Mẹ nhà người ta: Chẳng biết sử dụng Internet nhưng vẫn không bỏ lỡ bất kỳ trận đấu LMHT chuyên nghiệp nào

Trong thời đại công nghệ số, Internet đã trở thành công cụ quá phổ biến, ngay cả với những bậc phụ huynh cao tuổi. Dẫu vậy, vẫn có rất nhiều người không muốn tiếp cận với Internet vì khó sử dụng và mất nhiều thời gian làm quen.

Mới đây trên diễn đàn reddit, đã có một thành viên với nickname JonnyDlol đã tiến hành một cuộc trả lời trực tuyến (AMA – Ask Me Anything) với những chia sẻ về người mẹ có niềm đam mê to lớn với LMHT. Mẹ của anh năm nay đã 60 tuổi và không biết sử dụng Internet. Dẫu vậy, bà vẫn say mê theo dõi các trận đấu chuyên nghiệp trên nền tảng Twitch. Tất cả đều bắt nguồn từ tình yêu thương giành cho cậu con trai.

Mẹ nhà người ta: Chẳng biết sử dụng Internet nhưng vẫn không bỏ lỡ bất kỳ trận đấu LMHT chuyên nghiệp nào - Ảnh 1.

Chẳng là JonnyDlol vốn là một streamer thường xuyên chơi LMHT và phát sóng trên kênh Twitch. Mẹ của anh rất tò mò muốn biết liệu con trai mình nổi tiếng thế nào nên thường xuyên theo dõi các buổi stream khi nấu nướng hoặc làm việc nhà. Trong một lần tình cờ, bà đã theo dõi một trận đấu LMHT chuyên nghiệp và lập tức cảm thấy bị mê hoặc bởi bộ môn thể thao điện tử này.

Kể từ đó đến nay, bà chưa bỏ lỡ bất kỳ một trận đấu chuyên nghiệp nào được phát sóng trên Twitch. Thậm chí bà còn có những độ am hiểu nhất định về tướng, cách chơi LMHT, về các game thủ chuyên nghiệp tại Bắc Mỹ.

Trong buổi AMA này, cộng đồng LMHT đã biết được rất nhiều chi tiết thú vị về “người mẹ của năm”. Game thủ ưa thích của bà chính là Sneaky – xạ thủ của đội tuyển Cloud 9. Bà rất thích vị tướng Ashe và bộ trang phục Siêu Phẩm: Ashe.

Mẹ nhà người ta: Chẳng biết sử dụng Internet nhưng vẫn không bỏ lỡ bất kỳ trận đấu LMHT chuyên nghiệp nào - Ảnh 2.

Qua quãng thời gian theo dõi và nghe bình luận từ các caster của Riot Games, giờ đây bà đã trở nên rất am hiểu về LMHT. Thậm chí bà có thể hiểu được cách sắp xếp đội hình, lựa chọn các vị tướng từ các đội tuyển đang mang đến ý đồ gì. Bà thuộc gần như toàn bộ tên của các vị tướng trong LMHT, am hiểu về việc cắm mắt, kiểm soát baron hay những chi tiết thuộc về chiến thuật khác. Tuy nhiên việc Meta thay đổi khiến bà cảm thấy hơi bối rối trước sự xuất hiện của những vị tướng ít được lựa chọn.

Mẹ nhà người ta: Chẳng biết sử dụng Internet nhưng vẫn không bỏ lỡ bất kỳ trận đấu LMHT chuyên nghiệp nào - Ảnh 3.

Đáng chú ý, bà chưa từng thử tựa game LMHT này bao giờ nhưng vẫn có những kiến thức nhất định, vượt xa tầm hiểu biết của một thế hệ đang bị coi là “lạc hậu”. Nếu như “mẹ nhà người ta” cứ tiếp tục xuất hiện với tần suất nhiều hơn nữa, rõ ràng ngành game nói chung cũng như nghề game thủ nói riêng sẽ không còn bị mang tiếng xấu trong mắt xã hội.

LMHT – Quản lý mới của Snake Espors nhận xét: “SofM là tuyển thủ có lối chơi ích kỷ, nhưng tất cả cùng vì chất lượng đội hình quá kém mà thôi”

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận