LMHT: Vượt qua nhiều vị tướng, Seraphine trở thành con bài đa năng và nguy hiểm nhất meta hiện tại

Tại phiên bản 11.4, sức mạnh của Seraphine trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều so với nhiều cái tên, nhiều vị trí từ đường giữa, đường dưới cho đến hỗ trợ. Và giờ chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu sức mạnh của con bài này tại từng vị trí:

Đường giữa

LMHT: Vượt qua nhiều vị tướng, Seraphine trở thành con bài đa năng và nguy hiểm nhất meta hiện tại - Ảnh 1.

Seraphine hiện đang đứng top 1 và 2 tỉ lệ cấm ở 3 vị trí đường giữa, đường dưới và hỗ trợ

Tại đường giữa, Seraphine vẫn là vị tướng đảm đương vai trò giúp đỡ đồng đội với trang bị trấn phái là Bùa Nguyệt Thạch. Lối chơi chủ yếu là farm an toàn, đẩy lính nhanh và đi roam nếu có thể. Bởi sức mạnh của Seraphine chỉ được phát huy tối đa khi ở cùng những người đồng đội của mình, vậy nên vị tướng này cần tránh giao tranh 1v1 với bất cứ ai bên phía team địch.

Ngoài ra, vì Seraphine đường giữa và còn một tướng hỗ trợ khác nên đội hình cần những tướng dạng đấu sĩ (đường trên và đi rừng) vừa cứng cáp vừa có đôi chút sát thương như Irelia, Udyr – những vị tướng sống sót đủ lâu trong giao tranh để Seraphine còn được buff.

LMHT: Vượt qua nhiều vị tướng, Seraphine trở thành con bài đa năng và nguy hiểm nhất meta hiện tại - Ảnh 2.

Bảng ngọc bổ trợ của Seraphine tại đường giữa và đường dưới

Đường dưới

Vượt qua mọi xạ thủ, Seraphine hiện đang là cái tên có tỉ lệ thắng cao top 1 tại đường dưới, đến cả cặp đôi Seraphine + Senna hỗ trợ cũng có tỉ lệ thắng cao hơn bất cứ bộ đôi nào ở nửa dưới bản đồ.

Và vẫn giống như mọi khi, vai trò chính của Seraphine vẫn là buff và gây sát thương ở một vị trí an toàn, trang bị cần lên đầu tiên vẫn là Bùa Nguyệt Thạch. Khi kết hợp với Senna, chỉ cần không bị trúng khống chế cứng liên tục thì bộ đôi này sẽ liên tục hồi máu, tạo lá chắn và quấy rối kẻ địch nhờ bộ kỹ năng tầm xa của mình.

LMHT: Vượt qua nhiều vị tướng, Seraphine trở thành con bài đa năng và nguy hiểm nhất meta hiện tại - Ảnh 3.

Nếu Senna đủ mạnh thì đội hình của Seraphine đường dưới sẽ cần đồng đội lên tank thay vì lên sát thương

Vào lúc này thì Seraphine và Senna nên “làm mềm” đối thủ chờ đồng đội xuống gank để lấy điểm hạ gục. Ngoài ra, vì đội hình không có xạ thủ tại đường dưới nên đội hình của Seraphine lúc này sẽ cần có các nguồn sát thương theo thời gian “chất lượng” như Azir, Lucian, Irelia,… tại đường giữa để tránh thiếu hụt sát thương.

LMHT: Vượt qua nhiều vị tướng, Seraphine trở thành con bài đa năng và nguy hiểm nhất meta hiện tại - Ảnh 4.

3 trang bị phổ biến nhất cho Seraphine ở mọi vị trí

Hỗ trợ

Tại vị trí hỗ trợ, Seraphine vẫn là vị tướng đáng chơi nhất với tỉ lệ xuất hiện tại màn cấm chọn là 42,3%, còn khi bắt cặp với Ashe thì tỉ lệ thắng của Seraphine đạt top 2 (chỉ kém Seraphine + Senna) với 55,03%. Phong cách chơi chủ yếu là cấu rỉa, trao đổi máu và lui về hồi phục, phải tránh khống chế cứng bằng mọi giá (vì cả Seraphine và Ashe đều không có kỹ năng thoát thân, nếu bị tiếp cận thì khả năng cao là sẽ “bay màu”).

Lúc này thì Seraphine sẽ được “là chính mình” với lối chơi thuần hỗ trợ, chỉ cần chơi xoay quanh đồng đội hình của mình trong giao tranh tổng, bảo kê xạ thủ với các kỹ năng và trang bị buff hàng đầu meta của mình.

LMHT: Vượt qua nhiều vị tướng, Seraphine trở thành con bài đa năng và nguy hiểm nhất meta hiện tại - Ảnh 5.

Bảng ngọc bổ trợ của Seraphine tại vị trí hỗ trợ

Vì Seraphine thường chơi ở vị trí phía sau đồng đội nên thường đem theo các phép bổ trợ có thiên hướng phòng thủ như Hồi Máu, Kiệt Sức, Lá Chắn, Thanh Tẩy cùng với Tốc Biến.

Seraphine Bot vs Draven – NA Challenger Patch 11.4

Khi “sếp lớn” Riot reaction giải đấu Tốc Chiến Việt Nam: Không hiểu ngôn ngữ, chỉ biết MC rất là “cute”

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận