SGB.Hasmed bị thu hồi tài khoản Riot, tiết lộ lý do: Vì vài tuyển thủ toxic nên cả VCS có thể vạ lây?

Trong buổi stream của Hasmed – Tuyển thủ đường trên đang khoác áo Saigon Buffalo vào chiều nay 31/3, anh chàng này đã bất ngờ bị khóa tài khoản tại máy chủ LMHT Việt Nam của mình ngay trên sóng stream. Điều đáng nói là việc tài khoản của Hasmed bị khóa không hề liên quan tới bất kỳ hành vi vi phạm chuẩn mực ứng xử hay gian lận nào.

Không chỉ vậy, trên sóng stream của Hasmed, chúng ta có thể thấy là rất nhiều thành viên của Saigon Buffalo cũng đang than trời, mà khả năng cao cũng là vì bị khóa tài khoản. Và các tài khoản này đều là tài khoản mà Riot Games cung cấp cho các tuyển thủ chuyên nghiệp tại VCS.

Có vẻ như tài khoản tại máy chủ Hàn Quốc của Hasmed cũng gặp vấn đề tương tự, và tuyển thủ này buộc phải leo rank Việt trong quãng thời gian trước khi bị… khóa nốt. Chia sẻ về động thái này, Hasmed cho biết: “Đây là do (một vài) tuyển thủ chửi nhau nhiều quá, làm các tuyển thủ và team khác bị vạ lây.”

Điều này khiến cho cộng đồng fan hâm mộ VCS liên tưởng ngay đến vụ việc Divkid và Slay vừa bị Riot Games đưa ra án phạt vì lỗi “hành vi không chuẩn mực” khi leo rank tại máy chủ Hàn Quốc. Và có vẻ như việc các tài khoản có IP Việt Nam đang ngày càng thể hiện những hành vi xấu xí tại máy chủ nước bạn, chính là nguyên nhân mà Hasmed muốn ám chỉ.

Tuy nhiên, có thể đây cũng chỉ là phỏng đoán từ phía Hasmed và các thành viên Saigon Buffalo mà thôi. Hồi đầu tháng 3 vừa qua, Riot Games cũng đã tiết lộ về việc các tài khoản được cung cấp cho tuyển thủ chuyên nghiệp đang dính tình trạng “elo ảo”, và họ đang lên kế hoạch để thu hồi lại các tài khoản được cấp sau ngày 7/1/2021 để khắc phục sự cố.

SGB.Hasmed bị thu hồi tài khoản Riot, tiết lộ lý do: Vì vài tuyển thủ toxic nên cả VCS có thể vạ lây? - Ảnh 2.

Hy vọng rằng đây mới là nguyên nhân chính đằng sau việc các tài khoản Riot của SGB bị khóa, bởi nếu việc khóa tài khoản là hình phạt do toxic như Hasmed nhận định thì cũng đồng nghĩa với việc bộ mặt giải đấu VCS đã bị mất uy tín trầm trọng trong mắt các nhà làm game LMHT.

Ngày ấy – Bây giờ: “Sớm nở tối tàn”, Zeros trượt dài trong khủng hoảng, án phạt và những chỉ trích

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận