Phải chăng Riot chỉ quan tâm những điều mới mẻ mà quên mất thế hệ đầu đã tạo ra nền tảng cho LMHT?

Liên Minh Huyền Thoại không còn là cái tên quá xa lạ đối với anh em game thủ Việt. Miễn phí, cấu hình không cầu kì mà lại vô cùng cuốn chính là điều kéo số lượng người chơi cao chót vót. Với đây cơn sốt mang tên Viego đang làm náo loạn đấu trường công lý. Từ khả năng đặc dị sao chép tướng và trang bị hiện có cho đến bộ kĩ năng cơ động đã khiến cho tỉ lệ pick và cấm của hắn ta lên cao chót vót.

Phải chăng Riot chỉ quan tâm những điều mới mẻ mà quên mất thế hệ đầu đã tạo ra nền tảng cho LMHT? - Ảnh 1.

Thế nhưng vào mặt tối của trò chơi được yêu thích này là sở hữu quá nhiều các vị tướng. Bên cạnh đó người chơi chỉ thích những tướng nào mới, cơ động, độ khó cao để trở thành các hot pick, số còn lại sẽ bị liệt vào danh sách RIP.

Phải chăng Riot chỉ quan tâm những điều mới mẻ mà quên mất thế hệ đầu đã tạo ra nền tảng cho LMHT? - Ảnh 2.

Theo thống kê của OP.GG thì hiện tại đang có 6 cái tên bị liệt vào danh sách RIP do tỉ lệ chọn quá ít trong cả xếp hạng lẫn đánh thường. Đó là Amumu, Kog’Maw, Tahm Kench, Ziggs, Veigar, Trundle. Tất cả đều là những hot pick một thời trong đấu trường chuyên nghiệp vậy sao giờ họ lại bị bỏ rơi như vậy?

Câu trả lời hợp lý nhất là bộ chiêu thức có phần không theo được meta hiện tại. Bên cạnh đó là thành quả làm game và cân bằng 200 năm của Riot và cuối cùng “đẻ” ra hai con quái vật là Aphelios và Samira.

Phải chăng Riot chỉ quan tâm những điều mới mẻ mà quên mất thế hệ đầu đã tạo ra nền tảng cho LMHT? - Ảnh 3.

Bên cạnh những cái tên được nêu phía trên thì khả năng cao Aurelion Sol, Taric và Corki sẽ là thí sinh tiếp theo ra đi khi mà tỉ lệ chọn hiện giờ đang dưới 1%.

Làm lại kĩ năng cũng là ý tốt nhưng để cho những vị tướng này quay trở lại thì còn phụ thuộc vào meta mà các game thủ tạo ra. Không ít game thủ đã lên tiếng về việc giảm tốc độ ra mắt những thứ mới mẻ và thay vào đó là cải thiện những thứ có sẵn trong trò chơi.

“Chửi” huyền thoại Clearlove “không biết đi rừng”, game thủ LMHT Hàn Quốc bị giáo huấn tối tăm mặt mũi

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận