Sh4dowehhh: “CS:GO trở nên phổ biến hơn Dota 2 bởi người chơi có thể nhận quà khi xem giải đấu”

Sh4dowehhh: "CS:GO trở nên phổ biến hơn Dota 2 bởi người chơi có thể nhận quà khi xem giải đấu"

Kcibur – 15:00, 19/05/2020

Câu hỏi về việc làm thế nào để có thể đưa Dota 2 trở lại với thời hoàng kim của mình luôn là đề tài được bàn tán sôi nổi trong những buổi phỏng vấn với những người nổi tiếng của tựa game này. Mới đây, Sh4dowehhh – một người khá có tiếng nói tại khu vực CIS, đã không ngần ngại chia sẻ những ý kiến của bản thân về cách thức để hồi sinh Dota 2.

“Có một sự thật mà ai cũng biết, đó là CS:GO sở hữu một số lượng người chơi Online cùng lúc lớn hơn Dota 2 một phần bởi vì có nhiều người sẵn sàng ngồi xem các giải đấu hàng ngày để được nhận hòm quà, và tôi nghĩ đó là nguyên nhân chính giúp cho CS:GO đạt được một lượng người Online khổng lồ đến vậy. Còn ở DotA, những tính năng này đã bị loại bỏ hoàn toàn kể từ năm 2013, thời điểm mà bạn vẫn có thể kiếm được tiền từ mọi thứ: bán những món đồ drop ra, hay tham gia các sự kiện drop ra Roshan với giá trị cực lớn, …. Tôi nghĩ nếu đem trở lại các tính năng này thì lượng người chơi cũ cũng sẽ trở về thôi.”, đó là những ý kiến đến từ analyst người Ukraine – Sh4dowehhh khi anh được hỏi làm thế nào để Dota 2 có thể lấy lại số lượng người chơi như ở thời kỳ hoàng kim.

api cdn.gametv.vn bb7c3ae2d46da2ed1220ce627f384a5c - Sh4dowehhh: "CS:GO trở nên phổ biến hơn Dota 2 bởi người chơi có thể nhận quà khi xem giải đấu"Sh4dowehhh là một nhân vật khá có tiếng tại khu vực CIS

Cách đây hơn 1 tháng, CS:GO đã vượt mặt Dota 2 để trở thành tựa game có số lượng người chơi Online cùng lúc lớn nhất trên Steam. Nhiều người cho rằng CS:GO đã gặp đúng thiên thời địa lợi khi bản Update Shattered Web quá xuất sắc đã giúp hồi sinh tựa game cùng với việc đại dịch COVID-19 bùng nổ khiến cho nhiều người không thể làm gì khác ngoài ở nhà và chơi game. Đương nhiên, quan điểm của mỗi người là khác nhau nhưng cũng không thể phủ nhận rằng CS:GO đang sở hữu những tính năng vượt trội hơn Dota 2 rất nhiều. Việc rơi ra những món đồ miễn phí và bán chúng đã từng là một trong những thú vui không thể thiếu đối với những người chơi Dota 2. Nhưng rồi những Update trong giai đoạn năm 2014 – 2015 đã khiến cho việc drop đồ trong Dota 2 không còn nhiều ý nghĩa, chưa kể đến những luật lệ khắt khe trong khâu trade đồ và dường như game thủ đã mất đi một phần động lực lớn để có thể tận hưởng những trận đấu Dota 2.

api cdn.gametv.vn b98fbdaa90666272888f37373b5fe60f - Sh4dowehhh: "CS:GO trở nên phổ biến hơn Dota 2 bởi người chơi có thể nhận quà khi xem giải đấu"Sự biến mất của Treasure Key đã khiến cho thị trường trao đổi đồ trong Dota 2 thay đổi hoàn toàn

Đến thời điểm hiện tại, nhiều người chơi Dota 2 vẫn cảm thấy rất tiếc nuối khi nhắc về những ngày kỷ niệm xưa cũ, ngày mà Key còn là đơn vị chung dành cho các giao dịch giữa các game thủ và drop ra Arcana vẫn còn là một niềm vui không thể tưởng tượng nổi.

7 năm trước, khi bạn drop ra Arcana, bạn sẽ được cả thế giới ngắm nhìn với ánh mắt đầy sự ghen tị xen lẫn ngưỡng mộ

Bình luận về bài viết:

Nguồn: gametv.vn

Viết một bình luận