Những điều cộng đồng đang ‘gào thét’ đòi Riot Games thực hiện để không biến LMHT thành ‘dead game’

Trong một vài năm trở lại đây, có thể nói LMHT là cái tên khá quen thuộc trong top những tựa game PC đứng đầu thế giới ở nhiều con số từ doanh thu, số người chơi, số người xem stream hay số lượng giải đấu diễn ra hàng năm. Vậy nhưng trong mắt cộng đồng game thủ LMHT, Riot Games vẫn còn rất nhiều điều thiếu sót cần phải khắc phục nếu không muốn LMHT trở thành “dead game”, càng ngày càng ít người chơi.

Sau đây là một số điều mà cộng đồng rất muốn Riot Games thực hiện trong thời gian tới:

Thu hút thêm những người chơi mới qua những yếu tố trong game

Những điều cộng đồng đang gào thét đòi Riot Games thực hiện để không biến LMHT thành dead game - Ảnh 1.

Trong thời gian gần đây, Riot Games không mấy đoái hoài đến những người chơi mới của LMHT. Không những vậy, Riot Games còn gián tiếp làm những người chơi mới này cực kỳ khó thích nghi với LMHT.

Đầu tiên nói về tướng, người chơi mới vốn đã rất khó khăn khi làm quen với toàn bộ tướng trong LMHT rồi, vậy mà bây giờ Riot cứ liên tục ra mắt những vị tướng mới với tốc độ “chóng mặt”. Mà những vị tướng mới hoặc mới được làm lại đều sở hữu sức mạnh quá mất cân bằng như Aphelios, Lillia, Volibear,… và mới đây nhất là Yone – cái tên được nhiều người chơi thử nhận định là sát thủ mạnh nhất trong lịch sử LMHT. Chưa kể tới việc mua tướng mới cũng không dễ dàng gì, cộng đồng rất muốn Riot Games nên trả lại tính năng thưởng Tinh Hoa Lam sau mỗi trận đấu cho LMHT.

Những điều cộng đồng đang gào thét đòi Riot Games thực hiện để không biến LMHT thành dead game - Ảnh 2.

Thứ 2 nói về môi trường chơi game, vì là người chơi mới nên có thể kỹ năng của họ vẫn chưa được hoàn thiện, kém hơn rất nhiều với những người chơi quen thuộc của LMHT. Vậy nhưng ở rất nhiều máy chủ trên thế giới thì những người chơi mới này lại bị blame, hứng chịu “bộ mặt toxic” của LMHT chỉ vì đang tập chơi một vị tướng nào đó. Tránh “đuổi khách” vì điều này, Riot cần có hệ thống trừng phạt hiệu quả hơn nữa những người chơi “toxic”.

Ra mắt thêm nhiều thứ thực sự có ích cho LMHT

Những điều cộng đồng đang gào thét đòi Riot Games thực hiện để không biến LMHT thành dead game - Ảnh 3.

Trong thời gian gần đây cộng đồng cho rằng tính năng Thần Hỏa là “đồ thừa” của LMHT, không có tác dụng gì nhiều cho trải nghiệm của người chơi cả. Riot Games nên dừng việc đầu tư vào những tính năng thiếu hấp dẫn thế này và đưa vào LMHT cái gì đấy thực sự thu hút người chơi.

Những điều cộng đồng đang gào thét đòi Riot Games thực hiện để không biến LMHT thành dead game - Ảnh 4.

Một trong số những thứ được người chơi quan tâm nhất là chế độ chơi, bản đồ đặc biệt của LMHT. Vậy nên cộng đồng cho rằng nên mở bình chọn hoặc đưa trở lại tính năng luân phiên cho các chế độ chơi đó. Điều này không chỉ thu hút người chơi mới mà còn làm hài lòng người chơi cũ rất nhiều. Đặc biệt, trong những chế độ mới này thì cả người chơi cũ và mới đều phải làm quen đều cùng tận hưởng được niềm vui khi chơi LMHT.

Đầu tư thêm những thước phim liên quan tới Esports

Những điều cộng đồng đang gào thét đòi Riot Games thực hiện để không biến LMHT thành dead game - Ảnh 5.

Vì là “công ty làm nhạc làm phim trá hình” nên việc ra mắt một đoạn phim ngắn hàng năm sẽ không phải thử thách quá lớn cho Riot Games. Cộng đồng cho rằng nên có một đoạn phim ngắn vài phút trước mỗi kỳ CKTG, tóm tắt lại toàn bộ những sự kiện nổi bật trong 1 năm qua hoặc nội dung nào đó tương tự. Điều này có thể làm những người mới chơi LMHT bắt kịp thông tin về các giải đấu một cách nhanh nhất và thú vị nhất.

Giới thiệu cốt truyện phong phú của LMHT qua nhiều cách hơn

Những điều cộng đồng đang gào thét đòi Riot Games thực hiện để không biến LMHT thành dead game - Ảnh 6.

Cộng đồng cho rằng Riot Games đang bỏ phí khá nhiều tiềm năng của LMHT, trong đó có những cốt truyện cực kỳ đa dạng trong vũ trụ tồn tại cả trăm vị tướng. Riot Games cần phải đào sâu vào mảng cốt truyện này hơn, ví dụ như ra mắt truyện tranh hoặc phim ngắn kể về quãng thời gian luyện tập 1 chiêu thức nào đó của 1 vị tướng nào đó, cũng có thể kể về một chuyện tưởng tượng nào đó như Jax cầm một vũ khí thực sự thì sẽ đáng sợ tới đâu…

6 sai lầm thường xuyên gặp phải khi chơi LMHT chứng tỏ anh em vẫn còn… “non” lắm

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận