Riot tiết lộ các chương trình mới cho những người chơi LMHT có tham vọng “go pro”

Một sự khuấy động lớn đã được tạo ra trong cộng đồng esports gần đây khi chủ tích NCAA (Hiệp hội Thể thao đại học quốc gia Mỹ) – ông Mark Emmert nói về esports tuần trước trong hội nghị quốc gia của NCAA. Ông Emmert đã cố gắng lảng tránh nhiều người trong cộng đồng bằng lời bình luận của mình, nói rằng “chúng tôi không đặc biệt nắm bắt các trò chơi mà trong đó, mục tiêu là thổi bay đầu đối thủ của bạn”. Ông cũng lưu ý rằng, mặc dù tổ chức vẫn đang tìm hiểu tài trợ cho esports, giá trị của ngành công nghiệp này không phù hợp với những người thuộc NCAA.

Tin vui là esports không cần NCAA – từ trước tới nay đều không cần. Và giá trị của nó là hoàn toàn khác biệt – ngay từ đầu, esports đã đặt người chơi lên hàng đầu trong khi NCAA – một liên đoàn trị giá hàng tỷ đô la lại có sản phẩm chính dựa vào sức lao động không được trả lương của các vận động viên sinh viên. Trường hợp điển hình: Riot Games vừa công bố trong lộ trình esports 2019 của mình rằng họ sẽ tài trợ thậm chí còn nhiều hơn cho các giải đấu LMHT cấp đại học trong năm nay.

Riot Games vừa công bố trong lộ trình esports 2019 của mình rằng họ sẽ tài trợ thậm chí còn nhiều hơn cho các giải đấu LMHT cấp đại học trong năm nay

Riot từ lâu đã là một trong những nhà phát hành game ủng hộ esports cấp trung học và đại học. Họ đã tài trợ cho các giải đấu ở cấp hiệp hội một vài lần và thông báo mới đây cho thấy, nhiều hiệp hội sẽ hợp tác với công ty vào năm 2019. Với các chương trình Varsity (cấp độ dành cho các sinh viên chơi thể thao chuyên nghiệp hoặc bán chuyên ở các giải đấu lớn) mọc lên như nấm, cơ sở hạ tầng của Riot dành cho LMHT cấp đại học có vẻ khá hấp dẫn.

Động thái này là một phần trong nỗ lực thúc đẩy lựa chọn của những người chơi LMHT có thâm vọng tiến tới chuyên nghiệp. Với nhiều hiệp hội đại học hơn, công ty sẽ tăng các dịch vụ bootcamp của mình, tương tự như Scouting Grounds – một trại ở Bắc Mỹ cung cấp cho những người chơi Solo Q hàng đầu cơ hội tiếp xúc với các đội chuyên nghiệp và huấn luyện.

Riot tiết lộ các chương trình mới cho những người chơi LMHT có tham vọng go pro - Ảnh 2.

Cuối cùng, Riot Games cũng sẽ tăng cường một trong những giải đấu bán chuyên nghiệp tốt nhất trong trò chơi của mình – hệ thống giải đấu khu vực ở châu Âu. Hệ thống đó đã tạo ra vô số ngôi sao và Riot đang tìm cách làm cho nó mạnh mẽ hơn để hỗ trợ cho những người chơi LMHT bán chuyên tài năng muốn tiến lên chuyên nghiệp.

“Chúng tôi nghĩ rằng việc có một thế hệ siêu sao khác là rất quan trọng”, ông Whalen Rozelle – giám đốc của Riot nói. “Để LMHT trở thành một môn thể thao đa thế hệ thực sự, chúng ta cần đảm bảo rằng hôm nay, những game thủ nghiệp dư có tài nguyên và cơ hội để thành công cho ngày mai”.

Với sự đầu tư ngày càng tăng vào trường đại học, bán chuyên nghiệp và esports nghiệp dư, Riot đang đảm bảo rằng người chơi có thể đi từ phòng ngủ của họ đến sân khấu chuyên nghiệp mà không cần bước ra ngoài hệ sinh thái của nó. Và họ chắc chắn không cần NCAA để làm cho điều đó xảy ra.

LMHT: Sắp tới, SKT Khan sẽ đem vài vị tướng đã lâu không xuất hiện lên đường trên

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận