Phỏng vấn Cô Tịch trước vòng chung kết GDC 2019: “Cố lên các chàng trai!”

Phỏng vấn Cô Tịch trước vòng chung kết GDC 2019: "Cố lên các chàng trai!"

GTV News – 17:00, 21/11/2019

Cô Tịch hiện đang có mặt tại giải đấu GTV DotA 2 Championship do GTV tổ chức với vai trò Caster/Analyst. Sau một vòng bảng gay cấn và hấp dẫn, chúng tôi đã có một buổi trò chuyện ngắn với anh để có được những nhận định về giải đấu cũng như suy nghĩ của anh về nền DotA 2 nước nhà.

PV: Xin chào Cô Tịch. Vòng bảng của GTV DotA 2 Championship vừa mới kết thúc ngày hôm qua. Anh có thể cho biết nhận xét của anh về vòng bảng không?

Cô Tịch (CT): Hế lô GTV, mình là Cô Tịch và xin chào tất cả các bạn đọc. Tuần vừa rồi mình cũng đã tham gia bình luận vòng bảng của GDC 2019, trải qua tất cả các trận đầu của 4 bảng luôn, và điều mình thấy thích thú nhất, đó là vẫn còn có rất nhiều những người bạn đam mê thi đấu Dota 2 tại Việt Nam. Điều này phản ánh ở việc, bên cạnh những top player chủ động mix team lại với nhau đi “gặt giải” thì vẫn có những người chơi đơn thuần là muốn thi đấu cùng bạn bè mình mà thôi. Chứng tỏ một việc, chơi DotA competitive vẫn rất vui và cuốn hút.

PV: Có trận đấu nào ở vòng bảng, hoặc một lượt pick nào ở vòng bảng mà Cô Tịch thấy thú vị không? Anh thấy ấn tượng với player trẻ hay một lão tướng nào nhất không?

CT: Mình khá bất ngờ trước Team Impunity tại trận đấu ra quân. Dĩ nhiên họ là một team chuyên nghiệp và ở cửa trên hoàn toàn với BeeFive- chỉ là một team khá phong trào, nhưng vẫn lựa chọn pick đội hình siêu pushing. Phong thái thi đấu như vậy làm tôi cảm thấy rất ưng ý.

Có lẽ vẫn chưa có trận đấu nào thực sự căng thẳng ở vòng bảng, do các team mạnh được xếp hạng hạt giống chưa gặp nhau. Tôi mong chờ nhiều màn biểu diễn hơn vào vòng playoffs tới đây

impunity - Phỏng vấn Cô Tịch trước vòng chung kết GDC 2019: "Cố lên các chàng trai!"Phong thái của Impunity đang được lòng Cô Tịch.

PV: Theo anh thì đội team nào đã thể hiện tốt nhất ở vòng bảng? Anh dự đoán hai đội nào sẽ gặp nhau ở trận chung kết tổng?

CT: Các team hạt giống ở mỗi bảng đều thể hiện sức mạnh hết sức áp đảo. Chỉ có 1 bất ngờ duy nhất khi stack của 23 Creative bị đội hình Oldmen Club đánh bại một cách thuyết phục với lối chơi trên cơ khá nhiều. Tôi nghĩ team Good boy của các chàng trai 23 đã bị bất ngờ trước sức mạnh của đội hình đối phương.

Vẫn khó có thể nói ai sẽ vào chung kết, nhưng xét trên tương quan lực lượng thì tôi đang ngả về 2 cái tên: team Doge của Nghĩa Trương + Giáo sư Lis và Team Impunity.

PV: Những đội team như No Pugna Gaming, Doge hay Impunity đang là những “ông lớn” của giải đấu GDC. Anh có nhận định gì về màn trình diễn của 3 đội team này?

CT: Như tôi đã nói ở trên, ngoại trừ No Pugna Gaming có 1 game đấu dài tới 70 phút mới có thể lật kèo được Kiko, thì tất cả các game đấu của họ đều mang tính chất làm nóng trước những cuộc chiến thực sự tại Playoff mà thôi. Chắc chắn vẫn còn rất nhiều bài hay được những đội hình này giấu kĩ tại tuần thi đấu tới.

no pugna win - Phỏng vấn Cô Tịch trước vòng chung kết GDC 2019: "Cố lên các chàng trai!"No Pugna Gaming cũng được Cô Tịch đánh giá cao.

PV: Cảm nhận của anh về trải nghiệm làm Caster tại giải đấu GDC lần này là như thế nào? Theo anh thì việc có những giải đấu như này cho các đội team cọ xát có ý nghĩa như thế nào với nền DotA 2 nước nhà?

CT: Rất lâu rồi tôi mới được cast một game đấu mà phải vừa quay cam vừa cast, giống hệt như những ngày xưa của 2013 và 2014 vậy. Một trải nghiệm nữa là phòng cast của tôi cũng là phòng streaming của streamer Nắng nên cũng xuất hiện rất nhiều món đồ nho nhỏ cute, làm không khí thoải mái hơn rất nhiều.

Dota 2 Việt Nam thực sự cần nhiều sân chơi hơn nữa, không chỉ là những giải đấu online với giải thưởng lớn như GDC 2019 mà là cả những giải onLan tại các gaming center lớn trên toàn quốc. Hi vọng với cú đà GDC 2019 này, chúng ta sẽ có  thật nhiều giải đấu cho các anh tài thể hiện trong cuối năm nay và cả đầu 2020 hơn nữa.

PV: Chắc chắn là GTV sẽ tiếp tục tổ chức GDC lớn hơn, hấp dẫn hơn trong tương lai. Anh có thấy điều gì có thể cải thiện hoặc được thêm vào ở những giải đấu tiếp theo không?

CT: Tôi muốn được dual cast với 1 bạn nữ, càng xinh càng tốt, giọng ngọt là bắt buộc! Đùa chút thôi, việc cải thiện chất lượng giải chúng ta cần phải càng làm nhiều mới thấy được những khó khăn và điểm yếu để khắc phục. Còn hiện tại, có thêm nhiều sân chơi để cọ xát cũng như kích thích phong trào thi đấu trong nước là tốt lắm rồi.

co tich 2 - Phỏng vấn Cô Tịch trước vòng chung kết GDC 2019: "Cố lên các chàng trai!"Cô Tịch: “Tôi muốn được dual cast cùng một bạn nữ, càng xinh càng tốt…”

PV: Anh đã từng là admin của group DotA 2 lớn nhất VN, chứng kiến mọi drama mọi sự tích cực tiêu cực của cộng đồng. Anh nghĩ sao về ý kiến cho rằng bên cạnh việc môi trường chuyên nghiệp thay đổi theo hướng tốt đẹp hơn thì cộng đồng cũng cần có một suy nghĩ rộng hoặc tích cực hơn thay vì bám mãi vào những “vết nhơ” quá khứ?

CT: Thực ra trong một môi trường mạng xã hội như facebook, con người thường muốn tự vuốt ve cái tôi của bản thân bằng cách hạ thấp người khác xuống. Những lời bình luận hướng đến những drama, những điều sai lầm của người khác trong quá khứ thực chất là những liều thuốc độc tới cả cộng đồng, nhưng với họ chỉ đơn giản là “giải trí” và một công cụ để họ cảm nhận được chút chiến thắng trong ảo tưởng mà thôi.

Theo tôi các team thi đấu thì nên chuyên tâm hơn vào thi đấu, vì kể cả Facebook của Việt Nam, Weibo của Trung Quốc, Reddit của US và Twitter của EU thì những thành phần tôi nêu trên cũng là chủ yếu. Hãy đặt trái tim và trong trò chơi và những người ủng hộ mình đúng nghĩa, đồng thời tránh xa những điều toxic có thể xảy tới cho các bạn. Cố lên các chàng trai!

PV: Rất cám ơn những lời động viên trung thực và đầy ý nghĩa của anh. Cuối cùng thì Cô Tịch có thể gửi lời tới cộng đồng DotA 2 VN đang hâm mộ và yêu quý anh không?

CT: Các bạn đọc thêm tin Dota nhiều hơn, xem stream giải đấu tích cực và nhớ là sau 23h thì phải đi ngủ chứ không hóng hớt nhé!

co tich 1 - Phỏng vấn Cô Tịch trước vòng chung kết GDC 2019: "Cố lên các chàng trai!"Cô Tịch cùng Bách Râu tại giải đấu GDC 2019

Bình luận về bài viết:

Nguồn: gametv.vn

Viết một bình luận