Riot Games xác nhận: Viego sẽ bị cấm cửa khỏi MSI 2021

Thời gian vừa qua, Viego đã bị đưa vào danh sách cấm tại vòng Playoffs LEC Mùa Xuân 2021, trở thành vị tướng mới đầu tiên trong lịch sử không thể góp mặt tại các giải đấu chuyên nghiệp vì… bug. Với một cơ chế kỹ năng có thể nói là độc đáo chưa từng có, vị tướng mới này đã khiến nhiều nhân viên Riot phải “bạc râu hói tóc” vì tìm kiếm những phương án khắc phục lỗi.

Không chỉ bị khóa ở LEC, mà ở các giải đấu chuyên nghiệp khác, Viego cũng im thin thít và lặn mất tăm, dù được đánh giá là khá mạnh nếu xét về bộ kỹ năng. Theo chia sẻ của các nhân viên Riot, các giải đấu lớn khác cũng đã nhất quán trong việc cấm Viego khỏi các trận đấu vì nguy cơ về bug game mà hắn mang lại. Điều này sẽ dẫn tới một hệ lụy, đó là Viego sẽ bị cấm cửa khỏi giải đấu MSI 2021.

Riot Max – Trưởng bộ phận Esports khu vực châu Âu và Bắc Mỹ của Riot Games, đã lên tiếng xác nhận điều này, trong một cuộc phỏng vấn với The Loadout:

Riot Games xác nhận: Viego sẽ bị cấm cửa khỏi MSI 2021 - Ảnh 1.

“Để giải đáp một số thắc mắc về số phận của Viego tại MSI, thì tôi rất tiếc phải xác nhận rằng hắn sẽ không có mặt tại giải đấu này, do đã bị khóa ở giai đoạn Playoffs của nhiều khu vực, do các vấn đề hiện tại của hắn có thể ảnh hưởng đến đấu trường chuyên nghiệp.”

Cũng theo Riot Max, “điều kiện để một vị tướng xuất hiện tại một giải đấu quốc tế, là phải xuất hiện tại ít nhất 4 giải đấu thuộc các khu vực lớn.” Với việc Viego đã bị “xua đuổi” ở toàn bộ 6 giải đấu lớn, thì ngay cả khi hắn ta có được khắc phục các bug game ở bản update tới, Hắc Diệt Đế Vương cũng phải chấp nhận… ngồi nhà xem MSI qua Tivi.

Riot Games xác nhận: Viego sẽ bị cấm cửa khỏi MSI 2021 - Ảnh 2.Lộ diện tạo hình và kỹ năng tướng mới Gwen – Vợ của Viego trong hình hài búp bê? “Waifu” của mọi nhà

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận