Sheever nói về đội tuyển Dota 2 cô yêu thích: “Tôi là fan của Secret từ năm 2015”

Sheever nói về đội tuyển Dota 2 cô yêu thích: "Tôi là fan của Secret từ năm 2015"

Kcibur – 15:38, 13/01/2020

Sheever là một trong những bình luận viên nhận được rất nhiều sự yêu mến đến từ cộng đồng Dota 2 không chỉ bởi vẻ đẹp đầy duyên dáng mà còn bởi nghị lực chiến đấu vô cùng kiên cường với căn bệnh ung thư quái ác. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của nữ bình luận viên người Hà Lan về sự nghiệp của cô thông qua bài phỏng vấn với Cybersport.ru.

Bạn có cảm thấy thích thú với giải đấu được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết ở thành phố Bukovel này không?

Tôi rất yêu Bukovel. Một ngày trước khi giải đấu bắt đầu, chúng tôi đã có cơ hội đi trượt tuyết và tôi đã có những kỷ niệm rất đáng nhớ bởi phải 8 năm rồi tôi không được đi trượt tuyết. Thật vui khi được trượt chân một lần nữa. Tôi cảm thấy rất yên bình và thoải mái. Thời tiết và khí hậu cũng rất tuyệt nên nói chung là tôi rất thích nơi này.

Đây không phải giải đấu đầu tiên bạn hợp tác cùng WePlay!. Bạn có thích ý tưởng tạo ra các chủ đề cùng trang phục hay bạn muốn tự mình sáng tạo như ở các giải đấu khác?

Đúng vậy, đây là lần thứ 2 đó. Lần đầu tiên tôi làm việc với WePlay!, chủ đề là Valentine Madness, và cũng là giải đấu đầu tiên trong đời tôi mà không được mặc thường phục đến đây, thành ra một vài điều khá hài hước đã xảy ra. Những người trong ban tổ chức có rất nhiều nét khác biệt so với những tổ chức khác và tôi cảm thấy khá thích điều này bởi nếu như ai cũng tổ chức giải giống ai thì sẽ chả còn gì thú vị nữa.

weplay dota 2 banner - Sheever nói về đội tuyển Dota 2 cô yêu thích: "Tôi là fan của Secret từ năm 2015"WePlay! có cách thức tổ chức giải đấu khá thú vị

Chúng tôi thấy rằng bạn tham gia hầu hết tất cả các giải đấu. Bạn có cảm thấy mệt mỏi không? Có lúc nào mà bạn có cảm giác muốn từ chối lời mời tham dự một giải đấu không?

Cũng thi thoảng. Nếu như mà tôi phải ngồi trên máy bay quá lâu trong khi giải đấu chỉ diễn ra vài ngày thì có lẽ tôi sẽ suy nghĩ về việc từ chối. Nhưng có lẽ tôi có một lợi thế hơn nhiều đồng nghiệp khác bởi dù tôi có đi đâu đi chăng nữa thì vẫn sẽ luôn có ODPixel đi cùng tôi. Có rất nhiều người trong đội ngũ sản xuất giải đấu phải chia tay gia đình, vợ con và cả người yêu của mình vì công việc và điều này đôi khi khiến họ cảm thấy áp lực và mệt mỏi. Tôi thì đi với Owen nên cũng không sao cả. Mặc dù chúng tôi cũng không có quá nhiều thời gian rảnh rỗi khi giải đấu diễn ra, ví dụ như chỉ khoảng 4 – 5 ngày nữa là chúng tôi sẽ lại phải bay đến Leipzig, nhưng sau khi giải đấu kết thúc, có lẽ tôi sẽ đi du lịch khoảng 1 tháng gì đó.

Bạn đánh giá giải đấu nào là khó khăn nhất trong sự nghiệp của bạn?

Mỗi giải đấu lại có những khó khăn khác nhau. Ví dụ như ở The International 2019, nơi mà đội ngũ của Trung Quốc đóng vai trò chính. Bình thường thì đội ngũ Caster tiếng Anh sẽ đóng vai trò chủ đạo và chúng tôi sẽ là người đứng ra tổ chức mọi thứ. Nhưng tại TI9, nhiệm vụ này được giao cho những người Trung Quốc đảm nhiệm nên chúng tôi sẽ phải tập trung vào những nhiệm vụ khác cũng qua trọng không kém, và đương nhiên chúng cũng không dễ dàng gì cả. Đương nhiên, mỗi giải đấu lại có những khó khăn khác nhau, và tôi có thể thừa nhận rằng độ khó đang ngày càng trở nên cao hơn so với thời điểm mà tôi mới bắt đầu sự nghiệp của mình.

sheever ti9 - Sheever nói về đội tuyển Dota 2 cô yêu thích: "Tôi là fan của Secret từ năm 2015"Hành trình của Sheever tại The International 9 không hề dễ dàng

Tôi muốn đề cập một chút về đội ngũ truyền thông tiếng Nga. Có 2 điều mà chúng tôi không hiểu lắm, ví dụ như chúng tôi có khá nhiều các bình luận viên nữ ở khu vực CIS như Mila, Eiritel và Autodestruction.

Tôi có biết bọn họ.

Những người này đều phải nhận những phản hồi không được tích cực cho lắm đến từ cộng đồng. Ngược lại, trong đội ngũ truyền thông tiếng Anh thì chỉ có mỗi bạn là con gái, và tôi chả thấy có bất kỳ ai có phản hồi tiêu cực về bạn cả. Tôi muốn hỏi là vì sao chỉ có mình bạn là phụ nữ trong đội ngũ truyền thông tiếng Anh vậy?

Tôi muốn chia câu trả lời của mình ra làm nhiều phần. Thứ nhất, thực tế tôi đã phải nhận rất nhiều phản hồi mà tôi cho rằng là rất tiêu cực ở những ngày đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Nhưng bạn biết đấy, nếu họ gọi tôi là “con khốn đáng sợ” thì tôi cũng không việc gì phải phản ứng lại mà cứ tiếp tục với công việc mà mình yêu thích thôi. Bây giờ tôi có thể nói vậy thôi chứ đối với những người mới bắt đầu sự nghiệp của mình thì nó sẽ khá khác đấy.

Có lẽ là do khác biệt về văn hóa chăng, tôi cũng không rõ nữa. Các bạn có khá nhiều nữ bình luận viên, nhưng đa số họ đều không được thừa nhận. Thực ra các bạn vẫn có Moxxi đó và tôi thấy cô ấy có vẻ làm khá tốt công việc của mình. Tôi không phải cô ấy nhưng dưới góc nhìn của tôi, có vẻ như cô ấy không quá bị ghét ở trong cộng đồng nói tiếng Nga. Về lý do thì tôi cũng không biết phải nói gì nữa bởi nếu như chúng ta biết thì chúng ta đã giải quyết được vấn đề rồi phải không? Tôi tin rằng mọi việc sẽ trở nên ổn thỏa theo thời gian mà thôi.

sheever hater - Sheever nói về đội tuyển Dota 2 cô yêu thích: "Tôi là fan của Secret từ năm 2015"Ai mà có thể anti cô bình luận viên vừa duyên dáng vừa giàu nghị lực này được?

Hãy nói về việc số lượng người chơi Dota 2 giảm kỷ lục trong khoảng thời gian gần đây. Bạn nghĩ thế nào về việc này? Bạn có ý tưởng nào để có thế “sửa chữa” vấn đề này không?

Dota 2 là một game rất khó. Hiện tại, thể loại game sinh tồn như Apex Legends, Fornite hay PUBG đang trở nên phổ biến hơn và những người trẻ có vẻ tiếp cận với tựa game kiểu như vậy nhiều hơn là Dota. Có lẽ nếu có để ý đến tựa game MOBA nào đó, họ sẽ chú ý đến LoL trước rồi mới đến Dota 2. Tôi không biết làm như thế nào để những người chơi mới đến với DotA nữa. Tôi tin rằng nhiệm vụ của Valve là phải tìm cách thu hút những tân binh. Nhưng Valve lại không phải là một công ty quá năng động trong mảng Marketing. Tôi mong rằng Valve sẽ làm gì đó tựa như một hệ thống hướng dẫn người chơi mới chỉnh chu hơn cùng với những nhiệm vụ hay ho, tạo ra những Cinematic ngầu lòi, điều mà chúng ta thường thấy những đơn vị tổ chức giải đấu đã làm rất tốt.

Tôi hiểu rằng công việc của một bình luận viên là luôn phải giữ lập trường trung lập, nhưng có lẽ bạn cũng là fan của riêng một đội nào đó nhỉ?

Tôi rất thích team Secret từ năm 2015 rồi. Theo dõi eSports sẽ trở nên thú vị nếu bạn chỉ ủng hộ 1 đội duy nhất. Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác chiến thắng cũng như thất bại cùng đội tuyển đó. Nếu bạn có thể vượt qua những thất bại cùng họ, thì mỗi chiến thắng của team sẽ trở nên quan trọng hơn và ý nghĩa hơn rất nhiều. Và năm 2015, tôi đã quyết định chọn team Secret.

team secret new - Sheever nói về đội tuyển Dota 2 cô yêu thích: "Tôi là fan của Secret từ năm 2015"Đội tuyển Dota 2 mà nữ Caster người Hà Lan yêu thích nhất chính là team Secret

Nguồn: Cybersport.ru

Bình luận về bài viết:

Nguồn: gametv.vn

Viết một bình luận