Những câu hỏi thường gặp của cộng đồng người chơi LMHT về phiên bản 9.1 và lời giải đáp

Những câu hỏi thường gặp nhất mà người chơi LMHT hay đặt ra là “Tại sao tướng A lại mạnh ở thời điểm hiện tại?”, “Tại sao tướng B không có tên trong danh sách?”,… Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và giải đáp những câu hỏi thường gặp nhất của cộng đồng LMHT về phiên bản 9.1.

1. Tại sao Syndra không có mặt trong danh sách các tướng hàng đầu đường giữa? Có điều gì không ổn với cô ta à?

Nói một cách ngắn gọn, Syndra thực sự đang gặp vấn đề. Và vấn đề lớn nhất là cô ta không có khả năng solo carry 1vs5 như những tướng đi đường giữa khác vào lúc này. Lý do cho điều này là phần lớn sát thương và áp lực tiêu diệt địch của Syndra đều phụ thuộc vào lượng sát thương dồn đơn mục tiêu đến từ chiêu cuối của cô nàng.

Những câu hỏi thường gặp của cộng đồng người chơi LMHT về phiên bản 9.1 và lời giải đáp - Ảnh 1.

Syndra cũng mất một chút thời gian để có thể đạt được ngưỡng sức mạnh của mình, bất kể việc cô ta đã nhận được buff cho chiêu Q trong giai đoạn đầu game. Đồng thời, Syndra bị mắc kẹt ở khoảng trung bình giữa việc là một Pháp Sư kiểm soát tầm ngắn (so với Vel’koz hoặc Xerath) không có độ cơ động hoặc tiềm năng roam như Talon, Ahri hay Fizz.

Mặc dù vậy, Syndra thực ra không phải là một vị tướng tồi ở thời điểm hiện tại, đặc biệt nếu được sử dụng bởi người chơi có kĩ năng. Cô ấy chỉ là có mức sàn kĩ năng hơi cao so với các tướng khác vào lúc này mà thôi.

2. Tại sao Lux Mid lại tối ưu hơn Zoe Mid thời điểm hiện tại?

Nếu nói đến những người chơi Zoe đỉnh nhất, đặc biệt là trong ELO cao, tất cả chúng ta đều sẽ đồng ý rằng Zoe tốt hơn Lux. Tuy nhiên, đối với mức ELO bình thường và leo từ Sắt đoàn lên dưới rank Kim Cương, Lux lại cực kì hiệu quả vào lúc này.

Những câu hỏi thường gặp của cộng đồng người chơi LMHT về phiên bản 9.1 và lời giải đáp - Ảnh 2.

Lux đã liên tiếp nhận được nhiều buff trong suốt năm 2018 và kết quả là hiện tại, cô ta là một trong những tướng đường giữa đáng chơi nhất. Tất cả là nhờ tầm đánh xa, lượng CC tuyệt vời, chiêu cuối điên rồ với lượng sát thương cao và cơ chế reset mạnh đến phi lí.

Cô ta cũng có lợi thế hơn Zoe vì Lux cũng có thể được chơi như một Hỗ Trợ. Điều này mang lại cho cô ấy nhiều giá trị hơn vì bạn có thể sử dụng cô ta để đánh Xếp hạng trong cả hai vai trò đường giữa hoặc Hỗ Trợ và đều có thể phát huy hiệu quả trong cả hai vai trò này.

3. Tại sao Lulu không mạnh trong nhóm tướng Hỗ Trợ ở bậc ELO thấp? Tôi thực sự nghĩ rằng cô ta thực sự rất mạnh vào lúc này với một ADC như Twitch hay Vayne.

Không thể nghi ngờ rằng Lulu là một sự lựa chọn mạnh trong một số tình huống Xếp hạng đôi. Nếu bạn có thể tìm được cho mình một đối tác phù hợp, chẳng hạn một ADC như Twitch hay Vayne như bạn đã nói, hoặc thậm chí là một Twitch hoặc Kog’Maw đi rừng, Lulu có thể khá mạnh.

Những câu hỏi thường gặp của cộng đồng người chơi LMHT về phiên bản 9.1 và lời giải đáp - Ảnh 3.

Sự khác biệt ở đây là danh sách xếp hạng sức mạnh các tướng không tính đến các chiến lược bạn duo cùng một ai khác. Đó thường là bảng xếp hạng các tướng để Solo Q, được cho là cung cấp cho bạn những vị tướng ít nhiều có thể giúp bạn leo Rank khi chơi một mình.

Ngoài ra còn có rất nhiều tướng tốt hơn nhiều trong một hàng chờ đôi – bạn không thấy Braum có tên trong danh sách bởi hắn ta không đủ nhất quán trong mọi bậc Rank để leo lên so với Brand hoặc Zyra. Tuy nhiên, không có gì là sai nếu một ai đó sử dụng Braum để phối hợp với Lucian ở thời điểm hiện tại cả.

4. Tại sao lại có sự khác biệt về xếp hạng sức mạnh tướng trong ELO thấp và ELO cao? Ví dụ: Rengar không được xếp hạng trong danh sách ELO thấp nhưng lại ở bậc S trong ELO cao. Tôi không biết ELO cao bắt đầu từ đâu nhưng Rengar rất mạnh ở Kim Cương tầm trung.

Những câu hỏi thường gặp của cộng đồng người chơi LMHT về phiên bản 9.1 và lời giải đáp - Ảnh 4.

Đây là thắc mắc mà khá nhiều người chơi LMHT thường đặt ra. Bạn có thể nghĩ về nó như thế này – bảng xếp hạng sức mạnh tướng ELO thấp nhằm giúp bạn đưa ra những lựa chọn tướng giúp bạn leo được đến rank Kim Cương. Khi bạn là người chơi rank Bạc, bạn sử dụng danh sách xếp hạng tướng ELO thấp để leo từ Bạc lên Bạch Kim. Khi bạn đã lên đến Bạch Kim, việc lựa chọn sử dụng bảng xếp hạng nào là tùy ở bạn.

Nếu bạn cảm thấy một số vị tướng trong bảng xếp hạng ELO cao có thể phù hợp với mình, bạn có thể thử chúng. Hoặc, bạn có thể ở lại với bảng xếp hạng ELO thấp và tiếp tục leo lên Kim Cương, thậm chí leo qua Kim Cương.

Những câu hỏi thường gặp của cộng đồng người chơi LMHT về phiên bản 9.1 và lời giải đáp - Ảnh 5.

Khi bạn lên đến khoảng giữa bậc rank Kim Cương, bạn có thể cảm thấy những tướng hạng S trong bảng xếp hạng ELO thấp (như Amumu hay Rammus) có thể hơi yếu và không đủ sức vượt qua những người chơi Rengar hay Nidalee thực sự giỏi.

5. Tại sao Renekton có thể xếp hạng B ở bậc ELO cao nhưng lại không được liệt kê ở ELO thấp? Renekton đè đường khỏe đến vậy cơ mà.

Những câu hỏi thường gặp của cộng đồng người chơi LMHT về phiên bản 9.1 và lời giải đáp - Ảnh 6.

Renekton là ví dụ điển hình cho việc “thắng đường thua game” ở ELO thấp. Nguyên nhân chính là vì các trận đấu trong LMHT hiện có xu hướng rút ngắn thời gian, đặc biệt là ở bậc ELO thấp khi người chơi thường ít nhất quán trong việc snowball để chiến thắng.

Một tướng đi đường khỏe có thể sở hữu những tiềm năng lớn, song đó là chưa đủ để có thể kết thúc một trận đấu trừ khi người chơi biết cách tận dụng lợi thế. Trong khi đó ở bậc ELO cao, những người chơi “one trick pony” lại quá giỏi trong việc khai thác cơ chế chơi, chẳng hạn như cancel animation để tận dụng tối đa lợi thế ban đầu của Renekton.

Hiện tại, với những người chơi ELO thấp, có nhiều lựa chọn khả thi hơn ở khu vực đường trên so với Renekton. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng vị tướng này và có thể phát huy được sức mạnh tiềm năng của hắn, hãy tiếp tục khai thác hắn ta như bạn muốn.

LMHT: Người đi rừng sẽ bị giảm sức ảnh hưởng do những chỉnh sửa sắp tới của Riot

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận