Sau Scandal ‘tự gõ gg’ trong thi đấu, toàn bộ đội tuyển Dota 2 LFY bị phạt lương

Sau Scandal ‘tự gõ gg’ trong thi đấu, toàn bộ đội tuyển Dota 2 LFY bị phạt lương

GTV News – 09:29, 17/11/2017

Super – một thành viên của LFY, bất ngờ gõ gg trong trận đấu quan trọng này. Mặc dù sau đó, anh đã gửi lời xin lỗi công khai trên Weibo cá nhân, nhưng hành động “trẻ trâu” và thiếu chuyên nghiệp này đang trở thành tâm điểm chỉ trích của cộng đồng Dota 2 Trung Quốc.

  Vụ việc xảy ra tại “chung kết nhánh thua” vòng loại khu vực giải đấu Captain Draft 4.0, game thủ Dota 2 của đội tuyển LFY đã tự gõ gg trong sự ngỡ ngàng của hàng chục nghìn người xem và cả ban tổ chức. Từ một số nguồn tin cho hay, lúc đó nội bộ của đội tuyển LFY đã xảy ra tranh cãi nghiêm trọng giữa các thành viên. Đây chính là nguyên nhân khiến Super – một thành viên của LFY, bất ngờ gõ gg trong trận đấu quan trọng này. Mặc dù sau đó, anh đã gửi lời xin lỗi công khai trên Weibo cá nhân, nhưng hành động “trẻ trâu” và thiếu chuyên nghiệp này đang trở thành tâm điểm chỉ trích của cộng đồng Dota 2 Trung Quốc.

  cdn8.net1510887634 - Sau Scandal ‘tự gõ gg’ trong thi đấu, toàn bộ đội tuyển Dota 2 LFY bị phạt lương

  Lời xin lỗi của Super: “Tôi đã quá căng thẳng và không thể kiểm soát được bản thân, xảy ra mâu thuẫn với đồng đội và bỏ trận đấu. Thành thật gửi lời xin lỗi tới ban tổ chức, đồng đội cũng như tổ chức LGD

  Tuy nhiên với hành vi này, ban tổ chức eSports lớn nhất tại Trung Quốc – LGD Gaming đã ra án phạt cho toàn bộ thành viên trong đội tuyển LFY:

  • Game thủ Super – người có hành vi ‘gõ gg’ trong khi trận đấu đang diễn ra bị phạt 1 tháng lương,
  • Các thành viên còn lại trong đội hình LFY bị phạt nửa tháng lương,
  • Người quản lý team , huấn luyện team cũng bị phạt nửa tháng lương.

   

  cdn8.net1510887637 - Sau Scandal ‘tự gõ gg’ trong thi đấu, toàn bộ đội tuyển Dota 2 LFY bị phạt lương

  Lời xin lỗi của ban tổ chức LGD và án phạt dành cho đội tuyển LFY

  Rõ ràng án phạt này chỉ có tính chất cảnh cáo nhẹ cho “một hành vi không đẹp” trong một giải đấu lớn và chuyên nghiệp, nhưng những hệ lụy đằng sau đó được cho là thuyết âm mưu giữa sự sắp xếp có chủ đích của những người đằng sau giải đấu này!

  G_Mờ

  Bình luận về bài viết:

  Nguồn: gametv.vn

  Viết một bình luận