Nhìn tình cảnh của FPX và IG hiện tại mới thấy chiến tích của T1 trong quá khứ vĩ đại đến nhường nào

Có một thực tế đáng lưu ý, đó là kể từ sau chiến thắng của Samsung Galaxy tại CKTG 2017, “lời nguyền vô địch” – Thứ khiến cho các đội tuyển đăng quang tại CKTG trở nên sa sút vào mùa giải sau đó và không thể bảo vệ thành công ngôi vô địch, đang ứng nghiệm trở lại.

SKT – T1 chính là cái tên đầu tiên và cũng là duy nhất phá vỡ lời nguyền này, với 2 chức vô địch liên tiếp vào năm 2015 và 2016. Tuy nhiên kể từ sau họ, 2 nhà vô địch tiếp theo là Samsung Galaxy và Invictus Gaming đã thất bại trong việc thực hiện mục tiêu đó, và Funplus Phoenix dường như cũng đang đi vào vết xe đổ tương tự.

Nhìn tình cảnh của FPX và IG hiện tại mới thấy chiến tích của T1 trong quá khứ vĩ đại đến nhường nào - Ảnh 1.

Đứng thứ 10 trên BXH và sở hữu hiệu số âm – Đây là một thực trạng khó lòng chấp nhận đối với một đội tuyển giữ vị thế Đương kim vô địch thế giới như FPX. Vị trí Đường trên với sự góp mặt của Gimgoon và Khan tưởng như sẽ trở thành điểm tựa cho sự thăng hoa của bầy phượng hoàng, nhưng giờ đây lại trở thành bài toán nan giải. Gimgoon tỏ ra phù hợp với đội hình của FPX hơn, nhưng Ban lãnh đạo đội tuyển thì không thể ném bản hợp đồng 4 triệu đô lên ghế dự bị.

Chẳng những thế, Doinb và Tian – 2 họng pháo hạng nặng và là nguồn cảm hứng mang về chức vô địch của FPX, cũng đang sa sút phong độ thê thảm.

Nhìn tình cảnh của FPX và IG hiện tại mới thấy chiến tích của T1 trong quá khứ vĩ đại đến nhường nào - Ảnh 2.

Nếu như nói FPX và IG không thể duy trì được sức mạnh hủy diệt là do sự trỗi dậy của các thế lực mới, và người ta đang mải mê nói về sức mạnh khủng bố của TOP Esports hay JD Gaming. Nhưng chúng ta hẳn cũng không quên rằng, thời kỳ T1 thống trị thế giới, họ cũng phải đối đầu với hàng loạt tên tuổi mang sức mạnh hủy diệt không kém, đó là EDward Gaming, là Samsung Galaxy, ROX Tigers, và đặc biệt là Royal Never Give Up…

Dù cho meta game hiện tại đã đổi khác khá nhiều, những rõ ràng xét về tính thời đại, SKT thực sự đã duy trì được sự thống trị lâu bền của mình với lối chiến thuật làm nên tên tuổi của họ, và đó chắc chắn là điều mà khó có đội tuyển nào có thể tái hiện.

Nhìn tình cảnh của FPX và IG hiện tại mới thấy chiến tích của T1 trong quá khứ vĩ đại đến nhường nào - Ảnh 3.

SKT 2016 – Đội hình phá vỡ mọi giới hạn lịch sử

Về mặt lý thuyết, FunPlus Phoenix vẫn còn nguyên vẹn cơ hội để tái lập thành tích bảo vệ chức vô địch thế giới, nhưng xét trên phong độ thực tế, đội tuyển này thậm chí sẽ phải rất chật vật trong việc giành vé đến CKTG 2020, chứ chưa nói đến việc bảo vệ ngôi vương.

Nếu FPX thất bại, thì đồng nghĩa với việc sẽ phải mất tối thiểu 2 năm nữa thì chiến tích của T1 năm xưa mới có thể bị phá vỡ. Và nhìn vào quy luật “đào thải khắc nghiệt” của LPL – khu vực đang thống trị LMHT chuyên nghiệp một cách toàn diện, thì chúng ta mới thấy được rằng: “Giành được vinh quang đã khó, giữ được vinh quang lại càng khó hơn.” Và cho đến thời điểm hiện tại, chiến tích bảo vệ ngai vàng thế giới, vẫn chỉ có một, riêng, và duy nhất SKT thực hiện được mà thôi.

‘Cà khịa’ Faker, Caps bị fan ‘chủ tịch’ phản pháo cực mạnh – ‘Vô địch thế giới 3 lần rồi nói chuyện’

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận