ShowMaker gặp vấn đề sức khỏe, “lời nguyền nhà vô địch” liệu có lặp lại với DWG KIA?

DWG KIA đã bỏ lỡ cơ hội tái lập kỷ lục 15 trận thắng liên tiếp của SKT trong quá khứ, sau khi họ bị “shutdown” bởi Gen.G Esports trong lượt trận cuối tuần trước. Dù vẫn vững ngôi đầu tại LCK Mùa Xuân 2021 với một phong độ tương đối “khủng khiếp”, nhưng một vài dấu hiệu của sự chuệch choạc đã bắt đầu xuất hiện ở vị trí đường giữa của ShowMaker.

Inven Esports mới đây vừa đưa tin, DWG KIA hiện đã đưa ShowMaker đi kiểm tra sức khỏe vào rạng sáng ngày 20/3, sau khi tuyển thủ này có biểu hiện không ổn định ở vùng cánh tay. Trước đó, trong một buổi lên sóng trực tiếp, ShowMaker đã than phiền về tình trạng sức khỏe hiện tại của anh:

ShowMaker gặp vấn đề sức khỏe, lời nguyền nhà vô địch liệu có lặp lại với DWG KIA? - Ảnh 1.

“Gần đây cánh tay và bàn tay của tôi thường run rẩy, đến mức dùng kỹ năng cũng không còn chính xác nữa.”

Anh chàng cũng cho biết dấu hiệu này đã xuất hiện từ trước kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán. Về phía DK, họ cũng đã theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe của tuyển thủ, và sau khi thấy biểu hiện ngày càng nặng của ShowMaker, BQL đội đã quyết định tiến hành một cuộc kiểm tra sức khỏe tổng thể, và sẵn sàng cho việc trị liệu nếu kết quả xấu.

“Hiện tại, công tác kiểm tra, điều trị y tế đang được tiến hành, và ngay khi có kết quả kiểm tra, chúng tôi sẽ tổ chức nội dung và thông báo trên SNS.”

Vấn đề sức khỏe của ShowMaker đã khiến nhiều fan hâm mộ bắt đầu lo ngại về một viễn cảnh không mấy tốt đẹp đối với DWG, tương tự như những nhà vô địch CKTG trước đây. Ngoại trừ SKT, chưa có một đội tuyển nào bảo vệ thành công chức vô địch của mình. Mà điều đáng nói là điều này xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân, từ khách quan đến chủ quan.

ShowMaker gặp vấn đề sức khỏe, lời nguyền nhà vô địch liệu có lặp lại với DWG KIA? - Ảnh 2.

Gần đây nhất, nhà vô địch thế giới 2019 FPX cũng “toang toàn tập” trong mùa giải 2020, khi người đi rừng Tian sa sút phong độ do nghi vấn chấn thương. Và phải nhấn mạnh rằng, có rất nhiều tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp hiện nay đều đang phải đối mặt với những nguy cơ về sức khỏe, do cường độ luyện tập quá cao hoặc thời gian biểu sinh hoạt không được đảm bảo đúng khoa học.

Hy vọng rằng ShowMaker sẽ không gặp phải vấn đề nào quá nghiêm trọng, bởi không riêng gì người hâm mộ DWG KIA, mà khán giả của LMHT cũng đều mong đợi việc đội tuyển này tiếp tục hành trình bảo vệ ngôi vương với một bộ mặt hoàn hảo và phong độ tốt nhất của các thành viên.

Faker: Em cảm giác mình thắng ván 1 với DRX chỉ bằng cách bấm bừa phím W

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận