Nếu ngày đó không chọn đường giữa, Liệu Faker cũng trở thành huyền thoại ở vị trí đi rừng?

Với hàng loạt danh hiệu cao quý trong sự nghiệp, Faker dễ dàng trở thành game thủ LMHT vĩ đại nhất. Với hàng loạt những vị tướng thương hiệu như Zed, Leblanc, Syndra, Ryze… “Quỷ Vương” từ lâu đã trở thành tấm gương mà mọi người chơi đường giữa nhìn theo và học tập. Tuy nhiên, sẽ ra sao nếu như Faker không xuất phát ở vị trí đường giữa? Câu trả lời thì cực kì đơn giản, anh sẽ trở thành huyền thoại ở vị trí đi rừng.

Nếu ngày đó không chọn đường giữa, Liệu Faker cũng trở thành huyền thoại ở vị trí đi rừng? - Ảnh 1.

Chúng ta nên nhớ rằng Faker là một dạng game thủ cực kì khao khát chiến thắng, anh sẽ làm mọi cách để đánh bại đội thủ dù có phải thay đổi phong cách chơi đi chăng nữa. Từ chỗ là người chơi cực kì hổ báo ở đường giữa, Faker có thể xoay chuyển lối chơi khi gặp những đối thủ khác nhau cực kì tốt. Faker có thể chơi tốt cả những Pháp Sư kiểm soát, thậm chí có trận anh còn phải sử dụng Lulu hay Karma để phục vụ chiến thuật.

Nếu ngày đó không chọn đường giữa, Liệu Faker cũng trở thành huyền thoại ở vị trí đi rừng? - Ảnh 2.

Chính sự thích nghi tốt với meta và có thể chơi tốt những gì ban huấn luyện yêu cầu khiến cho Faker sẽ trở thành một game thủ xuất sắc ở vị trí đi rừng. Mỗi năm Riot lại tìm cách thay đổi meta đi rừng và những người không thích nghi được sẽ bị đào thải, Faker nếu chơi ở vị trí này, anh có thể chơi tốt từ những tướng sát thương mạnh như Lee Sin cho tới chống chịu với Trundle hay Sejuani. Thậm chí đưa chất tướng đặc biệt như Graves cho “Quỷ Vương” thì anh vẫn chơi tốt mà thôi.

Một thói quen khác khiến cho Faker sẽ trở thành người đi rừng xuất sắc đó là khả năng thu thập thông tin vô cùng tốt. Chúng ta hẳn còn nhớ những video proview khi game thủ phải chóng mặt vì anh lia camera quá nhanh tới các đường. Với thói quen này, Faker sẽ có một khối lượng thông tin khổng lồ và có thể đưa ra những quyết định tấn công hay ăn mục tiêu chính xác nhất.

Faker Proview – SKT T1 Vs Griffin – LCK Finals Summer 2019 – SKT Faker Akali

BLV Cloud Templar từng nói rằng Faker thích nghi rất tốt với từng đối thủ của mình, dù đó là những thói quen nhỏ nhất thì anh cũng để ý. Nếu áp dụng vào vị trí đi rừng, Faker có thể sẽ trở thành một dạng người chơi như Karsa của LPL, chăm nghiên cứu đối thủ và có thể đọc vị được hướng rừng của đối thủ. Biết đâu đó biệt danh “Radar” sẽ là của Faker chứ không phải thuộc về Karsa nếu “Quỷ Vương” chuyển sang đi rừng.

Nếu ngày đó không chọn đường giữa, Liệu Faker cũng trở thành huyền thoại ở vị trí đi rừng? - Ảnh 4.

Faker cũng là một tay chơi Lee Sin có hạng chứ không phải dạng vừa

Khả năng đưa ra quyết định của Faker là cực kì tốt, anh hiếm có những cú call sai hoặc di chuyển thiếu cần thận. Dù có đi rừng thì Faker vẫn khiến cho người ta yên tâm rằng “Quỷ Vương” sẽ không mắc những sai lầm ngớ ngẩn như trừng phạt thua, xử lý kỹ năng lỗi hay call team sai lầm. Bên cạnh đó thì Faker là một người chơi Lee Sin cực kì xuất sắc, và khi bạn biết chơi Lee Sin rồi thì tướng rừng nào cũng có thể chơi tốt, thậm chí là xuất sắc đằng khác.

FAKER plays Lee sin again – Faker’s stream highlights (Translated)

Tóm lại thì với một nền tảng kỹ năng thượng thừa và tư duy xuất sắc, Faker đã là một dạng game thủ vô cùng hiếm có rồi, dù anh có chơi con tướng gì hay vị trí nào thì vẫn trở thành biểu tượng của LMHT mà thôi.

Cách ly mùa dịch, Noway nổi hứng dạy Cara chơi LMHT để rồi bị… chiếm luôn kênh stream

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận