Sau khi rời Hàn Quốc, Wolf bất ngờ chia sẻ: Thi đấu tại một khu vực mới không phải LCK giống như một sự giải thoát

Quyết định đến với giải đấu LMHT Thổ Nhĩ Kỳ – TCL của Wolf thực sự là một câu hỏi lớn đối với người hâm mộ. Thay vì lựa chọn những đội tuyển hùng mạnh tại 5 khu vực hàng đầu, Wolf lại tìm đến một nơi xa xôi và chưa có nhiều tiếng tăm để tiếp tục sự nghiệp tuyển thủ.

Và mới đây, nhân dịp cả 2 cựu tuyển thủ của SKT và Bang và Wolf chuẩn bị chia tay quê nhà Hàn Quốc để đi tới một chân trời xa lạ nhằm hội quân cùng đội tuyển mới chuẩn bị cho mùa giải sắp tới, Wolf cuối cùng đã chia sẻ những tâm tư thầm kín nhất, mà có lẽ anh đã kìm nén từ rất lâu:

SKT T1 rất khác biệt. Chúng tôi luôn khao khát chiến thắng và có một điều rất quan trọng mà tất cả mọi người phải luôn tự nhủ: “Ở đây, bạn không được phép làm quen với thất bại”. Mỗi lần chúng tôi nhận một trận thua, đó là lúc mà tôi đã bị bỏ lại phía sau. Thế nên tôi luôn cảm thấy buồn bã, tức giận hay khó chịu với bất kỳ trận thua nào mà mình gặp phải.

Sau khi rời Hàn Quốc, Wolf bất ngờ chia sẻ: Thi đấu tại một khu vực mới không phải LCK giống như một sự giải thoát - Ảnh 1.

Thực tế là, tôi ít khi nghĩ rằng “Chúng ta cần làm tốt hơn”, thay vào đó là sự hậm hực “Đáng ra chúng ta đã không thua trận này”. Chiến thắng của cả đội luôn là quan trọng nhất mặc dù tôi cũng muốn mình phải thi đấu thật xuất sắc. Tôi luôn mong mình sẽ làm mọi thứ thật hoàn hảo, nếu không, dù có chiến thắng thì tôi vẫn sẽ không thấy thỏa mãn.

Ở rất nhiều thời điểm, tôi đã đẩy cảm xúc bản thân đi quá xa. Tôi tự dằn vặt sau mỗi trận thua hoặc một pha xử lý sai lầm, trở nên nóng vội trong việc sửa lỗi và dẫn đến kết quả là sai lầm lại nối tiếp sai lầm.

Khi bạn thua, mọi nỗ lực tập luyện đều trở nên vô nghĩa. Tôi luyện tập mỗi ngày, mỗi ngày, nhưng chẳng hề có kết quả. Và tôi luôn trong trạng thái giận dữ với chính bản thân mình.

Sau khi rời Hàn Quốc, Wolf bất ngờ chia sẻ: Thi đấu tại một khu vực mới không phải LCK giống như một sự giải thoát - Ảnh 2.

Thật khó tin rằng chàng béo dễ thương này lại luôn dằn vặt bản thân vì những thất bại

Thời kỳ đỉnh cao của một tuyển thủ không kéo dài quá lâu. Mọi thứ trôi qua rất chóng vánh, sẽ có lứa tuyển thủ mới, trẻ và tài năng xuất hiện, đánh bại những tuyển thủ kỳ cựu. Tuy nhiên, vẫn có những tuyển thủ luôn giữ được phong độ khủng khiếp của mình, điển hình là Mata và GorillA. Tôi không muốn giải nghệ để rồi nghe những lời thương hại kiểu như “hết thời rồi”. Tôi không muốn người khác xem mình là kẻ bỏ cuộc, vì nó là một sự bất công đối với những fan hâm mộ đã luôn yêu mến tôi.

Tôi muốn thử thách bản thân thêm một lần với những đối thủ tuyệt vời trong một môi trường mới. Tôi sẽ nỗ lực tại một nơi mà tôi sẽ không phải lôi vấn đề sức khỏe hay lịch tập luyện ra để bào chữa. Cho đến khi không thể duy trì sự nỗ lực đó nữa…Có lẽ đó là lúc tôi nên giải nghệ, nhỉ?

Sau khi rời Hàn Quốc, Wolf bất ngờ chia sẻ: Thi đấu tại một khu vực mới không phải LCK giống như một sự giải thoát - Ảnh 3.

Rõ ràng, SKT vẫn chiếm một vị trí đặc biệt trong tâm trí Wolf. Nói một cách thực tế và phũ phàng, anh và nhiều đồng đội khác đã buộc phải rời đội tuyển vì không còn đủ khả năng cống hiến. Nhưng bản thân Wolf hay những đồng đội cũ tại SKT hiểu rõ điều này hơn ai hết: Rằng sự ra đi đôi lúc lại là điều tốt nhất cho cả hai bên.

Điều khiến Wolf thực sự buồn bã và suy sụp, nằm ở chính áp lực tâm lý mà một tuyển thủ hàng đầu, khoác áo một đội tuyển hàng đầu, luôn phải gánh chịu: Họ phải đáp ứng được rằng mình luôn duy trì được một phong độ đỉnh cao và không được phép thất bại. Ở SKT, các tuyển thủ phải luyện tập 12 giờ mỗi ngày, Faker thậm chí còn chia sẻ rằng anh hiếm khi có thời gian thảnh thơi, ngoài việc ngủ và luyện tập.

Lời sau cùng, Wolf muốn tri ân tới tất cả những fan hâm mộ của anh tại Hàn Quốc, những người đã luôn ủng hộ tuyển thủ này cũng như các đồng đội của anh trong quãng thời gian khó khăn nhất:

Tôi muốn nói cảm ơn các mọi người rất nhiều. Các fan hâm mộ thực sự đã động viên và giúp đỡ tôi hết mình ở thời khắc khó khăn. Tất cả những tin nhắn, những bức thư mà tôi nhận được, dù là thư tay hay tin nhắn Twitter, Facebook… đều vô cùng ý nghĩa.

Sau khi rời Hàn Quốc, Wolf bất ngờ chia sẻ: Thi đấu tại một khu vực mới không phải LCK giống như một sự giải thoát - Ảnh 4.

Quả thực, tôi đã không thể đáp lại sự tin tưởng của các bạn một cách tốt nhất. Tôi đâu là gì để xứng đáng nhận những lời động viên, những tình cảm tốt đẹp đó từ mọi người. Bản thân tôi chưa từng thần tượng một ai nên thật khó để cảm nhận được suy nghĩ của mọi người, nhưng có một điều tôi chắc chắn, đó là dù tôi gặp phải khó khăn đến đâu, những lá thư, những lời động viên của các bạn sẽ giúp tôi vượt qua tất cả. Các bạn cũng chính là nguồn động lực để tôi gắn bó với sự nghiệp tuyển thủ của mình cho đến ngày hôm nay.

Thực ra tôi vẫn nghĩ rằng mối quan hệ giữa người nổi tiếng và fan hâm mộ thực sự khá là “đơn phương”. Họ luôn dành tình cảm và sự yêu mến cho bạn mọi lúc mọi nơi, mọi thời điểm, nhưng bạn thì chỉ có thể đáp lại bằng một vài buổi giao lưu vào vài dịp đặc biệt trong năm. Tôi không muốn người hâm mộ của mình phải thất vọng, và có lẽ sẽ không gì có thể đền đáp tình cảm của các bạn tốt hơn là việc thi đấu thật tốt.

Không tìm được bến đỗ mới, Cựu vô địch thế giới 2017 buộc phải nói lời chia tay đấu trường LMHT chuyên nghiệp

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận