LMHT: Vayne Đường trên đang thống trị rank Hàn với tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng

Vayne đang có sự trở lại mạnh mẽ ở đấu trường chuyên nghiệp lẫn xếp hạng. Sau những đợt tăng sức mạnh trực tiếp cho bộ kỹ năng cũng như các trang bị trấn phái, xạ thủ này đã có chỗ đứng hơn tại Đấu Trường Công Lý. Trước đây, ngưỡng sức mạnh của Vayne chỉ đến khi cô có được khoảng từ 3 món đồ trở lên. Tuy nhiên ở thời điểm này, với Gươm Vô Danh và Cuồng Đao, Vayne đã bắt đầu trở thành một thế lực không thể ngăn cản.

VAYNE vs RENEKTON (TOP) | 500+ games, Legendary | Korea Grandmaster | v9.5

LMHT: Vayne Đường trên đang thống trị rank Hàn với tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng - Ảnh 2.

Tỷ lệ thắng và tỷ lệ lựa chọn của Vayne ở khu vực đường dưới tại máy chủ Hàn Quốc

Không chỉ tung hoành ở khu vực đường dưới, Vayne còn khuấy đảo cả đường trên và đè đầu cưỡi cổ những vị tướng tay ngắn. Tất nhiên, yếu điểm mỏng manh máu giấy của các xạ thủ sẽ khiến Vayne trở thành mục tiêu hàng đầu trong những cuộc gank. Nhưng vấn đề là xạ thủ này lại có thể đạt ngưỡng sức mạnh rất sớm với 2 món trang bị nói trên. Thợ Săn Bóng Đêm có thể lật kèo và càng ngày càng khỏe, khỏe đến mức không thể kiểm soát nổi nếu trận đấu càng được kéo dài.

Đặc biệt là khi ở thời điểm hiện tại, Riot Games đang rất nỗ lực để đưa những vị tướng Đỡ đòn quay trở lại với Đấu trước công lý thì một AD carry “anti-tank” nổi tiếng như Vayne lại càng có nhiều đất dụng võ.

LMHT: Vayne Đường trên đang thống trị rank Hàn với tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng - Ảnh 3.

Yếu điểm về khả năng đi đường khiến tỉ lệ chọn Vayne Đường trên chỉ chiếm 13,1% số lần mà cô nàng này xuất hiện, nhưng độ hiệu quả thì không thể phủ nhận. Vayne Đường trên đang sở hữu tỉ lệ thắng lên tới 52,5% tại máy chủ Hàn Quốc.

Đặc biệt, với combo trang bị Gươm của vua Vô danh – Cuồng đao Guinsoo – Đại Bác Liên Thanh hiện đang trở thành bộ trang bị trấn phái của Vayne Đường trên khi mang đến cho cô nàng này tới 65,15% tỉ lệ thắng. Ma Vũ Song Kiếm thay thế Đại Bác Liên Thanh mang lại tỉ lệ thắng thấp hơn chút ít với 62,77%, nhưng rõ ràng lối lên đồ này được ưa chuộng hơn rất nhiều với việc xuất hiện trong 58,99% số trận đấu.

LMHT: Vayne Đường trên đang thống trị rank Hàn với tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng - Ảnh 4.

Trong khoảng thời gian từ phút 30 đến 40 trong game khi đã đủ 3 món trang bị lớn, Vayne có tỷ lệ thắng vô địch thiên hạ

Dù tỷ lệ thắng vượt trội như vậy nhưng Vayne vẫn hoàn toàn chưa bị Riot Games “sờ gáy”. Trên các bản thử nghiệm ở máy chủ PBE chưa ghi nhận bất kỳ sự giảm sức mạnh nào với xạ thủ này. Và có lẽ trong LMHT 9.8 tới đây, cái tên Vayne sẽ tiếp tục tung hoành ở cả đường dưới lẫn đường trên, trong cả các trận đấu chuyên nghiệp lẫn đánh xếp hạng.

LMHT: Bộ mặt thật sau lớp mặt nạ của các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận