Những game thủ eSports có thu nhập cao nhất thế giới: Gọi tên Dota 2 và Fornite

Những game thủ eSports có thu nhập cao nhất thế giới: Gọi tên Dota 2 và Fornite

GTV News – 10:04, 27/12/2019

Năm 2019 đánh dấu sự bùng nổ mạnh mẽ về tổng giá trị giải thưởng của các giải đấu eSports khi The International 2019 của Dota 2 và Fornite World Cup Finals đều có tiền thưởng hơn 30 triệu USD (khoảng 700 tỷ VNĐ). Vì thế mà thu nhập của những nhà vô địch các giải đấu này đều là những con số khổng lồ có thể tính tới hàng triệu Đô la.

dota 2 and fornite - Những game thủ eSports có thu nhập cao nhất thế giới: Gọi tên Dota 2 và Fornite2 sự kiện lớn nhất của làng eSports trong năm 2019 – Fornite World Cup và The International 9

5 vị trí dẫn đầu trong danh sách những game thủ eSports có thu nhập cao nhất năm 2019 vẫn không hề thay đổi so với năm ngoái. Với chức vô địch lịch sử tại The International 9, các chàng trai OG đã một lần nữa khẳng định vị thế bá chủ của mình với mức thu nhập cao ngất ngưởng lên tới hơn 3 triệu USD cho mỗi thành viên. Sở dĩ họ có thể đạt được thành tích này là nhờ tổng giá trị tiền thưởng của The International 2019 đã một lần nữa khiến nhiều người phải sửng sốt khi tăng gần gấp rưỡi so với số tiền 25 triệu USD của TI8. 

ti9 prize - Những game thủ eSports có thu nhập cao nhất thế giới: Gọi tên Dota 2 và ForniteMột mức tiền thưởng chưa từng có trong lịch sử eSports

Những tuyển thủ Fornite nắm giữ 5 vị trí còn lại trong danh sách 10 game thủ eSports có thu nhập cao nhất năm 2019. Nhà sản xuất của tựa game này đã có một pha chơi “trội” trong năm nay khi tổ chức Fortnite World Cup với tổng giải thưởng lên tới 30 triệu USD. Dù chưa thể vượt mặt The International 2019 để trở thành giải đấu eSports có số tiền thưởng cao nhất trên thế giới nhưng như vậy là đủ để những game thủ Fornite được vinh danh trong danh sách này. Cậu bé 16 tuổi Bugha – nhà vô địch nội dung đơn của Fornite World Cup là người đứng ở vị trí thứ 6 với thu nhập 3 triệu Đô La Mĩ, trong khi đương kim á quân, hạng 3 và quán quân của nội dung đôi lần lượt chia sẻ nhau 4 vị trí còn lại.

top 10 income esports - Những game thủ eSports có thu nhập cao nhất thế giới: Gọi tên Dota 2 và ForniteTop 10 game thủ có doanh thu cao nhất trong năm 2019

Vậy là một năm đầy khởi sắc của nền công nghiệp eSports chuẩn bị khép lại và chúng ta sắp sửa bước sang một thập kỷ mới với nhiều kỳ vọng mới. Liệu eSports nói chung và Dota 2 nói riêng sẽ phát triển như thế nào trong năm 2020? Liệu các kỷ lục “siêu to khổng lồ” về tiền thưởng của năm 2019 có thể bị vượt mặt trong năm tới hay không? Chúng ta sẽ có câu trả lời vào tháng 8 năm 2020 với trọng tâm là sự kiện The International 2020.

ti10 - Những game thủ eSports có thu nhập cao nhất thế giới: Gọi tên Dota 2 và ForniteLiệu The International 10 có thể phá vỡ kỷ lục mà TI9 đã tạo ra hay không?

Bình luận về bài viết:

Nguồn: gametv.vn

Viết một bình luận