LMHT: Vô địch thế giới, Invictus Gaming giúp LPL có ngay 3 suất vào thẳng vòng bảng CKTG 2019

LMHT khu vực Trung Quốc đã trải qua một mùa giải rực rỡ với chức vô địch thế giới 2018. Điều này đã khiến cán cân sức mạnh của LMHT trên thế giới thay đổi đáng kể. Ngay cả châu Âu cũng đã có vị thế khác, trong khi LCK không còn duy trì được sức mạnh vượt trội như những năm trước. Và ngay tại các giải đấu mùa xuân 2019, các đội tuyển từ những khu vực chính cũng có màn trình diễn rất thuyết phục, báo hiệu cho một mùa giải đầy hấp dẫn và không còn quá chênh lệch về trình độ.

LMHT: Vô địch thế giới, Invictus Gaming giúp LPL có ngay 3 suất vào thẳng vòng bảng CKTG 2019 - Ảnh 1.

Vào thời điểm này, tất cả đều đang chờ đợi giải đấu MSI 2019 sẽ chính thức khởi tranh sau đây khoảng nửa tháng. Thế nhưng Riot Games cũng đã có những sự chuẩn bị đầu tiên cho CKTG 2019 – giải đấu lớn nhất trong năm của LMHT. Những sự chuẩn bị đó bao gồm việc nâng số lượng đội tuyển từ khu vực LPL có suất vào thẳng vòng chung kết.

Kể từ CKTG mùa 7 trở đi, Riot Games đã phân loại và chia giải đấu ra làm 2 event chính với vòng play-in và vòng chung kết. Trong 2 kỳ CKTG liên tiếp đều có một đại diện của Trung Quốc phải tham dự vòng play-in. Năm 2017, Team WE nằm ở bảng A vòng play-in và dẫn đầu với 4 trận toàn thắng. Đến năm 2018, Edward Gaming là đại diện của LPL ở bảng A vòng play-in và cũng xuất sắc đứng đầu bảng.

LMHT: Vô địch thế giới, Invictus Gaming giúp LPL có ngay 3 suất vào thẳng vòng bảng CKTG 2019 - Ảnh 2.

Team WE là đội tuyển Trung Quốc đầu tiên tham dự thể thức play-in – Bắt đầu được áp dụng từ CKTG 2017

Mọi chuyện sẽ thay đổi từ CKTG 2019 này. LPL sẽ có 3 suất vào thẳng vòng chung kết của giải đấu, tương đương với số lượng đội tuyển từ LCK. Hạt giống số 1 của LPL sẽ thuộc về nhà vô địch của giải đấu giai đoạn mùa hè tới. Hạt giống số 2 sẽ giành cho đội tuyển có số điểm cao nhất trong mùa giải, còn hạt giống số 3 thuộc về đại diện vượt qua vòng loại khu vực.

LMHT: Vô địch thế giới, Invictus Gaming giúp LPL có ngay 3 suất vào thẳng vòng bảng CKTG 2019 - Ảnh 3.

Đây có thể coi là sự ghi nhận xứng đáng cho thành công của các đội tuyển LMHT khu vực Trung Quốc trong suốt những năm qua. Việc có 3 suất vào thẳng vòng chung kết đã biến LPL trở thành khu vực ngang hàng với LCK. Còn tại giải đấu MSI sắp tới, Trung Quốc cũng sẽ góp mặt một đại diện. Rất bất ngờ khi ứng viên hàng đầu cho chức vô địch – Royal Never Give Up, đã không thể vượt qua được tứ kết của play-off. Trận chung kết sẽ là cuộc đọ sức giữa JD Gaming và Invictus Gaming diễn ra vào ngày 20/4 tới đây. Đội thắng sẽ có tấm vé đến Việt Nam tham dự MSI 2019 cũng như tích lũy số điểm rất lớn cho cuộc đua giành vé tham dự CKTG mùa 9.

LMHT: Khan cười như được mùa khi chứng kiến Faker “khóc nhè”, bảo SKT là vựa muối cũng chẳng sai

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận