Những siêu Carry “lực” nhất ở meta hiện tại là ai?

Những siêu Carry "lực" nhất ở meta hiện tại là ai?

GTV News – 11:03, 22/12/2019

Vị trí mà mọi người yêu thích nhất (hoặc ghét nhất) chính là vị trí Carry. Những player thi đấu với vai trò này là một trong những chìa khóa dẫn đến chiến thắng của một trận đấu Dota 2, và phiên bản The Outlanders đã đem đến rất nhiều những thay đổi khiến cho những Carry được ưa chuộng ở patch trước đã không còn giữ được vị thế của mình và ngược lại là sự nổi lên của những vị tướng đã bị ruồng bỏ từ khá lâu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những Hero Carry đang “bá đạo” nhất ở meta hiện tại nhé.

Lone Druid

Gấu bố chắc chắn chính là một trong những Hero “dậy thì” thành công nhất ở phiên bản này. Từ một vị tướng bị ghẻ lạnh, hắt hủi đến mức gần như biến mất khỏi game ở patch trước thì phiên bản The Outlanders đã giúp Lone Druid bước sang một trang sử mới của cuộc đời. Ở bracket Divine/Immortal, cặp đôi gấu bố và gấu con đang sở hữu cho mình Winrate lên tới 54.64% và Pickrate 8.45%.

ld meta - Những siêu Carry "lực" nhất ở meta hiện tại là ai?

Những thay đổi ở phiên bản 7.23 đã giúp cho Spirit Bear trở nên mạnh hơn rất nhiều và bản thân Lone Druid cũng trở nên cứng cáp hơn, khó giết hơn trước. Giờ đây, Lone Druid là một Hero cực kỳ toàn diện khi sở hữu khả năng đi Lane cực khủng ở Early Game, farm nhanh ở Mid Game và gánh team ở Late Game.

ld 1 - Những siêu Carry "lực" nhất ở meta hiện tại là ai?

Cách chơi Lone Druid phổ biến nhất hiện nay là tăng max Spirit Bear cùng Spirit Link và bỏ qua hoàn toàn 2 skill còn lại. Còn về Talent, +250HP ở Level 10, +10 Spirit Bear Armor, 0 giây Entangled Cooldown và cuối cùng là 0.25 Spirit Bear Attack Time sẽ là lối build hoàn hảo nhất cho Hero này.

Ursa

IceFrog có vẻ như rất ưu ái loài gấu khi không chỉ đưa Lone Druid trở lại với meta, mà người anh em đồng loại là Ursa cũng đang có dấu hiệu trở lại với đấu trường chuyên nghiệp sau hàng loạt những buff mà Hero này nhận được ở phiên bản 7.23. Từ một Carry bị lãng quên bởi khả năng bị Kite cực dễ ở phiên bản trước, giờ đây chú gấu Ursa đã sở hữu cho mình tới 15.72% Pickrate và tỉ lệ thắng lên tới 55.47% ở bracket Divine/Immortal.

ursa meta - Những siêu Carry "lực" nhất ở meta hiện tại là ai?

Buff quan trọng nhất dành cho Hero này có lẽ là ở kỹ năng Earthshock khi giờ đây, sử dụng Skill này sẽ giúp cho Ursa nhảy về phía trước 250 Range trước khi gây Damage, và điều này giúp cho chú gấu có thể “ôm” đối thủ của mình và giã đến chết thay vì phải chạy bộ như trước đây. 

ursa 1 - Những siêu Carry "lực" nhất ở meta hiện tại là ai?

Cách Build Skill hiệu quả nhất dành cho Hero này ở thời điểm hiện tại là max Fury Swipes với 2 điểm dành cho Earthshock để tăng sự cơ động, sau đó nâng max Overpower để tăng tốc độ tấn công. Đối với talent, ở level 10, +2 Mana Regen sẽ có phần tốt hơn +8 Strength bởi Ursa là một Hero có Manapool không quá cao, cùng với đó là việc Earthshock đã trở nên quan trọng hơn rất nhiều so với trước đây nên việc có thêm lượng Mana để spam là rất cần thiết. Sau đó, chúng ta cộng thêm 14 Agility ở Talent Level 15, Enrage 80% Status Resistance ở Level 20 và cuối cùng là 600 AoE Earthshock ở Level 25.

Drow Ranger

Drow Ranger là một trong những Hero bị thay đổi nhiều nhất trong khoảng thời gian gần đây, trong đó Ulti Markmanship và Precision Aura là 2 mục tiêu bị IceFrog nhắm đến nhiều nhất. Sau tất cả, cuối cùng Markmanship đã trở lại khá giống như xưa với khả năng cộng Agility theo % và giờ đây sẽ là một Passive Aura. Trong khi đó, Precision Aura thì bị thay thế bởi Multishot và nhiều người đã nghĩ rằng đây là một nerf cực mạnh đối với nữ cung thủ. Thế nhưng theo như những gì mà chúng ta được biết ở thời điểm hiện tại, Drow Ranger đang là một trong những Carry đáng sợ nhất với 22.66% pick rate cùng với tỉ lệ chiến thắng là 52.76%.

dr meta - Những siêu Carry "lực" nhất ở meta hiện tại là ai?

Kỹ năng Multishot đã giúp cho tốc độ farm của Hero này còn đáng sợ hơn cả thời điểm mà Markmanship có thể giết Ancient Creep ngay lập tức. Không chỉ dừng lại ở đó, với Multishot, Drow Ranger giờ đây đã có thêm khả năng gây Damage AoE từ sớm thay vì phải dựa dẫm vào Aghanim’s Scepter như trước đây. Những thay đổi này đã giúp nữ cung thủ từ một Carry tầm trung ở phiên bản trước trở thành Carry siêu hạng của meta hiện tại.

dr 1 - Những siêu Carry "lực" nhất ở meta hiện tại là ai?

Void Spirit

Không có gì ngạc nhiên khi Hư không Tinh linh có mặt trong danh sách những Carry mạnh nhất ở thời điểm hiện tại. Sở hữu cho mình 54.22% Winrate cùng với 4.06% Pickrate ở bracket Divine/Immortal, Void Spirit vẫn đang thể hiện sự đáng sợ của mình tại những trận đấu Dota 2 ngay cả khi đã bị IceFrog nerf liên tục tại những phiên bản gần đây.

void spirit 8 - Những siêu Carry "lực" nhất ở meta hiện tại là ai?

Sự cơ động không ai có thể bì kịp, khả năng nuke Damage cực mạnh ở mọi giai đoạn và trên hết là độ “đẹp trai” không một Hero nào có thể so sánh được chính là những lý do giúp cho Hư không Tinh linh đã, đang và sẽ tiếp tục là một trong những Hot pick Carry của meta hiện tại. 

Bình luận về bài viết:

Nguồn: gametv.vn

Viết một bình luận