Nếu LCK đánh theo thể thức Bo1, thì T1 đã “vô đối” ở vòng bảng

Mới đây, một người dùng Reddit đã đưa ra một thống kê khá thú vị liên quan đến màn trình diễn của T1 tại LCK Mùa Xuân 2021. Cụ thể, theo bảng số liệu này, nếu như LCK thi đấu theo thể thức Bo1, tức là mỗi trận chỉ đánh 1 ván duy nhất, thì T1 chứ không phải DWG KIA, mới là cái tên đứng đầu bảng xếp hạng.

Nếu LCK đánh theo thể thức Bo1, thì T1 đã vô đối ở vòng bảng - Ảnh 1.

Hay nói một cách dễ hiểu và sát thực tế hơn, thì T1 chính là “vua ván 1” tại LCK mùa này, với 14 lần giành chiến thắng và chỉ phải chịu 4 thất bại trong các ván đấu mở màn. Thế nhưng, họ lại chỉ xếp thứ 4 chung cuộc, với 11 trận thắng và 7 trận thua trong các cặp Bo3.

Có một thực tế là T1 mùa năm nay rất thường xuyên bị lội ngược dòng, đặc biệt là trong giai đoạn đầu và giữa mùa giải, khi họ thi đấu với đội hình xoay tua và sử dụng tới 8 đội hình xuất phát khác nhau chỉ sau 14 trận Bo3.

Nếu LCK đánh theo thể thức Bo1, thì T1 đã vô đối ở vòng bảng - Ảnh 2.

Thường xuyên ra sân với một đội hình trẻ, không có gì lạ khi những sao mai như Zeus hay Clozer thường chỉ tạo được “hiệu ứng tân binh” trong những ván đấu mở màn, còn phần lớn các ván đấu thứ 2 và thứ 3, họ dễ dàng bị đối phương nắm thóp và bắt bài.

Một nguyên nhân khác dẫn đến việc T1 hay bị lội ngược dòng chính là yếu tố tâm lý của các tuyển thủ trẻ. Trong một giải đấu với áp lực lớn, rất khó để những cậu bé mới chỉ 17 18 tuổi có thể duy trì sự tập trung xuyên suốt cả 3 ván đấu, và đó là lý do cho việc Clozer thường thi đấu khá tệ ở ván 2 hoặc ván 3 trong mỗi trận đấu.

Nếu LCK đánh theo thể thức Bo1, thì T1 đã vô đối ở vòng bảng - Ảnh 3.

Chỉ cho đến khi các “cựu binh” như Canna, Faker, Cuzz và Teddy trở lại, chuỗi ngày “cầm vàng lại để vàng rơi” của T1 mới chấm dứt, bằng loạt 4 chiến thắng liên tiếp, và chỉ để thua 1/9 ván đấu cuối cùng của vòng bảng mùa xuân.

Ngay cả khi đã tuyên bố “giải mùa xuân chỉ là thử nghiệm”, thì một khi đã vào được Playoffs, Ban huấn luyện T1 chắc chắn cũng phải nghĩ tới một kết quả khả quan. Vì lẽ đó, đội hình “CanCuFaTeKe” hiện đang sở hữu phong độ rất cao có lẽ sẽ là đội hình thi đấu cố định của T1, và hy vọng rằng Chủ tịch sẽ không để các fan hâm mộ phải nếm trải cảm giác “thắng trước thua sau, có chắc bền lâu” nữa.

SGB.Hasmed bị thu hồi tài khoản Riot, tiết lộ lý do: Vì vài tuyển thủ toxic nên cả VCS có thể vạ lây?

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận