Ryoya: “Tôi không chắc rằng một team có thể kick player tự nhiên như vậy”

Ryoya: "Tôi không chắc rằng một team có thể kick player tự nhiên như vậy"

GTV News – 08:37, 10/01/2020

Eric “Ryoya” Dong là một trong những player có kinh nghiệm chinh chiến dày dặn trên đấu trường chuyện nghiệp nhưng vẫn chưa đạt được thành tích đáng kể. Gần đây Ryoya đã rời team GeekFam ngay trước thềm Bukovel Minor và anh vẫn đang cố gắng tìm một bến đỗ mới cho bản thân mình.

 

Chào Ryoya. Rất vui được gặp bạn. Hiện giờ bạn đang thế nào?

Tôi rất khỏe. Còn anh?

Tôi cũng vậy. Cảm ơn vì đã hỏi. Hãy nói qua một chút về bản thân bạn đi.

Tôi lớn lên tại Mỹ và cũng là con một trong gia đình. Tôi đã chơi DotA từ năm 14 tuổi.

Bạn tiếp xúc với game trong hoàn cảnh như thế nào? Đâu là lúc bạn nhận ra rằng bạn muốn toàn tâm toàn ý cho sự nghiệp chơi game?

Tôi biết về DotA từ một người anh em họ của tôi khi tôi qua nhà anh ấy chơi. Sau đó tôi mua Warcraft III lúc về đến nhà để chơi. Giải LAN đầu tiên của tôi là ESL New York. Tôi yêu cái cảm giác được chơi trên sàn đấu và cái sự phấn khích ở đó.

Những năm gần đây quả là rất gian nan với sự nghiệp của bạn. Chơi ở Bắc Mỹ và trải qua rất nhiều cuộc thay đổi nhân sự, và nhiều khả năng lỡ luôn TI với những team đầy tiềm năng như beastcoast và Flying Penguins. Bạn hãy vui lòng tả lại những thăng trầm bạn đã phải trải qua trong thời gian đó.

Ừ thì nó không khác gì chuyện thường tình cho lắm nhưng cũng không phải là lý tưởng nhất. Bạn thường muốn một cái gì đó ổn định và phát triển cùng nhau, nhưng điều đó là rất khó khi bạn không thể luôn chơi cùng với một đội hình cho dù đó là một phần của công việc. Gần đây thì các đội team đang đề cao sự ổn định hơn và tôi thấy như vậy là tốt hơn nhiều lắm rồi.

ryoya 3 - Ryoya: "Tôi không chắc rằng một team có thể kick player tự nhiên như vậy"Đội hình team beastcoast với Ryoya

Mùa giải DPC hiện tại cũng không khá hơn với bạn. Bạn được tuyển vào GeekFam, một đội hình đầy hứa hẹn, và vượt qua vòng loại Bucharest Minor cũng như chơi tại The Summit 11. Mục tiêu mà đội team này đã đặt ra lúc đầu là gì và điều gì khiến bạn quyết định chuyển từ Bắc Mỹ sang Đông Nam Á?

Lúc đó tôi rất muốn chơi với Raven. Tôi nghĩ cậu ta chơi từ rất lâu và cũng rất giỏi. DuBu cũng mời tôi tham gia nữa và tôi cũng rất thích chơi cùng anh ấy kể từ khi ở team Immortals.

ryoya 2 - Ryoya: "Tôi không chắc rằng một team có thể kick player tự nhiên như vậy"Ryoya đánh giá Raven rất cao

Bạn đã vượt qua vòng loại của Bukovel Minor, nhưng rồi lại bị kick bởi chính đội team của bạn. Đây hẳn là một việc rất không may. Bạn có cảm thấy nhụt chí sau chuyện này không?

Tôi vẫn ổn. Tôi đã rất phấn khích khi được tới WePlay! vì tôi chưa bao giờ chơi tại đó cả và tôi hay nghe những lời khen dành cho giải đấu nên tất nhiên tôi rất buồn khi không thể có mặt. Chuyện này cũng là một phần của công việc thôi cho dù nó thực sự rất tệ.

Việc bị kick có làm bạn bất ngờ không? Quyết định này đã được bàn trước với bạn chưa hay nó cứ xảy ra vậy thôi?

Tôi không chắc các team có thể kick player tự nhiên như vậy hay không nhưng tôi không nghĩ họ thường nói với các player kiểu: “nếu người này chơi dở thì chúng ta sẽ thay đổi đội hình”. Tôi mới chỉ gặp trường hợp này một lần trong đời. Nhưng đó đúng là một bất ngờ với tôi thật.

Chúng tôi cũng họp cả đội rồi nhưng đa phần nó chỉ nói về những việc chúng tôi có thể cải thiện và phối hợp tốt hơn. Chắc chắn viễn cảnh lúc đó chẳng giống như đang thải loại ai đó, tôi đoán thế?

Nhưng tôi cũng không nghĩ là tôi sẽ bị kick giữa kỳ nghỉ Giáng Sinh ở nhà vì tôi tưởng chúng tôi đã tìm ra đúng cách mà chúng tôi muốn chơi và chúng tôi đang có quan hệ tốt. Tất nhiên là bạn luôn lờ mờ cảm nhận được nếu cả đội đang thể hiện không như mong đợi.

Loại bạn có phải là quyết định chung không? Họ có đưa ra lý do nào cho việc này không?

Thực sự thì tôi chẳng nhận được thông tin nào cả, nên tôi cũng chỉ biết nhiều hơn anh một chút thôi. Tôi không nghĩ đó là vấn đề cá nhân, có lẽ là về DotA hơn. Nhưng tôi vẫn quý họ, tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời với họ, nên tôi chúc họ điều tốt lành nhất.

Bạn có thấy việc loại bỏ một player theo cách này quá bất công không? Nếu là một player trong một team tier 1, một sự phản đối dữ dội có lẽ đã nổi lên rồi. Để tránh những tình huống như vậy thì việc gì cần phải làm?

Tôi có nghĩ nó khá là bất công nhưng nó cũng ngoài tầm kiểm soát rồi. Chuyện này cũng phụ thuộc vào việc người đó có nhiều fan hay không thôi.

ryoya 4 - Ryoya: "Tôi không chắc rằng một team có thể kick player tự nhiên như vậy"Quyết định kick Ryoya chỉ được công khai sau khi anh thông báo trên Twitter cá nhân

Tôi mong là việc chia chác tiền thưởng cho Bukovel đã được giải quyết ổn thỏa với bạn.

Yeah, việc đó đã được bàn bạc rồi và vẫn chưa có vấn đề nào cả.

Tuyệt vời. Bạn vẫn thấy thoải mái với patch mới chứ? Bạn có thể miêu tả bản patch theo cảm nhận của bạn được không?

Yeah. Tôi thấy patch mới rất tuyệt. Khá là khó để miêu tả nó một cách ngắn gọn nhưng tôi nghĩ “tươi mới” là một từ thích hợp.

Bạn muốn được thấy những gì trong các giải Minor và Major sắp tới. Bạn nhận định các team đã tham dự ONE Esports Invitational như thế nào?

Tôi nghĩ các top team sẽ mãi là top team. Bạn biết đấy EG, VG, Secret, vân vân… Các top team luôn biết cách trở nên tốt hơn cho dù có là patch nào đi nữa.

ryoya 1 - Ryoya: "Tôi không chắc rằng một team có thể kick player tự nhiên như vậy"Mong rằng Ryoya có thể tìm cho mình bến đỗ mới sớm nhất

Bình luận về bài viết:

Nguồn: gametv.vn

Viết một bình luận