SBTC Esports thảm bại trước GAM Esports, quản lý lên tiếng dằn mặt, thầy Quyền úp mở chuyện “giải tán”?

Trái với những màn trashtalk trước trận, SBTC Esports đã tiếp tục thất thủ trước GAM Esports theo một kịch bản không khác gì trận lượt đi: Bị hủy diệt hoàn toàn. Trung bình, GAM chỉ mất 25 phút cho mỗi ván đấu để đè bẹp đối thủ được coi là sừng sỏ nhất trong cuộc đua vô địch VCS Mùa Xuân 2021.

Highlights SE vs GAM [Ván 1][VCS Mùa Xuân 2021][20.03.2021]

Highlights SE vs GAM [Ván 2][VCS Mùa Xuân 2021][20.03.2021]

Tuy nhiên, một điểm khác biệt đã xảy ra, đó là sau trận đấu, thay vì những dòng trạng thái vui đùa và thoải mái như trước, thì Quản lý Zakat – Ba Tú của SBTC đã đăng tải một status đầy ẩn ý và không hề giấu giếm sự giận dữ.

Nhiều ý kiến cho rằng, đoạn status này chính là để ám chỉ một số cá nhân trong tập thể SBTC đã có thái độ thi đấu hời hợt trong trận thua vừa qua, đặc biệt là ở ván đấu thứ 2 trước GAM.

SBTC Esports thảm bại trước GAM Esports, quản lý lên tiếng dằn mặt, thầy Quyền úp mở chuyện giải tán? - Ảnh 3.

Không lâu sau đó, trên stream của Noway, Celebrity cũng đã xuất hiện và đưa ra nhiều lời nhận xét về thất bại vừa rồi. Xạ thủ của SE cho thấy sự không hài lòng khi Yijin đã có những quyết định thiếu chính xác trong khâu draft hoặc khi trận đấu diễn ra (yêu cầu đồng đội pick Syndra trước thay vì Alistar ở lượt chọn thứ 3, khiến SE thua đường dưới, hay tình huống Dia1 call Galio và Kindred của GAM còn chiêu cuối nhưng Yijin và Zeros vẫn liều băng trụ).

Thua 2 trận liên tiếp trước Team Secret và GAM Esports, SBTC Esports gần như đã không còn quyền tự quyết trong cuộc đua top 4, khi họ buộc phải thắng tất cả các trận còn lại và mong đợi các đối thủ khác trượt chân. Đó cũng là lý do vì sao, nhiều thành viên SE cũng “không vui nổi” sau trận thua này, dù đây không phải thất bại đầu tiên của họ.

SBTC Esports thảm bại trước GAM Esports, quản lý lên tiếng dằn mặt, thầy Quyền úp mở chuyện giải tán? - Ảnh 4.

Xuất hiện trên stream của Noway, Celebrity tỏ ra không hài lòng sau trận thua

Không chỉ các tuyển thủ, mà bản thân HLV Violet cũng chia sẻ rất nhiều thông tin úp mở về tương lai của SBTC Esports. Khi được hỏi liệu Thầy Giáo Ba có muốn giữ lại team để đánh tiếp mùa sau không, “Thầy Quyền” đã trả lời rằng nếu team lọt vào top 4 và có nhà tài trợ thì sẽ tiếp tục giữ slot.

Tuy nhiên, khả năng cao là toàn bộ line-up hiện tại sẽ “bay màu”. Nguyên nhân thì vẫn là đề tài muôn thuở: sự thiếu gắn kết giữa các ngôi sao. SBTC Esports sở hữu một đội hình thực sự tiềm năng, nhưng vấn đề là mỗi tuyển thủ của họ đều sở hữu những cái tôi quá lớn.

Việc thua GAM Esports là điều đã nằm trong dự tính, nhưng việc SE cho thấy một cách biệt khá lớn về mặt đẳng cấp so với đối thủ của họ cũng khiến nhiều người hâm mộ tỏ ra không hài lòng. Nhìn vào thái độ của Celebrity hay Dia1 thì rõ ràng tuyên bố “Chúng tôi không tấu hài” của SE là hoàn toàn nghiêm túc, nhưng bài toán ngôi sao vẫn là thứ mà họ cần mở khóa nếu muốn thực sự cạnh tranh cho ngôi vị top đầu.

ShowMaker gặp vấn đề sức khỏe, “lời nguyền nhà vô địch” liệu có lặp lại với DWG KIA?

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận