Ngược dòng hú vía, Team Secret đẩy SBTC Esports ra khỏi top 4

Trận đấu mở màn tuần thi đấu cuối cùng của vòng bảng VCS Mùa Xuân 2021 giữa Burst The Sky vs Team Secret có lẽ chính là cuộc đối đầu thu hút nhiều sự quan tâm nhất, bởi kết quả của nó sẽ có ảnh hưởng rất lớn trong cả cuộc cạnh tranh tấm vé cuối cùng vào top 4, cũng như cuộc chiến trụ hạng.

Thầy Giáo Ba và các thành viên SE có lẽ đã trải qua những giây phút tràn đầy hy vọng, khi TS bất ngờ bị vươn lên dẫn trước sau ván 1. Thế nhưng, với việc chiến thuật “nuôi Slayder” vẫn tỏ ra hiệu quả, thì chính Ẩn Mật Giáo mới là đội tạo nên áp lực ngược trở lại với SBTC, sau khi giành chiến thắng chung cuộc 2-1 trước BTS.

Highlights BTS vs TS [Ván 1][VCS Mùa Xuân 2021][01.04.2021]

Highlights BTS vs TS [Ván 2][VCS Mùa Xuân 2021][01.04.2021]

Highlights BTS vs TS [Ván 3][VCS Mùa Xuân 2021][01.04.2021]

Về mặt lý thuyết, cả Team Secret lẫn SBTC Esports đều buộc phải thắng cả 2 trận còn lại thì mới có thể nuôi hy vọng đi tiếp, nhưng thực tế là nhiệm vụ tuy có tương đồng, nhưng độ khó lại hoàn toàn khác biệt.

TS chỉ phải đối đầu với 2 đội thuộc nhóm trụ hạng là BTS và Team Flash. Trong đó, họ đã thắng 1 trận, và trận còn lại cũng được dự đoán nằm ở cửa trên. Còn SBTC Esports, đối thủ của họ sẽ là GMedia Luxury và Cerberus Esports, một đội đang đua trụ hạng và 1 đội thuộc top 4.

Việc TS thắng BTS càng khiến cho áp lực đè nặng lên vai Zeros và các đồng đội, khi họ gần như chỉ có một lựa chọn duy nhất là đánh thắng GLX vào trận đấu ngày mai. Nhìn chung, đây cũng là một trận đấu mà cửa thắng dành cho SE khá cao. Thử thách thực sự chỉ đến ở vòng đấu cuối, khi họ phải tiếp đón Quái khuyển Cerberus Esports.

Ngược dòng hú vía, Team Secret đẩy SBTC Esports ra khỏi top 4 - Ảnh 4.

Chiến thắng quan trọng trước BTS giúp TS vươn lên xếp thứ 4

Trong trường hợp cả TS và SE đều thắng, thì SE sẽ có đôi chút lợi thế về hiệu số đối đầu (hiệu số thắng bại 3-2 trước TS sau 2 lượt trận). Nhưng như đã nói, trận đấu trước CES sẽ vô cùng khó khăn. Hy vọng không phải là không có, chỉ có điều với tình hình của SE hiện tại, rất ít người dám tin vào việc họ sẽ làm nên điều kỳ diệu trước CES.

Ngược dòng hú vía, Team Secret đẩy SBTC Esports ra khỏi top 4 - Ảnh 5.

BXH tạm thời của VCS sau trận đấu giữa TS vs BTS, Ẩn Mật Giáo đã tạm thời chiếm vị trí thứ 4

T1 hủy diệt Đương kim Á quân DragonX, fan LCK mơ về “chung kết trong mơ” với DWG KIA

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận