Phản ứng trái chiều của game thủ nước nhà khi SEA Games 31 tại Việt Nam vắng bóng Esports

Hôm 13/7, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã phê duyệt đề án tổ chức SEA Games 31. Kỳ đại hội diễn ra tại Việt Nam vào năm tới sẽ có 36 môn thi đấu, được tổ chức tại 10 tỉnh.

Điều đáng chú ý ở đây là so với kỳ đại hội trước là SEA Games 30 tại Philippines, chủ nhà Việt Nam đã cắt giảm rất nhiều bộ môn thi đấu và đặc biệt trong số đó có Esports hay Thể Thao Điện Tử, nội dung được game thủ quan tâm nhất. Ngay khi thông tin này xuất hiện, tốc độ lan truyền của nó trên các nhóm về game là cực kì chóng mặt.

Phản ứng trái chiều của game thủ nước nhà khi SEA Games 31 tại Việt Nam vắng bóng Esports - Ảnh 1.

Tại SEA Games 30, đội tuyển Liên Quân Mobile của chúng ta chỉ giành được Huy Chương Đồng dù đây được xem là niềm hi vọng số 1 trong việc “giành Vàng”

Rất nhiều game thủ đã đưa ra ý kiến của mình, phần lớn là thất vọng hay giận dữ khi nội dung liên quan gần như là duy nhất về game bị loại bỏ. Tuy nhiên một bộ phận game thủ lại cho rằng đây là một quyết định hợp lý bởi thành tích của Esports Việt ở kỳ đại hội trước là không tốt, nên việc SEA Games 31 tới không có nội dung này cũng có thể hiểu được.

Phản ứng trái chiều của game thủ nước nhà khi SEA Games 31 tại Việt Nam vắng bóng Esports - Ảnh 2.Phản ứng trái chiều của game thủ nước nhà khi SEA Games 31 tại Việt Nam vắng bóng Esports - Ảnh 3.

Nhiều game thủ tự tin rằng chỉ cần có LMHT là Việt Nam dễ dàng có được Huy Chương Vàng

Phản ứng trái chiều của game thủ nước nhà khi SEA Games 31 tại Việt Nam vắng bóng Esports - Ảnh 4.Phản ứng trái chiều của game thủ nước nhà khi SEA Games 31 tại Việt Nam vắng bóng Esports - Ảnh 5.

Phản ứng chung của nhiều game thủ là vừa thất vọng vì Esports không có mặt trong danh sách thi đấu tại SEA Games 31

Phản ứng trái chiều của game thủ nước nhà khi SEA Games 31 tại Việt Nam vắng bóng Esports - Ảnh 6.Phản ứng trái chiều của game thủ nước nhà khi SEA Games 31 tại Việt Nam vắng bóng Esports - Ảnh 7.

Một bộ phận game thủ thì cho rằng do thành tích SEA Games trước quá kém nên chủ nhà Việt Nam không đưa Esports vào kỳ đại hội tới

Ở SEA Games 30, eSports được đưa vào nội dung thi đấu với 6 bộ môn gồm DOTA2, Liên Quân Mobile, Mobile Legends: Bang Bang, Tekken, StarCraft II và Hearthstone. Đoàn Esports Việt Nam đã mang về tổng cộng 3 huy chương đồng tại kỳ đại hội đó, tuy nhiên đây được xem là kết quả khá thất vọng khi những bộ môn tưởng chừng là “Vàng đã tới tay” như Liên Quân Mobile hay Starcraft II lại thất bại.

Phản ứng trái chiều của game thủ nước nhà khi SEA Games 31 tại Việt Nam vắng bóng Esports - Ảnh 8.

Thất bại của Liên Quân Mobile Việt Nam tại SEA Games 30 thực sự làm nhiều người rất sốc

Từ ngày 21-22/7, Liên đoàn thể thao Đông Nam Á (SEAGF) sẽ tổ chức buổi họp trực tuyến để chốt số môn thi đấu tại SEA Games 31. Sẽ có tối đa 4 môn được bổ sung nếu nhận được sự ủng hộ của đa số thành viên. Game thủ vẫn còn cơ sở để hi vọng, dù là rất mong manh, về việc Esports xuất hiện tại SEA Games 31 tới.

Việt Nam phê duyệt đề án tổ chức SEA Games 31 trên “sân nhà”, bất ngờ vắng bóng bộ môn eSports

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận