Sẽ thế nào nếu các HLV VCS lập team try-hard: Đội hình siêu phòng ngự, thua sút kỹ năng nhưng toàn bậc thầy macro

Đường trên – Ren (Saigon Buffalo)

Ở thời kỳ đỉnh cao phong độ (dù tương đối ngắn ngủi), ngài Ren cũng từng được xem là một trong những ngôi sao hàng đầu VCS cho vị trí Đường trên. Từng kinh qua hàng loạt đội tuyển danh tiếng như ZOTAC United, GAM Esports hay Young Generation, dù không nổi tiếng về mặt kỹ năng hay những tình huống tỏa sáng cá nhân, nhưng Ren thường được biết đến với vai trò của một hạt nhân cung cấp thông tin cho đội.

Sẽ thế nào nếu các HLV VCS lập team try-hard: Đội hình siêu phòng ngự, thua sút kỹ năng nhưng toàn bậc thầy macro - Ảnh 1.

Điểm mạnh của Ren là đánh những kèo hòa đường, di chuyển hỗ trợ người chơi đi rừng trong việc tranh cướp mục tiêu ở nửa trên bản đồ. Sự thông thạo về meta game và những kèo đấu so kè chất tướng giúp Ren đạt được nhiều thành công tại Young Generation, khi khoảng cách về kỹ năng cá nhân của anh đã được thu hẹp nhờ vào sự cần cù, tỉ mỉ trong việc trau dồi chiến thuật của các cao thủ nước ngoài.

Chính điều này cũng đã giúp ích cho Ren rất nhiều trong “nhiệm kỳ 2” nắm giữ cương vị thuyền trưởng Saigon Buffalo, đưa đội hình non trẻ của bầy trâu bay cao tại VCS.

Đi rừng – Yuna (Cerberus Esports – Phân tích viên)

Là một trong những huyền thoại đời đầu của LMHT Việt Nam, lại xuất thân từ làng tuyển thủ DotA, Yuna (Safety) là một trong những cái tên gần như vô đối ở vị trí Đi rừng tại VCS “trước khi kỷ nguyên SofM bắt đầu.”

Sẽ thế nào nếu các HLV VCS lập team try-hard: Đội hình siêu phòng ngự, thua sút kỹ năng nhưng toàn bậc thầy macro - Ảnh 2.

Cựu thuyền trưởng GAM cũng là một trong những người Đi rừng đầu tiên tại VCS theo đuổi xu hướng “rừng ăn thịt”, đi tiên phong trong việc sử dụng các vị tướng sát thủ hoặc đấu sĩ Đi rừng. Giai đoạn làm huấn luyện của anh cũng được đánh giá là tương đối thành công với đỉnh cao là chức vô địch VCS Mùa Hè 2019 cùng GAM Esports.

Đường giữa – Violet (SBTC Esports)

Có khá ít sự lựa chọn ở khu vực Đường giữa trong đội hình thi đấu của các Huấn luyện viên, tuy nhiên, với một cựu tuyển thủ nổi tiếng “đa-zi-năng” như Thầy Quyền, thì vị trí này hoàn toàn phù hợp với anh, nhất là khi Thầy Ren đã án ngữ đường trên.

Tương tự như cậu em thân thiết SofM, Violet cũng là cái tên từng thi đấu ở rất nhiều vị trí, từ đường trên, đường giữa cho tới đi rừng. Lối chơi “phòng ngự đổ bê tông” của Violet cũng rất phù hợp với đội hình HLV này, khi vị trí carry chính gần như sẽ do rừng và xạ thủ đảm nhiệm.

Sẽ thế nào nếu các HLV VCS lập team try-hard: Đội hình siêu phòng ngự, thua sút kỹ năng nhưng toàn bậc thầy macro - Ảnh 3.

Xuyên suốt sự nghiệp thi đấu, tên tuổi của Violet luôn gắn liền với những vị tướng chống chịu siêu trâu bò ở đường trên, hoặc các tướng pháp sư sở hữu thế mạnh giao tranh tổng nếu đi đường giữa. Thói quen này càng được dùi mài khi anh khoác áo Full Louis, quãng thời gian mà “nói vui” một chút, thì “anh Quyền” chẳng khác gì bảo mẫu, đảm nhiệm vai trò trở thành tấm khiên che chở cho 2 ông em toàn style “máu điên” là SofM và KingOfWar.

Xạ thủ – Archie (Cerberus Esports)

Không cần giải thích quá nhiều về vị trí Xạ thủ, danh hiệu “một trong những người chơi Ezreal xuất sắc nhất thế giới” bên cạnh huyền thoại Bebe của TPA là quá đủ để nói lên tài năng của Archie khi còn thi đấu.

Sẽ thế nào nếu các HLV VCS lập team try-hard: Đội hình siêu phòng ngự, thua sút kỹ năng nhưng toàn bậc thầy macro - Ảnh 4.

Dù ở giai đoạn cuối sự nghiệp, tên tuổi của Archie dần trở nên nhạt nhòa ở vị trí đường trên, nhưng không ai có thể phủ nhận đẳng cấp thế giới của HLV đội tuyển Cerberus trong thời kỳ hoàng kim của Saigon Jokers năm nào.

Hỗ trợ – Sergh (Team Flash)

Đỉnh cao sự nghiệp của Sergh chính là vị trí top 3 GPL Mùa Xuân 2015, thời điểm mà 269 Gaming của anh thực sự đóng vai một chú ngựa ô của giải đấu. Thậm chí, nếu không có phong độ xuất thần của hỗ trợ Uzi bên phía Saigon Fantastic Five, thì có lẽ 269 đã tạo nên cơn địa chấn tại giải đấu năm đó.

Sẽ thế nào nếu các HLV VCS lập team try-hard: Đội hình siêu phòng ngự, thua sút kỹ năng nhưng toàn bậc thầy macro - Ảnh 5.

Phần lớn sự nghiệp của Sergh gắn liên với các đội tuyển tầm trung, nhưng cá nhân anh vẫn được đánh giá là một trong những hỗ trợ hàng đầu giải đấu. Không có một lựa chọn nào hợp lý hơn cho vị trí “macro” của đội hình này ngoại vị thuyền trưởng của Team Flash.

SGB.Hasmed bị thu hồi tài khoản Riot, tiết lộ lý do: Vì vài tuyển thủ toxic nên cả VCS có thể vạ lây?

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận