SKT T1 hủy diệt đối thủ, chắc chắn TOP 2 trên bảng xếp hạng LCK Xuân 2019

Ván 1:

Giai đoạn cấm chọn:

SKT T1 hủy diệt đối thủ, chắc chắn TOP 2 trên bảng xếp hạng LCK Xuân 2019 - Ảnh 1.

Faker và Clid có cho mình hai sự lựa chọn khá là chắc kèo với Lissandra và Jarvan IV với tỉ lệ thắng 90%, ngược lại Seize và Grace lần đầu tiên sử dụng Elise và Aatrox tại LCK mùa này. Ở đường trên là kèo đấu khá quen thuộc giữa Jayce và Vladimir. Cuối cùng là hai cặp đôi xạ thủ đã quá quen thuộc với meta hiện tại: Lucian-Alistar vs Ezreal-Morgana với sự nhỉnh hơn rõ ràng đến từ cặp đôi của SKT khi sở hữu Khiên Đen (E) của Morgana.

Diễn biến trận đấu:

Clid và Faker đã đoán được tất cả đường đi nước bước của Seize – Elise ở giai đoạn đầu trận. Vì vậy, những hướng di chuyển quyết đoán đã giúp SKT có khá nhiều lợi thế với hai pha gank thành công ở đường dưới và đường giữa với số điểm hỗ trợ hạ gục là 100% dành cho Clid. Nhưng chỉ cần một pha sai lầm của Mata khi đứng trong bụi không có mắt, Kellin – Alistar xuất sắc sử dụng combo và cùng với sát thương của Route – Lucian tiễn cả Teddy và Mata lên bảng đưa trận đấu về thế cân bằng.

SKT T1 hủy diệt đối thủ, chắc chắn TOP 2 trên bảng xếp hạng LCK Xuân 2019 - Ảnh 2.

Sai lầm chí mạng của Mata khi để Alistar combo trong khi vẫn còn Khiên Đen (E) chưa sử dụng.

Sau đó, Grace – Aatrox lại một lần nữa tỏ ra mình là mắt xích yếu nhất khiến cho thành tích của JAG tệ hại khi nằm xuống sau một pha không kịp sử dụng chiêu cuối và tốc biến. SKT dễ dàng lấy con baron đầu tiên ở phút thứ 26 và quả cầu tuyết lúc này bắt đầu được lăn.

SKT T1 hủy diệt đối thủ, chắc chắn TOP 2 trên bảng xếp hạng LCK Xuân 2019 - Ảnh 3.

Pha xử lý khó hiểu đến từ Grace – Aatrox.

Với bùa lợi đến từ baron và sức mạnh của Ezreal khi có quá nhiều khoảng trống, SKT thi đấu tập trung đẩy dần dần cả ba đường trong sự tuyệt vọng từ các thành viên JAG, họ kết thúc gọn gàng ván đấu ở phút thứ 32: SKT 1-0 JAG.

SKT T1 hủy diệt đối thủ, chắc chắn TOP 2 trên bảng xếp hạng LCK Xuân 2019 - Ảnh 4.

Highlight ván 1:

Ván 2:

Giai đoạn cấm chọn:

SKT T1 hủy diệt đối thủ, chắc chắn TOP 2 trên bảng xếp hạng LCK Xuân 2019 - Ảnh 6.

Seize và Grace cướp đi hai lựa chọn rất thành công của SKT ván 1 là Jarvan IV và Lissandra. Trong khi đó, Faker và Clid lựa chọn 2 quân bài rất mới Sion(1-0) và Elise(2-0) cùng với tỉ lệ thắng 100%. Kèo đấu được coi nhỉnh hơn khi Khan sử dụng Aatrox đối đầu với Irelia của anh chàng đến từ ghế dự bị TaNa. Kèo đấu đường dưới SKT vẫn được đánh giá cao hơn với Kalista-Galio so với Vayne-Alistar.

Diễn biến ván đấu:

Seize tỏ ra mình cũng biết chơi Jarvan IV và cũng di chuyển hỗ trợ đường dưới y hệt như cách Clid làm ở ván 1. Tin vui liên tục báo về khi lần lượt Faker và Khan đều bị solo kill ở chính đường của mình. Lợi thế không thể nào tốt hơn cho JAG khi tiếp tục thắng giao tranh ở sứ giả phút thứ 10, TaNa – Irelia có KDA 3/0/1 và chênh với Khan – Aatrox đến tận 2 cấp độ đồng thời Lissandra ăn được cho mình con sứ giả và khoảng cách 2k tiền chênh lệch.

SKT T1 hủy diệt đối thủ, chắc chắn TOP 2 trên bảng xếp hạng LCK Xuân 2019 - Ảnh 7.

Dù thua tiền nhưng SKT kiểm soát nửa dưới bản đồ rất tốt nhờ Faker đẩy lính quá nhanh với Sion, đồng thời với Elise và Galio có thể mở giao tranh bất kỳ lúc nào, vì vậy SKT lấy về ba con rồng lửa khá dễ dàng. JAG tiếp tục phát huy truyền thống của họ khi TaNa – Irelia bị Khan – Aatrox thua 2 cấp độ solo kill, và không thể thiếu Grace với những pha nằm xuống khó hiểu đã thành thương hiệu.

SKT T1 hủy diệt đối thủ, chắc chắn TOP 2 trên bảng xếp hạng LCK Xuân 2019 - Ảnh 8.

Pha set-up hoàn hảo của JAG nhưng.. Grace lại phá vỡ tất cả!

Khi trận đấu trở về thế cân bằng, thậm chí SKT có phần nhỉnh hơn một chút về tiền. Nhưng nhìn qua về đội hình hai bên, JAG đang có lợi thế rất nhiều với Route – Vayne đang rất xanh xao với 3 trang bị chấn phái. Phút thứ 31, tưởng rằng JAG đã thắng giao tranh thuyết phục nhưng không.. Route tốc biến thẳng vào giữa đội hình SKT và bay màu rất khó hiểu. Dù TaNa – Irelia đã có Quadra Kill nhưng cũng chỉ để gỡ gạc lại những sai lầm mà Route để lại.

SKT T1 hủy diệt đối thủ, chắc chắn TOP 2 trên bảng xếp hạng LCK Xuân 2019 - Ảnh 9.

Route tốc biến vào giữa đội hình SKT quá khó hiểu?

Sự khác biệt vẫn đến từ xạ thủ, có thể khẳng định nếu Teddy vẫn còn thi đấu cho JAG và sử dụng Vayne ở trận thi đấu này, Teddy có thể bắn tan nát đội hình SKT nhưng đây là Route. Và lại là sai lầm đến từ xạ thủ này khi cố chase vào người Khan khi Khan vẫn còn cho mình cả chiêu cuối và tốc biến? JAG mất đi xạ thủ là nguồn sát thương duy nhất cũng là lúc họ tan vỡ.. SKT tràn lên và kết thúc trận đấu không thể dễ dàng hơn.

SKT T1 hủy diệt đối thủ, chắc chắn TOP 2 trên bảng xếp hạng LCK Xuân 2019 - Ảnh 10.

Lại là Route..

SKT dễ dàng kết thúc loạt đấu với tỉ số 2-0 trước JAG và chắc chắn vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng. Còn với JAG, nếu muốn có kết quả tốt ở vòng thăng hạng thì những cá nhân như Grace, Seize và đặc biệt là Route phải xem lại cách di chuyển và cách chọn vị trí cũng như mục tiêu trong giao tranh.

Highlight ván 2:

LMHT – Bảng xếp hạng ESPN: Sau gần 2 năm, SKT T1 mới lại lên đỉnh thế giới

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận