Những tình huống trong DotA 2 khiến bạn “cay cú” suốt đời (phần 3)

Những tình huống trong DotA 2 khiến bạn "cay cú" suốt đời (phần 3)

GTV News – 20:53, 09/11/2019

Nếu bạn chơi DotA 2 đủ lâu, bạn thừa hiểu rằng trong cái trò chơi này còn rất nhiều thứ khiến bạn chỉ muốn uninstall game ngay lập tức. Chào mừng bạn đến với phần 3 của Những tình huống trong DotA 2 khiến bạn ‘cay cú’ suốt đời.

Monkey King phiên bản 7.00

Mỹ Hầu Vương giờ có thể được gọi là một tướng cân bằng, dù khả năng lật kèo với E – Jingu Mastery và Q – Boundless Strike trong những tình huống solo vẫn khiến đối thủ phải điên tiết. Nhưng nếu bạn nghĩ Ngộ Không bây giờ vẫn là tướng lỗi, thì hẳn là bạn đã quên cái ngày mà IceFrog cho hắn vào DotA 2 rồi.

Những tình huống trong DotA 2 khiến bạn Để MK stack đủ Jingu Mastery rồi đập cái Boundless Strike là thấm liền…

Monkey King thời mới ra mắt đã lập tức gieo rắc nỗi kinh hoàng cho các game thủ DotA 2. Tầm đánh lên đến 300 với một tướng tay ngắn (Melee) lúc đó là một cái gì đó cực kì khốn nạn khi Ngộ Không có thể dễ dàng stack đủ 4 điểm vào Jingu Mastery, đặc biệt khi có Orb of Venom. Bạn có chơi tướng đánh gần hay đánh xa thì cũng chẳng ăn nhằm gì với con khỉ này, nó vẫn vụt gậy vào người bạn như thường, và đánh trả nó còn là một ý tưởng ngớ ngẩn và tồi tệ hơn cơ. Còn gì nữa không nhỉ, à cái Ultimate của nó nữa. Trước khi được sửa lại thì Monkey King có thể biến cái vòng Wukong’s Command của hắn thành hố bẫy khi lên Skull Basher. Lúc đó thì lính khỉ auto có tỉ lệ gây bash tới 96,69%, gọi là “chỉ có vào mà không có ra” luôn đấy.

Những tình huống trong DotA 2 khiến bạn Wukong’s Command + Búa Bash thực sự là cơn ác mộng vào thời điểm mới ra mắt

Finger of Death vào… creep

Có khá nhiều phiên bản khác nhau cho trường hợp này, nhưng thông thường nhất vẫn là khi bạn vội vã kết liễu đối thủ với Finger of Death. Các cụ đã dạy rồi: nhanh nhảu thì chỉ có đoảng thôi, và trong một khoảnh khắc cực vô duyên bạn chỉ nhầm vào một con creep ở ngay cạnh mục tiêu. Và thế là kẻ địch sung sướng chạy thoát, trong khi bạn trở thành trò hề cho team địch và “bao cát” cho team mình.

Những tình huống trong DotA 2 khiến bạn Finger vào creeps: 4 reports + 5 commends

Finger of Death cũng chỉ là ví dụ điển hình nhất cho việc xài trượt skill một cách đen đủi và vô duyên, cùng với đó chúng ta còn Doom, Laguna Blade và các chiêu thức chỉ thẳng mặt khác. Một số trường hợp tương tự có thể là: con trỏ chuột bị giật khiến bạn đập một skill định hướng theo một hướng “ngược lại” với vị trí của mục tiêu; bất giác “bấm nhầm” nút R và đi tong luôn Ravage, Black Hole, hoặc những Ultimate quan trọng khác;…

Những tình huống trong DotA 2 khiến bạn “Huyền thoại” một thời, ai còn nhớ?

Bị bốc hơi trong một nốt nhạc

Khái niệm “one-shot” có thể chưa được dùng nhiều trong DotA 2, nhưng dù sao để nói về những lúc bị cho lên bảng đếm số chỉ sau một combo, hay tệ hơn là một chiêu thức thì đây là cách dùng từ hợp lý nhất. Có những game bạn chơi những vị tướng “liễu yếu đào tơ” kiểu CM hay Sniper, rồi khóc ròng sau mỗi lần ăn Finger of Death, Laguna Blade, crit 2k damage của Phantom Assassin hay bị Chaos Knight kéo vào “hấp diêm”. Không có lời nào có thể diễn tả sự bực tức và cay cú khi bạn bị đối thủ “xử lý” một cách quá đỗi đơn giản như thế.

Những tình huống trong DotA 2 khiến bạn Bị CK phân thân ra rồi tóm lại thì buông chuột là vừa

Để cho đối thủ one-shot nó chẳng khác gì một cú tát vào lòng tự trọng của bạn cả. Bạn chết quá nhanh, bạn cảm thấy mình quá yếu đuối và vô dụng. Đồng đội thì chửi bạn cố tình feed, phá game, hô hào report bla bla bla… Đó chính là những trải nghiệm cực kì tồi tệ, khiến bạn chỉ muốn lên Facebook hay Reddit để “khẩu nghiệp”, sau đó xóa luôn DotA 2 khỏi máy và nộp CV vào làm việc tại THVL.

Những tình huống trong DotA 2 khiến bạn [email protected]#&@#%$ thằng PA này đỏ thế ??? !!!”

Những tình huống trong DotA 2 khiến bạn Mất ảnh…

Bình luận về bài viết:

Nguồn: gametv.vn

Viết một bình luận