một số trường hợp

Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi đối với cuộc đời của Slardar kể từ sau phiên bản 7.24. Với chỉ một buff nhỏ duy nhất là tăng tốc di chuyển của Hero này từ 290 lên 300 nhưng đã khiến vị thế của Slardar biến chuyển 180 độ. Từ một trong những lượt pick ít được quan tâm đến tại Leipzig Major 2 tuần trước, “Aquaman” đã vươn lên trở thành lựa chọn hàng đầu đối với các game thủ chuyên nghiệp, đặc biệt là ở vị trí Support. Sẽ có nhiều bạn thắc mắc vì sao chỉ tăng mỗi 10 tốc độ di chuyển thôi mà có thể khiến cho Slardar đổi đời ở meta hiện tại? Thực tế thì đó chỉ là một phần nhỏ lý do mà thôi. Các đội tuyển Dota 2 đang ngày càng ưa chuộng các Support với khả năng trâu bò, trụ vững trong Combat lâu để có thể tham gia vào những pha Snowball cùng đồng đội và Slardar chắc chắn là một lựa chọn không hề tồi cho vị trí này. Hơn nữa, việc tăng tốc độ di chuyển của Slardar lên 10 sẽ giúp cho khả năng truy đuổi của Hero này ở Early Game sẽ vô cùng đáng gờm. Chắc chắn không có bất kỳ một Hero nào muốn trade hit với tên người cá này ở giai đoạn đi Lane bởi hắn vừa trâu, vừa có Bash of the Deep – kỹ năng giúp Slardar cứ đánh 3 hit là lại được một lần tấn công với Bonus Damage và Stun.

slardar dota 2 - Slardar 7.24 - Cơn thịnh nộ của người cáVị hung thần dưới đáy biển đang mạnh mẽ trở lại nhờ những thay đổi của những phiên bản gần đây

Đó chưa phải là tất cả. Lối chơi được những người sử dụng Slardar ưa chuộng ở thời điểm hiện tại chính là lối chơi cảm tử. Sprint và Bash of the Deep sẽ được ưu tiên max trước tiên thay vì Slithereen Crush như trước đây, và vai trò của Slardar sẽ là chạy thẳng vào lòng team địch, hứng trọn bộ kỹ năng của đối phương, cố sống cố chết để track, stun càng và gây Damage nhiều đối thủ càng tốt rồi cuối cùng là yên nghỉ (nếu không chết thì càng tốt). Slardar giờ đây hoàn toàn không còn phải dựa vào Blink Dagger như trước mà thay vào đó là gia tăng khả năng trâu bò lên càng cao càng tốt. 

slar no blink - Slardar 7.24 - Cơn thịnh nộ của người cáBlink Dagger không còn là lựa chọn tối ưu của Slardar ở meta hiện tại

Với những yếu tố như vậy, không quá khó hiểu vì sao Slardar lại đang thống trị danh sách những Hero được ưa chuộng nhất sau 2 ngày thi đấu tại vòng bảng ESL One Los Angeles. 71 lần được lựa chọn cùng với tỷ lệ giành chiến thắng lên tới hơn 61%, có lẽ đã đến lúc để Slardar dẫn đầu đoàn quân loài cá thống trị thế giới Dota và reo rắc nỗi sợ đến các trận đấu chuyên nghiệp trong khoảng thời gian tới.

aqua slardar - Slardar 7.24 - Cơn thịnh nộ của người cáHãy quỳ xuống trước cơn thịnh nộ của người cá

Bình luận về bài viết:

Nguồn: gametv.vn

Viết một bình luận