Nhận định sức mạnh của các đội tuyển Dota tham dự Bukovel Minor

Nhận định sức mạnh của các đội tuyển Dota tham dự Bukovel Minor

GTV News – 11:35, 05/01/2020

Bukovel Minor chỉ còn 5 ngày nữa sẽ chính thức khởi tranh và hãy cùng chúng tôi đưa ra những nhận định, đánh giá về sức mạnh và khả năng vô địch của những đội tuyển tham gia vào giải đấu đầu tiên của năm 2020 này nhé.

Gambit eSports và team Spirit

Các đại diện của CIS Dota đang thực sự là một ẩn số rất lớn ở mùa giải lần này khi họ đang thể hiện một phong độ vô cùng phập phù trong khoảng thời gian gần đây. Gambit eSports là một ví dụ cho việc này khi họ đã khởi đầu với ngôi á quân tại ESL One Hamburg, đánh ngang ngửa với nhà vô địch TNC, thế nhưng lại nhanh chóng gục ngã tại Chengdu Major trong khi đối thủ của họ lại giành ngôi quán quân đầy thuyết phục. Những tưởng như những gì mà Gambit làm được tại ESL One Hamburg chỉ là do may mắn nhưng rốt cuộc họ lại có một hành trình vô cùng khởi sắc tại ONE Esports Dota 2 vừa rồi khi giành hạng 3 trong một giải đấu có sự góp mặt của rất nhiều ông lớn trên thế giới.

fng dota 2 - Nhận định sức mạnh của các đội tuyển Dota tham dự Bukovel MinorPhong độ khá phập phù và khó hiểu của Gambit khiến nhiều người không thể đánh giá chính xác sức mạnh của đội tuyển này

Nhìn chung, những đội tuyển Dota 2 CIS vẫn chưa cho thấy một phong độ đủ để người hâm mộ ở quê nhà cảm thấy yên tâm. Họ có thể thi đấu rất tốt, nhưng ngược lại cũng có thể thi đấu rất tồi và không một ai có thể biết được liệu Gambit và team Spirit sẽ thể hiện bộ mặt nào tại Bukovel Minor tới đây.

Khả năng vô địch: 15%

NiP và Fighting Pandas

Các đại diện của Bắc Mĩ ngoài Evil Geniuses ra đều đang không cho thấy một màn trình diễn quá ấn tượng. NiP dù đã trải qua rất nhiều những thay đổi nhân sự từ hậu TI9 nhưng cuối cùng thì phong độ của ppd cùng đồng bọn cũng chả khởi sắc hơn là bao. Fighting Pandas của EE-sama thì vẫn giữ nguyên tinh thần thi đấu vui là chính, tấu hài là chủ yếu và gần như không có quá nhiều hy vọng trong việc tranh chấp ngôi vị vô địch. Nhìn chung, có vẻ như những người hâm mộ Dota 2 Bắc Mĩ có vẻ như sẽ khó được hưởng niềm vui tại Bukovel Minor sắp tới.

Khả năng vô địch: 5%

ppd dota 2 - Nhận định sức mạnh của các đội tuyển Dota tham dự Bukovel MinorVua muối ppd đã hết thời rồi ư?

Nigma

Ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vị quán quân tại Bukovel Minor không ai khác chính là Nigma của Kuroky và những người bạn. Nếu như nhìn vao danh sách 8 đội tham dự thì không khó để chúng ta chỉ ra đội nào sáng cửa nhất cho tấm vé tham dự Leipzig Major. Dù không có cho mình được phong độ tốt nhất trong thời gian vừa qua và phải tham dự Bukovel Minor sau khi thất bại tại vòng loại Major, thế nhưng sẽ không quá khó khăn đối với Nigma trong việc giành ngôi quán quân tại giải đấu này nếu như họ thi đấu đúng phong độ. Một tấm vé tiến tới quê hương của Kuroky vào tuần tới chắc chắn là mục tiêu số 1 của những cựu vương TI7 tại Bukovel Minor sắp tới.

Khả năng vô địch: 65%

nigma dota 2 2019 - Nhận định sức mạnh của các đội tuyển Dota tham dự Bukovel Minor

RNG

RNG có lẽ sẽ là ẩn số lớn nhất tại Bukovel Minor lần này. Rất khó để đánh giá đại diện của Trung Quốc mạnh hay yếu ở thời điểm hiện tại bởi họ đã thay đổi rất nhiều kể từ khi TI9 kết thúc. Việc chia tay với 2 công thần LaNm và ahfu đã phần nào ảnh hưởng đến phong độ của RNG ở đầu mùa giải. Nhưng rồi họ đã trở lại đầy mạnh mẽ và vượt qua cả EHOME của xiao8 để có thể góp mặt tại Bukovel Minor. Sức mạnh của RNG là một bí ẩn rất lớn và sẽ rất khó để nhận định khả năng vô địch của họ tại giải đấu sắp tới.

Khả năng vô địch: 9% (?)

rng dota 2 - Nhận định sức mạnh của các đội tuyển Dota tham dự Bukovel MinorCơ hội nào cho RNG tại Bukovel Minor sắp tới?

GeekFam

GeekFam tiến tới Ukraine lần này với một sự thay đổi nhân sự có phần khá gấp gáp. Việc Ryoya bị kick khỏi đội hình mà không rõ nguyên nhân vì sao cũng sẽ ảnh hưởng tới khả năng giành chiến thắng của đội tại Bukovel Minor lần này. Tại Summit 11, GeekFam đã không thể vượt qua vòng bảng ngay cả khi chỉ phải đối mặt với đội hình chắp vá của HellRaisers. Vì vậy, nhiều khả năng đại diện của Dota 2 Đông Nam Á cũng sẽ lặp lại thành tích mà họ đã “đạt được” cách đây 2 tháng tại Los Angeles.

Khả năng vô địch: 5%

geekfam dota 2 - Nhận định sức mạnh của các đội tuyển Dota tham dự Bukovel MinorMặc dù sở hữu đội hình khá chất lượng nhưng GeekFam vẫn chưa đạt thành tích nào quá nổi bật

Furia

Có lẽ chúng ta cũng không cần phải nói quá nhiều về các đại diện của Nam Mĩ bởi từ trước đến nay, ngoại trừ beastcoast thì các đại diện còn lại như paiN Gaming hay FURIA đều không có được cho mình những thành tích quá ấn tượng tại những giải đấu quốc tế. Hơn nữa, FURIA còn phải nằm trong bảng tử thần, nơi mà 3 ông lớn Fighting Pandas, Nigma và Gambit sẽ cạnh tranh 2 suất chơi duy nhất tại vòng playoff. Vì vậy, sẽ rất khó để các chàng trai đến từ Brazil tạo ra được bất ngờ tại Bukovel Minor.

Khả năng vô địch: 1%

furia dota 2 - Nhận định sức mạnh của các đội tuyển Dota tham dự Bukovel MinorPoster thì ngầu nhưng cơ hội vô địch thì chả thấy đâu

Bình luận về bài viết:

Nguồn: gametv.vn

Viết một bình luận