Những tình huống trong DotA 2 khiến bạn “cay cú” suốt đời (Phần 4)

Những tình huống trong DotA 2 khiến bạn "cay cú" suốt đời (Phần 4)

GTV News – 20:26, 16/11/2019

“3 phần rồi mà vẫn còn hả?!?!” Tất nhiên rồi, 3 phần còn chưa đủ làm cái top 10 nữa cơ, mà trong cái trò chơi này còn đủ thứ chuyện khiến chúng ta phải “sôi máu”. Đây là phần 4 của “Những tình huống trong DotA 2 khiến bạn ‘cay cú’ suốt đời”.

Legion Commander đi rừng

Trước sự xuất hiện của Techies thì Legion Commander chắc chắn là vị tướng bị ghét nhất DotA 2 với lối chơi “khét tiếng” ích kỷ và bất cần đời: Farm rừng ngay từ level 1 và kệ cho đồng đội chơi 4v5 trong 20 phút đầu tiên hoặc cho đến khi nào đủ tiền mua Hand of Midas và sau đó… farm tiếp. Nếu team bạn may mắn thì LC sẽ farm xong Shadow Blade hoặc Blink Dagger trước khi toàn bộ trụ 1 bị địch phá sạch và bắt đầu đi gank với Ultimate R – Duel. Tuy nhiên phần ly kỳ và hồi hộp của câu chuyện vẫn còn ở phía sau.

lc 1 - Những tình huống trong DotA 2 khiến bạn "cay cú" suốt đời (Phần 4)Nhìn dũng mãnh thế này mà sống lỗi quá…

lc 2 - Những tình huống trong DotA 2 khiến bạn "cay cú" suốt đời (Phần 4)LC lên Midas đầu tiên tuyên bố “20ph gank tem gg”

Nếu LC ở team bạn, gần như 96,69% cô ta sẽ rất tự tin với lượng items của mình và một mình, tôi nhắc lại là một mình đi Duel con Night Stalker level 15 phút 20 giữa màn đêm, hoặc cà khịa con Ursa 6/0 ở bên team địch, nếu có chút tỉnh táo thì sẽ solo con CM nhưng dưới sự “giám sát chặt chẽ” của 4 thành viên còn lại bên kia chiến tuyến. Dù là trường hợp nào thì đa phần LC sẽ bị đánh cho không còn mảnh giáp, sau đó bật All Chat để blame cả đồng đội vì không giúp cô ta, cố tình feed, vân vân… Cơ mà nếu LC Duel thành công, sát thương cộng thêm lên đến hàng nghìn và gánh team, thì xin bạn hãy tỉnh mộng lại đi, con LC đó ở team bên kia cơ.

lc 3 - Những tình huống trong DotA 2 khiến bạn "cay cú" suốt đời (Phần 4)“Thôi chịu khổ cho nó bú rừng rồi lát nó ra Duel các kiểu đấy”

Bị cướp hoặc bị team địch deny Roshan

Team bạn bỏ công sức, mồ hồi, tiền bạc lao vào hang Roshan đánh nhau với quái vật khổng lồ để lấy Khiên Bất Tử. Khi bạn chỉ còn cách món bảo vật vài hit đánh nữa, thì đột nhiên một các móc sắt lao tới, một luồng điện xẹt qua, một tên khách “không mời mà tàng hình núp sẵn”,… và khiên Aegis biến mất ngay trước mũi team bạn. Thế là mọi công sức thoáng chốc thành công cốc, “xôi hỏng bỏng không”. Nếu team bạn xui xẻo hơn thì có khi bị quân địch đánh úp rồi chết sạch nữa, thế nó còn là “dọn cỗ sẵn” cho kẻ thù nữa cơ.

aegis 1 - Những tình huống trong DotA 2 khiến bạn "cay cú" suốt đời (Phần 4)Pha cướp Aegis trước mặt 3 core của ah fu “đá” Virtus.Pro xuống nhánh thua TI7

Nói về cướp khiên Aegis hay phá ăn Roshan thì còn đầy rẫy những highlight siêu “ảo diệu” khác, còn hơn cả những gì tôi nói đến ở trên kia nữa. Tuy nhiên, nếu bạn không may mắn là “nạn nhân” của những tình huống này; cái cảm giác bực tức, hụt hẫng lúc đó ra sao chắc tôi không cần nói ra thêm nữa phải không?

aegis 2 - Những tình huống trong DotA 2 khiến bạn "cay cú" suốt đời (Phần 4)Bị kẻ thù cướp mất thì cay là rõ, cơ mà trong trường hợp đồng minh tự phá thì còn như nào nữa nhỉ?

Bọn “học trò hư đốn” của Alliance TI3

Cục diện trận đấu đang rất căng thẳng, cả hai team đều có core xanh và support giỏi. Những combat lớn nhỏ liên tiếp xảy ra, có lúc team bạn thắng, có lúc team địch thắng, nhưng những trận đánh đều rất mãn nhãn và khiến mọi người cực kì hưng phấn. Cơ hội chiến thắng vẫn là 50/50 cho cả hai đội. Và trong lúc bạn và đồng đội đang hăng máu chiến, chờ đợi một trận tử chiến đúng phong cách Lords of the Rings, thì đột nhiên con Nature’s Prophet, hoặc có thể là Tinker, Lycan, Alchemist, Phantom Lancer, Naga Siren, vân vân…bắt đầu đẩy creep lên cao tại cả 3 lane. Diễn biến trận đấu bỗng dưng bị chậm lại, và trong khi dồn hết sức def nhà trong sự mệt mỏi và chán nản, cả team bạn chột dạ trước ý định quá rõ ràng của kẻ phá đám: Đẩy trộm, hay còn gọi là “push trộm”.

rat 1 - Những tình huống trong DotA 2 khiến bạn "cay cú" suốt đời (Phần 4)Chiến thuật “rat doto” là di sản của Alliance TI3. Nó không chỉ bao gồm việc đi đẩy trộm.

“Vãi thật đấy hả?” – Chắc chắn các anh em cũng có người đã thốt ra câu này khi nhận ra hành vi của con chuột nhắt đang hủy hoại không khí tuyệt vời của game đấu. Team bạn không thể tập trung combat khi mà tên kia vẫn cố tình đẩy trộm, và cho dù bạn có thắng thì việc creep địch dâng lên quá cao cùng đó team địch vẫn còn buyback cũng khiến bạn không thể push tiếp và buộc phải về nhà def, khiến trận đấu bị kéo dài một cách vô nghĩa. Mặc dù “rat doto” là một chiến thuật được công nhận trong DotA Binh Pháp, nhưng nó chỉ là một chiến thuật khi team bạn không thể đánh thắng đối thủ trong combat và phải kéo dài thời gian cho đến khi sức mạnh hai bên ngang nhau, đó cũng chính là cách Alliance vô địch TI3. Còn “đẩy trộm” thì như tôi đã nói, chỉ kéo dài trận đấu một cách vô nghĩa, nhằm gây khó chịu cực độ cho đối phương. Nếu đó không phải là một hành vi toxic thì tôi không biết gọi là gì nữa. Thua game đã cáu rồi, đây còn thua vì bị đẩy trộm thì thử hỏi có ai đủ bình tĩnh để mà “tâm phục khẩu phục” được không?

rat 2 - Những tình huống trong DotA 2 khiến bạn "cay cú" suốt đời (Phần 4)Đang đánh nhau rõ máu lửa và gay cấn thì có một ông đi đẩy trộm có thấy lộn ruột không cơ chứ.

Bình luận về bài viết:

Nguồn: gametv.vn

Viết một bình luận