Optimus gây tranh cãi khi ‘nói mát’ MC Minh Nghi phỏng vấn sai cách, toàn hỏi ‘bí mật chiến thuật’ nhạy cảm

OptimusMinh Nghi đều là hai tên tuổi vô cùng nổi tiếng trong làng LMHT Việt Nam, dẫu vậy, ngoại trừ một vài lần cùng đứng chung trước bục phỏng vấn, thì cả hai dường như… chẳng liên quan gì đến nhau, do hoạt động ở 2 lĩnh vực khác biệt. Thế nhưng mới đây, Optimus và Minh Nghi lại bị cuốn vào một cuộc tranh cãi nho nhỏ sau khi những reaction của “Giáo sư Cường” về phần phỏng tuyển thủ do Minh Nghi đảm nhiệm, nhận phải nhiều ý kiến trái chiều.

Trong buổi livestream nhận định về trận đấu giữa Team Flash và CERBERUS Esports, Optimus có nửa đùa nửa thật về việc đề nghị MC Minh Nghi bớt những câu hỏi về chiến thuật của các đội, với nội dung như sau:

“Nếu MC Minh Nghi có đang coi livestream của mình, thì mình xin phép được mời MC Minh Nghi một buổi ăn kem, mục đích là để chúng ta phỏng vấn tất cả thành viên trụ cột của các đội tuyển ở VCS. Mình sẽ mời tất cả các bạn đó ra, rồi chúng ta sẽ ngồi lại để giải đáp tất cả những bí mật, chiến thuật của tất cả đội tuyển. Lên phỏng vấn lại hỏi mấy câu này nữa? Nó khó trả lời dữ lắm, nó là bí mật bạn ạ, sao mà được, nó chỉ có thể trả lời chung chung được thôi.”

Câu chuyện tưởng chừng như rất nhỏ nhưng lại vô tình khiến cộng đồng fan hai bên rơi vào cuộc “đấu khẩu”, bởi lẽ luận điểm mà Optimus đưa ra là Minh Nghi không nên hỏi về chiến thuật của các đội bởi đó là vấn đề nhạy cảm, nhưng cách diễn đạt của anh có vẻ như đã khiến một bộ phận fan không hài lòng.

Mặc dù đây chỉ là một buổi stream reaction mang thiên hướng for fun, nhưng dẫu sao thì những nhận định của Optimus về MC Minh Nghi cũng có phần ảnh hưởng khi đến tai chính chủ. Với tư cách là một người dẫn chương trình quen thuộc của VCS, việc bị chê bai về yếu tố chuyên môn một cách không rõ ràng cũng gây rất nhiều áp lực. Sau khi biết đến đoạn reaction trên, MC Minh Nghi cũng ngay lập tức đưa ra lời phản pháo:

Optimus gây tranh cãi khi nói mát MC Minh Nghi phỏng vấn sai cách, toàn hỏi bí mật chiến thuật nhạy cảm - Ảnh 2.

Ảnh: Kenh14.vn

Optimus gây tranh cãi khi nói mát MC Minh Nghi phỏng vấn sai cách, toàn hỏi bí mật chiến thuật nhạy cảm - Ảnh 3.

Ảnh: Kenh14.vn

Bên cạnh việc phản hồi vấn đề chuyên môn, Minh Nghi cũng chia sẻ về việc cô dồn rất nhiều tâm tư, công sức và cả thời gian để có thể làm tốt công việc của mình, nhưng đôi khi chỉ một vài nhận xét bâng quơ thôi cũng khiến cho công việc này không còn mang lại niềm vui nữa.

Trên thực tế việc Optimus có đôi lời đụng chạm tới vấn đề chuyên môn của Minh Nghi cũng là điều không quá khó hiểu, bởi cả hai làm việc ở 2 lĩnh vực hoàn toàn khác nhau. Về phía nữ MC Minh Nghi, phong cách phỏng vấn của cô vốn dĩ rất phổ biến ở các khu vực khác chứ không riêng gì VCS.

Nếu là một người hâm mộ LPL, chúng ta hẳn sẽ quá quen thuộc với những màn phỏng vấn xoáy sâu vào yếu tố chuyên môn của Candice hay Hilda, thế nên việc Minh Nghi đưa ra những câu hỏi phỏng vấn liên quan tới chiến thuật hoặc những diễn biến trong trận đấu là điều khá bình thường.

Rất may là sau đó thì Optimus cũng đã lên tiếng xin lỗi MC Minh Nghi, anh cũng thừa nhận rằng những ngôn từ của mình khi đó là hơi quá đà, và hứa rằng sẽ rút kinh nghiệm cũng như kiểm soát lời nói bản thân trong tương lai.

Optimus gây tranh cãi khi nói mát MC Minh Nghi phỏng vấn sai cách, toàn hỏi bí mật chiến thuật nhạy cảm - Ảnh 4.

Optimus gửi lời xin lỗi Minh Nghi sau những phát ngôn của mình

Nhìn chung, câu chuyện cũng đã được giải quyết ổn thỏa, ngoại trừ một vài cuộc tranh cãi nho nhỏ của cộng đồng fan hai bên thì không có vấn đề gì quá đáng tiếc xảy ra. Về phía Optimus và Minh Nghi thì cá nhân hai người cũng xí xóa mọi chuyện, và quan trọng nhất vẫn là tiếp thu những ý kiến cộng đồng và nỗ lực hoàn toàn chuyên môn của mình hơn nữa.

Nữ streamer xinh đẹp Pokimane tiết lộ mỗi tháng phải bỏ ra số tiền khủng để duy trì hoạt động livestream

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận